Vietjet Air cho phép vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?

09/02/2024 Lê Di

Mọi tấm vé máy bay đều bao gồm hành lý xách tay, vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có chuyến bay suôn sẻ với hãng hàng không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về kích thước Vietjet cho phép vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu thì phù hợp, cũng như cách lựa chọn vali để đáp ứng quy định của hãng. Từ đó, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và không còn lo ngại về vấn sai thông số hay quá cân nặng cho phép khi di chuyển nhé!

Thế Nào Là Hành Lý Xách Tay Lên Máy Bay?

Hành lý xách tay hay còn có tên gọi carry-on-bag là loại hành lý hành khách được phép trực tiếp mang lên máy bay, có kích thước nhỏ gọn giúp chứa những tài sản có giá trị mà hành khách mang theo bên mình trên mỗi chuyến bay. Hiện nay, vali xách tay được rất nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn, bởi do sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa số ký được mang theo với hành lý xách tay theo quy định của các hãng hàng không. Thế liệu rằng vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?.

Vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?

Lựa chọn kích thước vali chuẩn sẽ giúp chuyến hành trình bạn trở nên suôn sẻ (Ảnh: Internet)

Quy Định Của Vietjet Air Về Kích Thước Hành Lý Xách Tay

Kích thước tối đa cho phép

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ được nhiều hành khách chọn lựa để tiết kiệm chi phí khi đi các chuyến bay nội địa. Thế nên cũng khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề “vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu sẽ phù hợp?”. Ngoài các dịch vụ đặt vé tiết kiệm, Vietjet Air còn mang đến nhiều dịch vụ uy tín và chất lượng trên mỗi chuyến bay. Theo đó, mỗi hành khách được phép mang theo tối đa 02 kiện hành lý xách tay (trừ trẻ em dưới 2 tuổi), bao gồm:

 • 01 vali xách tay với kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm
 • 01 túi xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm (như túi xách nữ, túi đựng thức ăn em bé, túi đựng máy tính xách tay, túi mua hàng hóa tại cửa hàng trong sân bay hay túi đựng áo khoác).
 • Tổng trọng lượng của cả hai kiện hành lý xách tay không được vượt quá 07kg.

Cân hành lý Vietjet Air

Trước khi khởi hành, các hành lý sẽ được nhân viên Vietjet cân kiểm tra và dán phiếu cho từng kiện riêng biệt (Ảnh: Internet)

Quy định trọng lượng hành lý xách tay

Vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu và trọng lượng cụ thể thế nào?. Trọng lượng hành lý xách tay theo quy định của Vietjet Air không được vượt quá 7kg. Để tránh tình trạng quá cân, hành khách hãy chú ý kiểm tra trọng lượng của vali, tránh phải thanh toán phí phụ hoặc gửi hành lý.

Mọi hành lý xách tay của Vietjet Air đều cần được gắn nhãn “Hành lý xách tay”; nếu không, có thể bị từ chối mang lên máy bay. Hành lý có kích thước hoặc khối lượng lớn hơn quy định sẽ phải được đăng ký làm hành lý ký gửi hoặc có thể bị từ chối lên máy bay.

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết về cửa thoát hiểm máy bay

Hướng Dẫn Cách Chọn Vali Xách Tay Lên Máy Bay Vietjet Air

Hành lý xách tay là kiện hàng hóa nhỏ và chứa các vật dụng có giá trị, mà bạn hoàn toàn được phép mang theo trực tiếp lên máy bay và đặt trong khoang đựng đồ trên ghế ngồi. Hầu hết các vé máy bay ngày nay đều bao gồm một kiện hành lý xách tay, có trọng lượng theo hạng vé. Vì thế, quan trọng là bạn nên kiểm tra quy định cụ thể của hãng hàng không để chọn kích thước vali xách tay phù hợp.

Đo đạc kích thước vali xách tay chuẩn

Vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu và cách đo đạc chuẩn nhất thế nào?. Để đảm bảo rằng vali của bạn tuân thủ kích thước quy định, hãy sử dụng thước đo để kiểm tra tổng kích thước của vali trước khi đến sân bay. Đây là bước quan trọng để đảm bảo vali có thể mang theo lên cabin.

Thông thường, kích thước phổ biến nhất cho vali xách tay lên máy bay là 56x36x23cm, tương đương với 7 – 10kg hành lý. Thế nên, để chuẩn bị hành lý xách tay, hành khách có thể tham khảo một số kích thước vali được phép mang theo lên máy bay như:

 • Vali 16: 45cm x 30cm x 18cm.
 • Vali 17: 45cm x 35cm x 23cm.
 • Vali 18: 44cm x 33cm x 22cm.
 • Vali 19: 48cm x 31cm x 21cm.
 • Vali 20: 56cm x 36cm x 23 cm.

Ngoài ra, còn có thêm nhiều hãng hàng không khác cho phép hành khách được mang từ 1 – 2 kiện xách tay lên máy bay (tùy thuộc vào hạng vé). Đối với Vietjet Air, ngoài hành lý xách tay cơ bản với kích thước 56cm x 36cm x 23cm, thì mỗi hành khách còn được đem theo 1 kiện hành lý xách tay nhỏ, cụ thể:

 • 1 túi cá nhân kích thước nhỏ.
 • 1 túi xách thời trang hoặc sách, máy ảnh, tạp chí, túi đựng thức ăn trẻ em, túi mua tại cửa hàng miễn thuế trong sân bay không quá 30cm x 20cm x 10cm.
 • 1 túi đựng áo khoác, áo vest không vượt quá 114cm x 60cm x 11cm.
 • 1 túi đựng laptop, máy tính bảng,… không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm.

Quy định về hành lý xách tay Vietjet

Tham khảo ngay bảng quy định kích thước hành lý xách tay Vietjet Air (Ảnh: Internet)

Cách lựa chọn vali phù hợp với quy định

Bên cạnh những câu hỏi liên quan đến “Vietjet cho phép vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?”, thì cũng có nhiều hành khách thắc mắc về vấn đề “Cách lựa chọn vali thế nào cho phù hợp nhất?”. Khi bạn tìm mua vali mới, thì hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có hiển thị thông tin kích thước rõ ràng và phù hợp với quy định chính sách hành lý của Vietjet Air.

Đồng thời, bạn có thể chọn những mẫu vali có kích thước tổng thể, cũng như thế kế phù hợp với hầu hết quy định xách tay của các hãng hàng không khác. Như vậy, sẽ giúp bạn không còn lo lắng mỗi khi di chuyển không chỉ với hãng Vietjet mà cả các hãng bay khác.

Chất liệu 

Không chỉ quan tâm về kích thước, mà chất liệu vali cũng là điều bạn không được quên quan tâm đến. Hiện tại, các loại vali xách tay được sản xuất với đa dạng chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là nhựa và vải. Bởi vì:

 • Dòng vali vải: Đây có thể là loại được sử dụng nhiều vì thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Đặc biệt, những dòng sản phẩm được sản xuất từ chất liệu vải polyester còn có khả năng chống thấm, chống chịu tốt nhiệt độ môi trường thay đổi khắc nghiệt.
 • Dòng vali nhựa: Đối với các dòng vali nhựa sẽ thường được sản xuất từ chất liệu nhựa PC hoặc PP, với độ cứng cao và chịu được va đập tốt. Đồng thời còn có cả khả năng chống thấm cao và dễ dàng lau chùi hơn các dòng vali vải. Tuy nhiên, so với vali vải thì vali nhựa sẽ có trọng lựa nặng hơn, không có độ co giãn và ít đựng được nhiều đồ hơn so với loại vải.

Xem thêm: Hành khách có được mang rượu lên máy bay không?

Biện Pháp Xử Phạt Khi Không Tuân Thủ Kích Thước Vali Quy Định

Phí phạt và các chi phí phát sinh

Nếu hành khách không tuân thủ các quy định hàng không nói chung và cả chính sách về “Vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?” của hãng hàng không Vietjet Air. Thì sẽ có thể dẫn đến những vấn đề phải giải quyết và bạn phải chịu những loại phí phạt không mong muốn.

Tại Vietjet Air, nếu hành khách có kích thước hành lý xách tay vượt quá giới hạn theo yêu cầu, thì bạn có thể thanh toán phí phụ thu ngay tại quầy vé tại sân bay. Mức phí cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào hạng vé, số kg vượt,… và điều này không chỉ khiến bạn tốn kém thêm chi phí, mà còn gây nên sự chậm trễ trong quá trình làm thủ tục check-in.

Biện pháp xử lý vali không đúng kích thước

Nếu hành lý của bạn không đáp ứng được các quy định kích thước, Vietjet sẽ yêu cầu bạn phải chuyển sang hành lý ký gửi. Trong trường hợp này, bạn cần phải mất thời gian để chuyển sang những túi có kích thước nhỏ hơn để mang lên máy bay. Với đây cũng chính là giải pháp tạm thời để bạn có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng, để tiếp tục chuyến hành trình của mình.

Xem thêm: Sạc dự phòng có được mang lên máy bay Vietjet Air không?

Mẹo Chuẩn Bị Hành Lý Xách Tay Hiệu Quả

Mẹo đóng gói thông minh

Hành khách có thể áp dụng các chiêu thức đóng gói thông minh giúp tối ưu hóa không gian và giảm khả năng quá cân cho hành lý xách tay. Bạn có thể sử dụng túi hút chân không để thu gọn quần áo, cuộn thay vì gấp để tiết kiệm không gian. Ngoài ra, hành khách cũng nên giới hạn số lượng quần áo không cần thiết và lựa chọn vật dụng đa năng để giảm lượng đồ đạc cần mang theo.

Xếp hành lý xách tay

Hành khách hãy lựa chọn các vật dụng thật sự cần thiết để tối ưu diện tích của hành lý xách tay (Ảnh: Internet)

Lựa chọn sản phẩm hành lý phù hợp

Không chỉ quan tâm đến việc “Vietjet cho phép vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?”, mà bạn cũng nên chú trọng đến các cách làm sao để hành lý xách tay của mình được tối ưu tốt nhất. Việc chọn lựa một chiếc vali phù hợp với quy định của hãng hàng không là vô cùng quan trọng.

Tìm mua vali có cấu trúc nhẹ và kích thước nằm trong giới hạn cho phép của Vietjet là lựa chọn hợp lý. Các loại vali thông minh có thể giúp bạn kiểm soát trọng lượng và được trang bị các tính năng như khóa thông minh, giúp làm cho trải nghiệm du lịch của bạn trở nên thuận tiện hơn.

Săn Vé Máy Bay Với Mức Giá Siêu Khủng Chỉ Có Tại Vietnam Booking

Hành khách đang có dự định tìm đặt mua vé máy bay giá rẻ hoặc cần người giải đáp các thắc mắc khác không chỉ về việc “Vietjet cho phép đem vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?”. Nhưng vẫn chưa lựa chọn được đơn vị đại lý uy tín, thế thì bạn đừng lo lắng, bởi vì đã có Vietnam Booking. Đây là nơi mà bạn có thể hoàn toàn trao trọn sự tin tưởng, để tìm mua được chiếc vé máy bay cùng những chương trình ưu đãi độc quyền từ các hãng hàng không.

Chứng nhận đại lý của Vietjet Air

Vietnam Booking là đại lý ủy quyền chính thức của Vietjet Air

Vietnam Booking hiện đang là đại lý ủy quyền chính thức của Vietjet Air và hơn 200 hãng hàng không nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, đây còn là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ hàng không chất lượng như: mua thêm hành lý, đặt suất ăn trên máy bay, đặt tour du lịch, nâng hạng vé,… Chắc chắn khi đến với Vietnam Booking, hành khách không chỉ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm phục vụ, mà còn được đặt vé trực tuyến thông qua hệ thống online thông minh và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Nếu như hành khách vẫn còn các thắc mắc liên quan đến việc Vietjet Air cho phép vali xách tay lên máy bay size bao nhiêu?, thì đừng ngại ngần mà liên hệ ngay đến hotline: 1900 4798 để được hỗ trợ giải đáp nhiệt tình. Chúc hành khách sẽ có một chuyến hành trình du lịch trong tương lai thật suôn sẻ và may mắn.