Dịch vu xin visa Mỹ | Thị Thực Công tác/Du lịch

27/04/2021 Tuấn Phát

Tổng quat

Thị thực du lịch B-1 / B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, thị thực B-1 dành để giải quyết các vấn đề kinh doanh, tham dự các hội nghị / hội thảo khoa học, giáo dục, nghề nghiệp hoặc kinh doanh, giải quyết tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho mục đích giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc người thân, để điều trị y tế và các hoạt động có tính chất hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ cụ thể. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp thành một thị thực: B-1 / B-2.

Tiêu chuẩn

Nếu bạn nộp đơn xin Thị thực B-1 / B-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện để được cấp Thị thực Hoa Kỳ theo Đạo luật Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (INA). Mục 214 (b) của INA coi tất cả những người nộp đơn xin Thị thực B-1 / B-2 là có ý định nhập cư. Bạn phải vượt qua giả định pháp lý này bằng cách trình bày:

 • Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn là một chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, du lịch hoặc điều trị y tế.
 • Bạn dự định ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể, có giới hạn
 • Bằng chứng về ngân sách để trang trải chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ
 • Bạn có địa chỉ thường trú bên ngoài Hoa Kỳ cũng như các nghĩa vụ xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo cho bạn trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nhân viên cá nhân hoặc người phục vụ riêng và thành viên thủy thủ đoàn làm việc trên các tàu nước ngoài ở Thềm lục địa bên ngoài có thể đủ điều kiện để được cấp Thị thực B-1 trong một số trường hợp nhất định.

Một số công dân nước ngoài có thể đủ điều kiện để được cấp Thị thực theo Đạo luật Nhập cư và Nhập tịch. Bạn có thể đọc thêm về Đạo luật Nhập cư và Nhập tịch cũng như tính đủ điều kiện của visa Mỹ tại đây.

Tài liệu cần thiết

Nếu bạn đang nộp đơn xin Thị thực Công tác / Du lịch, bạn phải nộp các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực không định cư điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.
 • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất sáu tháng . Mỗi người xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
 • Một (1) ảnh 2 “x2” (5cmx5cm) được chụp trong vòng sáu tháng qua. Trang web có thông tin định dạng hình ảnh được yêu cầu.
 • Biên lai cho biết đã thanh toán 160 USD phí xử lý đơn xin Thị thực Không định cư không hoàn lại được thanh toán bằng nội tệ. Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán phí này. Nếu Visa được cấp, có thể có thêm một khoản phí có đi có lại để cấp Visa, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu xem bạn có phải trả phí đối ứng cấp Visa hay không và mức phí là bao nhiêu.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình giấy hẹn xác nhận rằng bạn đã đặt lịch hẹn qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào mà bạn tin rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho viên chức lãnh sự.

Làm thế nào để xin Visa

Bước 1

Bước 2

Thanh toán phí xin thị thực.

Bước 3

Lên lịch cuộc hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần những thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Hộ chiếu
 • Số biên lai từ biên lai Phí Visa của bạn. (Bấm vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này.)
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ phỏng vấn xin thị thực của bạn. Bạn phải mang theo một bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp gần đây, hộ chiếu hiện tại của bạn và tất cả các hộ chiếu cũ. Các ứng dụng không có tất cả các tài liệu này sẽ không được chấp nhận.

Giấy tờ hỗ trợ

Hồ sơ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ xem xét trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Visa và xem xét các yếu tố nghề nghiệp, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác để đưa ra quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét ý định cụ thể, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài của bạn tại quốc gia bạn cư trú. Mỗi trường hợp được xem xét riêng lẻ và phù hợp với từng sự xem xét của pháp luật.

Lưu ý: Không. xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện để được cấp Thị thực vĩnh viễn. Nếu quan tâm đến tính bảo mật, hãy mang tài liệu đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của nó.

Bạn nên mang theo các giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn bản sao và bạn phải mang theo khi đến phỏng vấn. Không gửi fax, email hoặc gửi bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc doanh nghiệp, hoặc tài sản.
 • Hành trình chuyến đi của bạn và / hoặc một lời giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
 • Thư của nhà tuyển dụng nêu chi tiết về vị trí, mức lương, thời gian làm việc, phụ cấp kỳ nghỉ và mục đích của công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
 • Hồ sơ hình sự / tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án nào ở bất kỳ đâu, ngay cả khi bạn đã mãn hạn tù hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa vào mục đích chuyến đi của mình, bạn nên cân nhắc việc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Ngoài ra, hãy mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu gửi tiền cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn đi làm

Mang theo thư xin việc của chủ nhân của bạn và cuống phiếu lương trong ba tháng gần nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và mức lương thưởng của bạn.

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của thân nhân (như Thẻ xanh, giấy chứng nhận quốc tịch, thị thực hợp lệ, v.v.).

>> Xin visa du lịch Mỹ cho người tài chính yếu| Tỉ lệ đậu 99,9%

Những khách trước đây đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ tài liệu nào chứng nhận tình trạng nhập cư hoặc Thị thực của bạn.

Tài liệu hỗ trợ cho người nộp đơn tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để chữa bệnh, bạn nên chuẩn bị xuất trình những giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

 • Chẩn đoán y tế của bác sĩ địa phương giải thích bản chất của bệnh và lý do tại sao bạn cần điều trị ở Hoa Kỳ.
 • Thư từ bác sĩ hoặc tổ chức y tế Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị tình trạng cụ thể này và nêu chi tiết thời gian và chi phí điều trị dự kiến ​​(bao gồm phí bác sĩ, phí đi ngủ tại bệnh viện và tất cả các chi phí liên quan đến y tế).
 • Tuyên bố về trách nhiệm tài chính của cá nhân hoặc tổ chức chi trả cho việc đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán các chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường là trên mẫu ngân hàng hoặc các bản sao kê thu nhập / tiết kiệm khác hoặc bản sao tờ khai thuế. thu nhập được chứng nhận.

Vietjet Air

Facebook