Vietjet Air thông báo vận chuyển mai, đào dịp Tết Kỷ Hợi 2019

08/01/2019 Anh Thư

Vừa qua Vietjet Air đã có thông báo về quy định vận chuyển mai, đào dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Như vậy, hãng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển mai, đào (dạng cành) cho một số chuyến bay có thời gian bay kể từ 15/1/2019 đến 20/2/2019.

Quy định vận chuyển mai, đào dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Bên cạnh mang những hành lý cần thiết vào ngày Tết thì mai, đào cũng là thứ không thể thiếu, tượng trưng cho một mùa Tết. Do đó, để phục vụ hành khách có nhu cầu vận chuyển hoa mai, hoa đào, Vietjet Air chấp nhận cho vận chuyển cành đào, cành mai trên một số chuyến bay nội địa vào dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Tuy nhiên, để có chuyến bay suôn sẻ với vận chuyển mai đào dưới dạng hình thức ký gửi thì quý khách hãy tham khảo những quy định từ hãngVietjet Air dưới đây:

vietjet-air-thong-bao-van-chuyen-mai-dao-dip-tet-ky-hoi-2019-8-1-2019-1

Giai đoạn áp dụng: Từ ngày 15/01/2019 đến 20/2/2019.

Các hành trình bay nội địa đi và đến áp dụng: Từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng.

Mức phí áp dụng: Từ 450,000 VNĐ/bó.

Kích thước cho phép: Mỗi hành khách được phép vận chuyển 01 (một) bó hoa, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm dưới hình thức hành lý ký gửi. Mỗi chuyến bay vận chuyển không quá 30 bó.

Cách thức đăng ký: Những hành khách nào có nhu cầu vận chuyển mai, đào hãy đăng ký mua gói dịch vụ vận chuyển tại website www.vietjetgiare.vn hoặc tại các văn phòng đại diện của đại lý vé máy bay Vietjet Air chính thức tại Việt Nam và qua số tổng đài hỗ trợ tư vấn và đặt vé máy bay 1900 636 167.

Ngoài ra, mai, đào cần được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Vietjet không vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất, kể cả bằng đường hàng hóa.

Ngoài vận chuyển cành đào, cành mai thì trong những ngày Tết bạn cũng muốn mang những loài hoa đẹp nhất về với mình. Chính vì vậy Vietjet Air co phép bạn mang theo một số loài hoa có thể để được hành lý xách tay lên khoang hành khách, nếu trọng lượng và kích thước bó hoa đúng quy định về hành lý xách tay và phù hợp với điều kiện vận chuyển thực tế của Hãng. Hoa mang lên máy bay được xem như là một dạng hành lý xách tay, nên muốn mang theo hoa thì bạn hãy cân đối lại lượng hành lý xách tay của mình để không vượt quá 7kg hành lý xách tay.

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Bên cạnh chiếc vé máy bay Tết Vietjet Air khan hiếm vào dịp Tết thì nỗi lo lắng thứ hai đó là hành lý. Do đó, để phục vụ tốt nhất cho mùa cao điểm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Vietjet Air đã thông báo đến hành khách những lưu ý về hành lý xách tay như sau:

vietjet-air-thong-bao-van-chuyen-mai-dao-dip-tet-ky-hoi-2019-8-1-2019-2

  • Mỗi hành khách được mang 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm01 túi nhỏ (bao gồm chỉ một trong những túi bên dưới) với tổng trọng lượng không vượt quá 7kg:
  • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.
  • Hoặc 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
  • Hoặc 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Đối với những hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý quá tiêu chuẩn hành lý xách tay thì cần lưu ý mua trước gói hành lý ký gửi để tiết kiệm hơn nên mua trước tại đại lý vé máy bay Vietjet Air chính thức ở Việt Nam 2019.

Hành khách cần kiểm tra kỹ thông tin cá nhân in trên vé và phải mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe, hộ chiếu.

Nếu đi cùng trẻ em, em bé, cần chú ý mang theo giấy khai sinh, giấy chứng sinh hoặc hộ chiếu của trẻ.

Bên cạnh đó, hành khách nên đến sân bay trước 03 giờ so với giờ khởi hành để đảm bảo làm thủ tục đúng giờ.

Nắm bắt quy định vận chuyển đào, mai vào dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sẽ giúp cho bạn có chuyến đi suôn sẻ và nhanh chóng về đón Tết, sum họp bên gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay khứ hồi vào dịp Tết thì có thể đặt vé Online hay đặt vé máy bay trực tiếp tại các văn phòng vé Vietjet Air Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng. Hoặc muốn nhanh nhất thì bạn có thể gọi ngay đến 1900 636 167 nhé!