Vé máy bay hạng Economy là gì?

09/09/2017 Vietjet Air

Khi nhắc đến các chuyến bay nội địa thì không thể không nhắc đến các tấm vé máy  bay giá rẻ và cơ hội sở hữu hành trình bay tiết kiệm nhất. Trong số các hãng bay giá tiết kiệm hiện nay đang được nhiều hành khách yêu thích đó là Vietjet Air.

Hiện Vietjet Air cũng đang có hạng vé Economy có mức giá khá tiết kiệm phù hợp với mọi hành khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về hạng vé này. Hãy cùng tìm hiểu ngay vé máy bay hạng Economy là gì được áp dụng chuyến bay nào và cách săn vé máy bay hạng Economy giá rẻ nhất

VÉ MÁY BAY HẠNG ECONOMY LÀ GÌ?

Eco là viết tắt từ Economy, đây là hạng vé máy bay có mức giá tiết kiệm và mở bán trên hệ thống các hãng hàng không. Đây cũng là hạng vé phổ biến nhất được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây chưa phải là hạng vé có giá rẻ nhất, vé máy bay Economy sẽ có giá cao hơn hạng vé Promo (Khuyến mãi) và giá thấp hơn so với hạng ghế premium Economy (hạng phổ thông đặc biệt) và hạng ghế Business (thương gia). Economy được nhắc đến nhiều khi bạn mua vé của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA VÉ MÁY BAY HẠNG ECOMY

Sau khi đã nắm bắt thông tin về vé máy bay hạng Economy là gì? thì hành khách cần biết các điều kiện hạng vé, quy định hành lý… để có chuyến bay suôn sẻ.

Hạng Economy của Vietjet Air áp dụng cho chặng bay nào

Tình đến nay, Vietjet Air khai thác nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế với các hạng vé phổ biến như hạng Thương gia (Skyboss), hạng Deluxe, hạng Eco, hạng Promo. Trong đó, hạng vé Promo và hạng Economy được hãng khai thác nhiều chuyến bay, đồng thời cũng là hạng vé được rất nhiều hành khách yêu thích lựa chọn.

Đến nay, hạng vé Economy được hãng khai thác với nhiều chuyến bay nội địa khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng đến các thành phố Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc,Đà Lạt và Quy Nhơn….Với các chặng bay quốc tế hành khách cũng dễ dàng chọn hạng vé Economy khởi hàn từ Việt Nam đến các thành phố lớn như: Singapore, Bali, Đài Bắc, Seoul… Dù đây là hạng vé có giá khá tiết kiệm nhưng hành khách đừng chủ quan mà không lên kế hoạch đăt vé sớm nhất.

Giá vé hạng Economy của Vietjet Air

Economy là một trong các hạng vé có giá khá tiết kiệm chỉ sau hạng vé Promo (Khuyến mãi) nên được rất nhiều hành khách lựa chọn trên mọi chuyến bay. Bên cạnh các mức giá khuyến mãi qua các chương trình khuyến mãi của hãng thì bạn vẫn có thể dễ dàng tìm các mức giá vô cùng tiết kiệm từ 9.000Đ, 29.000Đ và 49.000Đ, thậm chí có khi bạn vẫn săn được mức giá từ 0 đồng… (chưa bao gồm thuế, phí).

Nhìn chung giá vé máy bay hạng vé Economy có giá tiết kiệm hơn từ 30 – 40% so với vé khuyến mãi các hãng hàng không. Tùy vào thời điểm đặt vé của hành khác cũng  như các hành trìn bay sẽ có sự dao động khác nhau.

Hành lý hạng Economy

Lựa chọn các chuyến bay của hạng vé Eco Vietjet Air thì hành khách chỉ được mang theo 7kg hành lý xách tay lên máy bay và không bao gồm hành lý ký gửi. Như vây, những hành khách mang theo nhiều hành lý thì nên mua thêm hành lý ký gửi với khối lượng, kích thước và giá gói theo quy định của hãng.

Giá hành lý của hãng Vietjet Air sẽ có các gói hành lý ký gửi mua thêm sẽ khác nhau, phụ thuộc vào trong lượng, thời điểm mua (mua trước khi xuất vé/sau khi xuất vé/mua tại sân bay).  Hành khách có thể chọn mua trực tiếp hành lý tại hệ thống phòng vé hay mua trực tuyến khi đặt vé và mua qua tổng đài vé máy bay để có mức cân phù hợp và giá hành lý tiết kiệm.

Chính sách hoàn/hủy/đổi vé hạng Eco của Vietjet

Điều kiện vé Hạng vé Eco hay Economy
Thay đổi tên hành khách – Đổi tên cho cả hành trình
– Thu phí thay đổi
Thay đổi chuyến bay – Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi ngày bay – Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi chặng bay – Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng -Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé
Điều kiện thay đổi – Trước giờ khởi hành 03 giờ
Bảo lưu vé – Không áp dụng
Hoàn/Hủy vé – Không áp dụng
Hành lý xách tay 07 Kg
Hành lý ký gửi Phải mua thêm

Chính sách hành lý của hạng vé Eco Vietjet Air còn hạn chế khi hãng chỉ cho phép hành khách mang theo 7kg hành lý xách tay lên máy bay và không bao gồm hành lý ký gửi. Nếu hành khách có nhu cầu mang thêm hành lý ký gửi thì cần phải mua thêm gói hành lý với khối lượng, kích thước và giá gói theo quy định của Vietjet.

DỊCH VỤ ĐẶT VÉ MÁY BAY VÀ MUA THÊM HÀNH LÝ TẠI VIETNAM BOOKING

Với những chia sẻ ở trên về vé máy bay hạng Economy là gì của các hãng hàng không, hy vọng hành khách sẽ có cái nhìn khai quát hơn về hạng vé này. Do nhu cầu di chuyển bằng máy bay ngày càng cao nên không có ít hành khách băn khoăn nên đặt vé máy bay ở đâu để uy tín và giá tốt nhất. Một trong các địa chỉ đặt vé máy bay hiện nay đang được nhiều hành khách lựa chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua đó là Vietnam Booking. Đây là một trong các địa chỉ uy tín và là đại lý vé máy bay chính thức các hãng hàng không. Lựa chọn đặt vé máy bay tại Vietnam Booking, hành khách sẽ được hỗ trợ đặt vé may bay giá tốt nhất dù là thời điểm nào.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn có các dịch vụ chất lượng liên quan đến chuyến bay của hành khách như mua thêm hành lý, nâng hạng ghế, mua thêm suất ăn và đổi vé máy bay, nhượng vé…. Nếu như hành khách có bất kỳ thắc mắc nào về chuyến bay cũng như có nhu cầu đặt vé và trải nghiệm các dịch vụ chất lượng khác tại Vietnam Booking thì vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 4798​. Những booker giàu kinh nghiệm sẽ luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ bạn đặt vé máy bay giá tốt nhất.

Ngoài ra, hành khách có thể đến trực tiếp các hệ thống văn phòng vé Vietnam Booking ở Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng theo địa chỉ dưới đây.

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín trên toàn quốc!

Tp. Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY VIETJET AIR NGAY!