Cách làm thủ tục đi máy bay VietJet Air cho người lần đầu

29/11/2019 Vietjet Air

Trước mỗi chuyến bay nhất là những ai đi máy bay lần đầu chắc hẳn cũng không tránh khỏi sự lo lắng, hồi hộp. Để giúp bạn giải tỏa phần nào những nỗi lo này, dưới đây Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air, các bạn hãy tham khảo và lưu lại ngay, bởi khi nắm được các bước làm thủ tục sẽ giúp bạn sắp xếp được thời gian, hay tránh những trường hợp trục trặc không đáng có.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air ?

Để có một quy trình làm thủ tục thành công, thì trước tiên mỗi hành khách phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Với các chặng bay nội địa, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư để chứng minh các thông tin trên vé máy bay. Một số giấy tờ khác được thay thế như: bằng lái xe, thẻ chiến sĩ… Với những hành khách đặc biệt sẽ có thêm một số giấy tờ đặc biệt khác kèm theo. Để hiểu chi tiết các làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air với những giấy tờ cần thiết, hãy tham khảo thông tin dưới đây

 

Giấy tờ áp dụng cho các chặng bay nội địa

 

Vietjet Air quy định hành khách 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay phải xuất trình:

– Với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau đây:

+ Hộ chiếu.

+ Giấy chứng minh nhân dân.

+ Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo.

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

– Với hành khách mang quốc tịch nước ngoài khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air phải xuất trình: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.

Vietjet Air quy định hành khách dưới 14 tuổi khi làm thủ tục bay phải xuất trình một trong các loại giấy tờ dưới đây:

+ Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định.

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng

Đặt mua vé máy bay VietJet Air giá rẻ

Giấy tờ áp dụng cho các chặng bay quốc tế

Hành khách khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air trên các hành trình quốc tế, bắt buộc phải xuất trình: hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Lưu ý

– Các loại giấy tờ quy định xuất trình khi bay làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air phải đảm bảo còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không. 

– Các loại giấy tờ phải còn nguyên vẹn, không rách nát, hư hỏng hay mờ nhạt.

Hãy ghi nhớ giờ đến sân bay để tránh bị nhỡ chuyến

Làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air bạn sẽ buộc phải ghi nhớ những mốc thời gian làm thủ tục.

Hãng quy định thời gian bắt đầu làm thủ tục cụ thể:

– Chuyến bay Nội địa: 02 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

– Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ Việt nam: 03 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

– Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ lãnh thổ ngoài Việt nam: 02 tiếng đến ba 03 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

Hãng quy định thời gian kết thúc làm thủ tục cụ thể:

– Chuyến bay Nội địa: bốn mươi (40) phút trước giờ khởi hành dự kiến.

– Chuyến bay Quốc tế: năm mươi (50) phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Thời gian đóng cửa ra máy bay: 10 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

(Ảnh 2) Hãy ghi nhớ về thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục của Vietjet Air

Xuất trình các loại giấy tờ hợp lệ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đồng hành cùng Vietjet Air

Xuất trình các loại giấy tờ hợp lệ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đồng hành cùng Vietjet Air

Hoàn tất các bước trong việc làm thủ tục check-in

Bay cùng hãng hàng không Vietjet Air bạn có thể lựa chọn hai cách thức check-in là check-in tại sân bay và check-in trực tuyến.

Check-in tại sân bay

Bạn cần đến quầy làm thủ tục check-in theo đúng thời gian quy định của Vietjet Air. Tại đây, nhân viên của hãng sẽ yêu cầu bạn xuất trình vé, giấy tờ tùy thân, kiểm tra hành lý xách tay, hành lý ký gửi (nếu có) và gắn thẻ hành lý.

>> Chi tiết: Mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

Check-in trực tuyến

Hình thức check-in này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, theo đó bạn có thể check-in tại website của hãng từ 24 tiếng tới 2 tiếng trước giờ bay.

Bên cạnh đó, việc chủ động check-in tại các kiosk của Vietjet Air được đặt tại một số sân bay cũng giúp bạn tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi lâu.

Mua vé  máy bay VietJet Air tại Vietnam Booking

Hoàn tất thủ tục xuất cảnh (nếu bay quốc tế)

Thủ tục xuất cảnh dành cho các chặng bay quốc tế. Khi đó, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra và xác nhận hộ chiếu và visa của bạn.

Qua cửa kiểm tra an ninh

Sau khi hoàn tất khâu check-in và xuất cảnh, bạn tiếp tục đến khu vực kiểm tra an ninh. Tại cổng kiểm tra an ninh, nhân viên Vietjet Air sẽ kiểm tra an ninh rất cẩn thận, hành lý, tư trang cá nhân… của bạn sẽ được đưa qua máy quét. Để khâu kiểm tra an ninh được suôn sẻ, bạn nên ăn mặc gọn gàng, tuân thủ quy định của hãng, tuyệt đối không được mang theo những vật phẩm hãng đã cấm, vì điều này gây rắc rối cho khâu kiểm tra, thậm chí tệ hơn bạn còn có thể bị cấm bay.

Chờ đợi và lên máy bay đúng giờ

Trong khi chờ đến giờ lên máy bay bạn có thể thư giãn tại ghế ngồi thuộc khu vực phòng chờ, kiểm tra lại hành lý, giấy tờ… của mình. Khi đến thời gian ra máy bay, bạn sẽ bắt đầu di chuyển theo cung đường được hướng dẫn.

(Ảnh 3) Khi lên máy bay một lần nữa bạn phải xuất trình vé để được nhân viên Vietjet Air hướng dẫn về đúng chỗ ngồi 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về việc làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ, các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho mình những chuyến bay thật suôn sẻ cùng với Vietjet Air. 

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay Vietjet Air trên bất kỳ hành trình nào, các bạn cũng đừng quên liên hệ hotline 1900 4798 của Đại lý bán vé máy bay Vietjet Air chính hãng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 giúp các bạn sở hữu trọn vé máy bay giá rẻ cùng mọi thông tin cần thiết cho chuyến bay của bạn.