Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Thưởng thức 6 món lẩu đặc trưng Hà Nội khi tiết trời se lạnh


Trong những ngày thời tiết giao mùa ở Hà Nội, khi cái lạnh dần se sắt mơn man da thịt thì việc ngồi trước nồi lẩu nghi ngút khói và hít hà mùi thơm quyến rũ tỏa ra là một trải nghiệm rất lý thú mà bất cứ ai cũng nên thử, dù không phải là tín đồ của món ăn này. Với tấm vé máy bay VietJet Air, du khách nên dành thời gian nhâm nhi những món lẩu “ngon miễn chê” vào thời điểm cuối thu đầu đông nhé.

Điểm danh 6 món lẩu đặc trưng ở đất Hà Thành

Lẩu ếch

Lẩu ếch là một món lẩu “lạ miệng” nhưng được đông đảo các bạn trẻ Hà Thành yêu thích. Nước dùng của món lẩu được chế biến đặc biệt hơn so với các món lẩu khác. Những hương vị chua chua cay cay của măng, của lá lốt, những miếng thịt ếch thơm bùi hòa quyện vào nhau giúp xua tan đi cái chớm lạnh của mùa đông. Có rất nhiều kiểu biến tấu của món lẩu ếch như lẩu măng, lẩu lá giang, lẩu củ chuối, lẩu sa tế… bạn có thể thoải mái lựa chọn, nhưng trong số đó lẩu ếch nấu với măng là phổ biến nhất.

Gợi ý địa điểm: quán Lẩu ếch số 5 Lò Đúc, lẩu ếch Hà My số 70 ngõ 36 Giang Văn Minh, lẩu ếch 106 Phó Đức Chính…

ve may bay di ha noi gia re

Lẩu Thái

Thực đơn của các món lẩu không thể thiếu món lẩu Thái chua cay điển hình cho những ngày trời bỗng dưng trở lạnh. Tuy đây là món ăn du nhập từ xứ sở chùa vàng nhưng lẩu Thái lại rất được ưa chuộng tại Hà Nội. Một nồi lẩu Thái chua cay giống như một nồi lẩu thập cẩm khi có sự kết hợp đa dạng của các loại nguyên liệu trong nồi nước đậm đà mang đầy đủ sắc thái mặn, ngọt, chua, cay “đúng điệu”. Nồi lẩu Thái hấp dẫn, kích thích vị giác luôn là ưu tiên hàng đầu của những thực khách mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội thích vị biển và những món hải sản tươi sống nhiều dinh dưỡng.

Gợi ý địa điểm: chuỗi nhà hàng Thai Express, nhà hàng Sawasdee, Food Center, Siamese ong Royal…

ve may bay di ha noi gia ca phai chang

Lẩu dê

Khi bạn cảm thấy chán ăn trước những món vô cùng quen thuộc lặp đi lặp lại thì “đổi gió” với món lẩu dê là điều đúng đắn. Món lẩu dê là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, cần nhiều gia vị phối trộn vào nhau và được chế biến rất công phu, vì thịt dê có mùi hôi nếu không sơ chế kỹ lưỡng thì sẽ rất khó ăn, đồng thời không có được hương vị như mong muốn. Tuy nhiên, đến Hà Nội, lẩu dê vẫn là một trong những đặc sản mà du khách đặt vé máy bay đi Hà Nội thích nếm thử nhất.

Gợi ý địa điểm: lẩu dê Nhất Ly, quán Đông Giang, quán Hải…

ve may bay di ha noi gia uu dai

Lẩu bò nhúng giấm

Trong khoảng thời gian gần đây, món lẩu nhúng bò nhúng giấm nổi lên như một “hiện tượng”. Không chỉ với riêng người Hà Nội, du khách đến đây cũng muốn được thưởng thức hương vị đặc trưng rất riêng này. Điểm nhấn cho món lẩu là ở nước dùng ngọt thịt ninh từ xương động vật, dừa tươi, giấm gạo và hành tây kết hợp với nhau. Phần nguyên liệu nhúng vào gồm nhiều loại như bắp bò, thăn bò, gân bò, ba chỉ bò… Những miếng thịt bò đỏ hồng, tươi rói “ngụp lặn” trong nồi nước dùng chua chua, ngọt thanh, ăn kèm với một đĩa rau hỗn hợp xanh mướt chấm mắm nêm thì quả là tạo nên sức hút khó mà cưỡng lại. Du khách có thể ăn no bụng mà vẫn không thấy ngán.

Gợi ý địa điểm: Bò nhúng giấm 555, quán 70 Đốc Ngữ, bò nhúng giấm 90 Tô Hiến Thành…

ve may bay di ha noi gia huu nghi

Lẩu nấm

Lẩu nấm là món ăn thanh đạm nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và nhiều du khách cũng rất yêu thích món lẩu này. Điểm đặc biệt của món lẩu chính là món ăn không chỉ có vị ngọt của thịt xương mà “dậy” mùi thơm của nước cốt từ nhiều loại nấm tươi. Thực đơn của món lẩu nấm rất phong phú, gồm lẩu nấm sườn sụn, lẩu nấm gà thuốc bắc, lẩu nấm bắp bò… du khách mua vé máy bay VietJet Air Hà Nội có thể tùy ý chọn.

Gợi ý địa điểm: nhà hàng Ashima, lẩu nấm Gia Khánh số 2 phố Vũ Phạm Hàm, Vietxiao 34 Hoàng Cầu…

ve may bay di ha noi gia mem

Lẩu cháo

Món lẩu cháo có xuất xứ từ thành phố Hàng Châu và du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, ở Hà Nội, món cháo đã biến hóa phù hợp với ngoại cảnh để thực khách có thời gian ngồi tỉ tê trò chuyện, các món cháo đều trở thành lẩu. Thay vì có một nồi nước dùng như thông thường để nhúng các nguyên liệu đi kèm thì đó là nồi cháo loãng. Nồi cháo được nấu từ nước xương để nhúng các loại nguyên liệu như cá, tôm, chim, mực… nên món lẩu cháo cũng lôi cuốn không kém những món lẩu khác.

Gợi ý địa điểm: quán lẩu cháo 61 Quán Sứ, lẩu cháo chim 104 Ngọc Khánh, lẩu cháo số 6 Thụy Khuê…



07-11-2015, Vietjet Air

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

icon dat ve
 
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến:



Vietjet Air

Tuyến Bay Khác

Facebook

Ý kiến bạn đọc