Vietjet khai thác nhà ga quốc tế mới T2 Đà Nẵng 

18/05/2017 Vietjet Air

Vietjet thông báo kể từ ngày 11/5/2017 các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Đà Nẵng sẽ làm thủ tục tại nhà ga mới T2, lối vào B tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Tại nhà ga mới T2 này, Vietjet sẽ triển khai khai thác phục vụ các chuyến bay quốc tế đi và đến của hãng với hệ thống trang thiết bị hiện đại và các biển hiệu nổi bật để hành khách dễ dàng tiếp cận.

vietjet air khai thac nha ga moi t2 da nang

Thời gian mở quầy làm thủ tục check in đối với các chuyến bay quốc tế không thay đổi là 3 tiếng trước giờ khởi hành và đóng quầy trước 50 phút khởi hành. Việc chuyển đổi sang nhà ga quốc tế T2 mới này nhằm giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục, gửi hành lý và lên tàu bay. Hành khách bay quốc tế tốt nhất nên có mặt ở sân bay Đà Nẵng trước 2 tiếng so với giờ khởi hành để đề phòng những trường hợp phát sinh.

Các chuyến bay nội địa vẫn làm thủ tục tại nhà ga Đà Nẵng như cũ.

Thông tin nhà ga quốc tế mới T2

Nhà ga quốc tế T2 có diện tích trên 21.000 mét vuông, được thiết kế thành 2 cao trình cho hai khu vực đi và đến riêng biệt với tổng diện tích sàn xây dựng là 48.000 mét vuông.

vietjet air khai thac nha ga moi t2 da nang

Nhà ga có 40 quầy thủ tục hàng không, 22 quầy nhập cảnh, 20 quầy xuất cảnh, 10 cửa ra máy bay (4 cửa bằng ống lồng và 6 cửa bằng xe bus). Dự án này có tổng mức đầu tư 3.504 tỉ đồng với công suất hoạt động khoảng 4 triệu hành khách/năm, đáp ứng được nhu cầu 1.600 hành khách/giờ cao điểm.

Sau khi có nhà ga quốc tế mới T2, nhà ga Đà Nẵng hiện tại được chuyển thành nhà ga nội địa. Như vậy sân bay Đà Nẵng hiện nay đã có hai nhà ga độc lập nội địa và quốc tế đảm bảo mở rộng để nâng công suất đón 6 triệu khách vào năm 2030.