Vé máy bay 0 đồng là gì, có dễ săn vé không?

23/01/2021 Biên Tập

Hiện nay máy bay đang là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người bởi những lợi ích của nó mang lại. Nhưng không phải lúc nào vé máy bay cũng rẻ cho hành khách mua để tiết kiệm chi phí, một số thời điểm trong năm nó có thể tăng lên rất cao. Các hãng máy bay thường tung ra những chiếc vé máy bay 0 đồng, nhưng vẫn còn nhiều hành khách không hiểu những tấm vé đó như thế nào? Làm cách nào có thể săn được những tấm vé đó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ký hơn nhé! 

Vì sao có vé máy bay 0 đồng? 

Nếu ngồi trên cùng một chuyến bay, bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao người ngồi bên cạnh ghế của bạn nói rằng họ chỉ bỏ ra 0 đồng để có thể sở hữu một chiếc vé máy bay, còn bạn lại phải bỏ ra vài triệu đồng. Bởi vì trên thực tế sẽ có rất ít chuyến bay được lấp đầy chỗ, ngay cả với những hãng hàng không giá rẻ. 

Theo một thống kê, hệ số sử dụng ghế trung bình của các hãng hàng không ở Việt Nam mới chỉ đạt 83-88%/chuyến. Điều đó cho thấy rằng, trên một chuyến bay vẫn còn một số lượng ghế bị bỏ trống. Nhằm lấp đầy số ghế trống đó, các hãng hàng không sẵn sàng đưa ra mức giá thấp, thậm chí là mức vé 0 đồng.

Những năm về trước, giá vé máy bay thường vẫn ở mức "ngất ngưỡng trên trời" nên việc đi du lịch bằng máy bay với đại đa số người dân là không thể, nó chỉ phù hợp với đại gia, thương nhân hoặc nói chung là các hành khách "nhà có điều kiện". Vì vậy mục đích của hãng hành không khi đưa ra vé 0 đồng là mong muốn đưa thương hiện của mình gần với khách hàng hơn, giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, thu hút được nhiều người sử dụng dịch vụ của hãng mình. Đảm bảo yếu tố cạnh tranh, các ông lớn trong ngành đã tung ra hình thức vé rẻ này. 

ve may bay 0 dong

Vé máy bay 0 đồng của Vietjet

Tại Việt Nam, vé máy bay 0 đồng chỉ áp dụng đối với các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air và Jetstar Pacific. Các hãng hàng không này sẽ đưa ra chương trình khuyến mãi nhân dịp Tết và các ngày lễ lớn như: khai trương đường bay mới, sinh nhật hãng và đặc biệt là thời điểm "Mùa thu vàng" vào tầm cuối tháng tám, đầu tháng chín hàng năm. Bạn có thể thường xuyên theo dõi những thông tin về chương trình bán vé 0 đồng trên website hoặc fanpage của các hãng để cập nhật nhanh nhất. Một lưu ý nhỏ là các vé máy bay 0 đồng thường được bán trong khung giờ đặc biệt từ 12h – 14h, 0h – 2h sáng. Phiên bán được kết thúc khi vé 0 đồng được bán hết chứ không bán hết thời gian. 

Vé máy bay 0 đồng có phải là vé miễn phí? 

Có một số khách hàng sau khi săn được vé máy bay 0 đồng trên website nhưng đến khi vào mục thanh toán phải trả thêm một khoản tiền nữa. Và họ cho rằng, hãng hàng không lừa đảo vì trên hệ thống ghi là vé 0 đồng tức là không mất tiền. Nhưng đó là khi khách hàng không hiểu khi bạn mua vé máy bay 0 đồng, đó là giá chưa bao gồm thuế và phí. Khoản thiền mà bạn phải trả thêm chính là khoản thuế và phí này. 

gia ve may bay 0 dong

Giá vé máy bay 0 đồng

Lệ phí này bao gồm lệ phí thuế sân bay, phí phục vụ, phí thanh toán, các loại phí này khách hàng sẽ trả cho nhà nước và các đơn vị cung cấp dịch vụ, phần này cũng không đáng kể gì so với giá vé và như vậy khách hàng đã được hưởng lợi rất nhiều. 

Không chỉ có duy nhất giá vé 0 đồng mới là giá rẻ 

Nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng vé máy bay giá rẻ phải là vé máy bay 0 đồng và không săn những đợt vé khuyến mãi khác. Đó là điều nuối tiếc nhất vì bên cạnh vé 0 đồng thì còn có vé máy bay 99.000 VNĐ, 199.000 VNĐ, 299.000 VNĐ hay 499.000 VNĐ, 4 USD hay 9 USD cũng là mức vé máy bay giá rẻ được Jetstar, Vietjet Air, Vietnam Airlines,  Bamboo Airways, Viettravel Airline và các hãng quốc tế tung ra. Nếu bạn lỡ cơ hội săn vé 0 đồng thì đừng bỏ mà hãy chở đợt khuyến mãi sau từ các hãng khác. 

Vé máy bay 0 đồng có được hủy không? 

Những điều kiện về vé 0 đồng mà bạn cần biết, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và hành trình của bạn dự định:

  • Không đổi tên.
  •  Không hoàn vé (với mọi trường hợp).
  • Đa số được đổi ngày bay, mất phí + chênh lệch giá vé (nếu có).
  • Đa số được đổi hành trình (chỉ áp dụng với Vietjet Air).

Vì điều kiện của loại vé này hạn chế hơn so với các hạng vé khác nên nó phù hợp với những ai có công việc và thời gian linh động hơn. Nếu bạn là người không linh hoạt được về thời gian thì nên đặt vé máy bay bình thường sẽ thuận tiện nhất.

Săn vé máy bay 0 đồng có dễ không? 

Bất kì ngành hàng nào chỉ cần có khuyến mãi thì ở đó sẽ là tâm điểm thu hút tất cả mọi người, việc săn vé máy bay 0 đồng cũng vậy. Mặt khác, các hãng hàng không tung ra vé máy bay 0 đồng chủ yếu để lấp đầy số ghế còn trống. Mà đương nhiên số ghế còn trống khồng phải nhiều. Chính vì vậy, số lượng vé tung ra quá ít so với lượng vé bán ra mỗi ngày. Không những vậy, thời gian săn vé cực kỳ ngắn, eo hẹp vô cùng. 

Thay vì phải bỏ công sức như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiên nhẫn chờ đợi các đợt vé máy bay giá rẻ khác, việc săn vé sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn lần đầu “săn” vé hoặc không tự tin với khả năng săn vé máy bay giá rẻ của mình thì các văn phòng bán vé máy bay uy tín là nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin của mình!

Nên chọn mua vé máy bay 0 đồng hay mua vé máy bay giá rẻ 

Không phải cứ giá vé 0 đồng là tốt, như đã nói ở đầu bài, hiện nay có rất nhiều chặng bay đang trong chương trình khuyến mãi với giá vé chỉ 99.000đ, nếu tính luôn thuế phí thì khoảng 299.000 VNĐ, việc tranh thủ cho bằng được chiếc vé 0 đồng, so với việc thong thả, ung dung và dễ dàng săn các vé 99.000 VNĐ, bạn nên chọn cách nào?

Việc săn vé máy bay 0 đồng nó cũng tùy thuộc vào độ may mắn của bạn nữa, nhưng ngoài ra khi chuẩn bị chọn nó mà bạn cũng nên xem qua về quy định thời gian khởi hành của nó. Nó có thật sự phù hợp với bạn không, hay bạn có thể sắp xếp được thời gian và công việc để đi hay không? Lúc đó hẵng chon, vì vừa chờ đợi vừa săn xong vé cũng không thể đi được thì vừa tốn công vừa tốn tiền. 

Vì vậy, nếu bạn không đủ kiên nhẫn, có thể tranh thủ săn ngay các vé với giá 99.000đ, 199.000đ nhé. Tuy nhiên, các chiếc vé máy bay "0 đồng" vẫn có "sức hút mãnh liệt", thế nên ai cũng muốn sở hữu. Và nếu có đủ kiên nhẫn cũng như muốn tiết kiệm chi phí đến mức tối đa, bạn vẫn nên tận dụng cơ hội săn vé "0đ".

Săn vé máy bay 0 đồng cùng Vietjet Air 

Trong tất cả các hãng hàng không ở Việt Nam thì Vietjet Air là hãng hàng không thường xuyên tung ra vé 0 đồng nhất. Để săn được vé 0 đồng Vietjet Air, bạn nên dành ra 30 phút để làm công đoạn này giúp mình. Đó là kiểm tra xem đã có thẻ thanh toán quốc tế chưa. Nếu chưa thì bạn nên ra ngân hàng gần nhất để đăng kí làm một thẻ thanh toán quốc tế (VISA) kèm Internet banking nhé. Điều này nhằm giúp bạn thực hiện thanh toán ngay sau khi đặt vé 0 đồng Vietjet.

dat ve may bay 0 dong

Đặt vé máy bay 0 đồng

Tiếp là bạn ghi thông tin cá nhân của bản thân ra một file Excel hay Word. Thông tin cá nhân bao gồm : họ và tên, số điện thoại,  Email cá nhân, địa chỉ. Điều này nhằm giúp bạn thao tác nhanh hơn trong Form “Điền thông tin khách hàng”. Đặt vé máy bay bao giờ cũng có phần này cả dù là vé thường hay vé 0 đồng. Do đó bạn nên chuẩn bị trước là tốt nhất. Điều cuối cùng đó là việc bạn nên có một chiếc máy tính cấu hình cao và một đường truyền internet tốt. Lợi thế về mặt cấu hình cũng sẽ giúp bạn có thêm 20% việc sở hữu tấm vé máy bay 0 đồng Vietjet.

Cuối cùng là bạn cần thường xuyên theo dõi những thông tin khuyến mãi từ hãng để săn vé máy bay Vietjet . Thời điểm nào thì hãng tung ra chương trình khuyến mãi. Số lượng vé 0 đồng được bán ra trong chương trình là bao nhiều. Thời gian để bạn thưc hiện “cách săn vé 0 đồng VIetjet Air” là khi nào. Thời gian bay ra sao (có phù hợp với thời gian của bạn hay không, thông thường thì thời gian bay sẽ cách thời gian đặt vé từ 3 tháng trở lên). Do vậy bạn cần cân nhắc xem trong khoảng thời gian đó mình có sắp xếp được hay là không. Tránh để mất thời gian thực hiện việc săn vé 0 đồng rồi lại không đi được thì thật là đáng tiếc. Và đáng tiếc hơn đó là mình đã lấy mất đi 70% cơ hội của người không săn được vé 0 đồng rồi.

Sau khi săn được vé máy bay 0 đồng thì nên sđọc kỹ quy đinh của hãng về giờ bay, số ký hành lý, việc hoàn vé máy bay Vietjet được không? Lúc đó bạn sẽ chủ động hơn trong cả một chuyến bay của mình. 

Nếu như không săn được vé máy bay rẻ trên app thì bạn  có thể liên hệ qua 1900 4798 để được nhân viên cùa đại lý Vietjet tư vấn kĩ càn hơn. Chúc các bạn có thêm nhiều chuyến đi vui vẻ với chi phí hợp lý.