Quy trình làm thủ tục đi máy bay hãng VietJet Air


Ngoài việc làm sao để có được tấm vé máy bay VietJet Air giá rẻ, thì việc nắm được quy trình làm thủ tục đi máy bay cũng được nhiều người tâm, đặc biệt là những người lần đầu đi máy bay. Bởi khi nắm được các bước làm thủ tục sẽ giúp bạn sắp xếp được thời gian, hay tránh những trường hợp trục trặc không đáng có. Dưới đây là những bước cơ bản trong quy trình làm thủ tục đi máy bay hãng VietJet Air.

7 bước cơ bản làm thủ tục đi máy bay hãng VietJet Air

1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết làm thủ tục

Để có một quy trình làm thủ tục thành công, thì trước tiên mỗi hành khách phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Với các chặng bay nội địa, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư để chứng minh các thông tin trên vé máy bay. Một số giấy tờ khác được thay thế như: bằng lái xe, thẻ chiến sĩ… Với những hành khách đặc biệt sẽ có thêm một số giấy tờ đặc biệt khác kèm theo. Với những hành trình bay đi Quốc tế, bạn cần có thêm hộ chiếu và Visa (nếu nước bạn nhập cảnh yêu cầu).

Đặt mua vé máy bay VietJet Air giá rẻ

Ngoài ra, để quy trình làm thủ tục thuận lợi, bạn cần nắm rõ được quy định về hành lý, bao gồm cả hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi của hãng. Cụ thể, là về trọng lượng, kích cỡ đối với từng hạng ghế.

2. Vé máy bay

Có nhiều trường hợp khách hàng mua vé máy bay xong phát hiện có những sai sót về thông tin trên vé máy bay hoặc mua phải vé giả. Vì vậy, sau khi sở hữu được tấm vé VietJet Air, bạn nên kiểm tra cũng như xác nhận lại tình trạng đặt vé, tránh gặp những rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay.

3. Check – in

Check – in là quy trình chính khi làm thủ tục đi máy bay. Thông thường tại sân bay sẽ được chia làm hai khu vực riêng là khi đi(departure) và khu đến (arrival). Tùy vào từng hành trình bạn sẽ đến với quầy tương ứng để làm thủ tục.  Tại quầy làm thủ tục VietJet Air, bạn sẽ xuất trình vé máy bay (có thể là vé giấy) hoặc code đặt chỗ để bộ phận nhân viên xác minh. Bên cạnh đó, hành lý xách tay của bạn sẽ được cân và kiểm tra phù hợp với quy định mà hãng đưa ra. Nếu đúng với quy định, bạn tiếp tục với thủ tục xuất cảnh (đi quốc tế) hay kiểm tra an ninh. Nếu như hành lý của bạn bạn rơi vào trường hợp quá cân, thì sẽ phải chọn thêm mức hành lý ký gửi hoặc bỏ bớt hành lý lại.

Mua vé  máy bay VietJet Air tại Vietnam Booking

4. Thủ tục xuất cảnh

Thủ tục xuất cảnh dành cho các chặng bay quốc tế. Khi đó, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra và xác nhận hộ chiếu và visa của bạn.

5. Kiểm tra an ninh

Kiểm tra an ninh là một trong những thủ tục bắt buộc trong quy trình làm thủ tục đi máy bay. Tại đây, hành lý của bạn sẽ được kiểm tra và soi chiếu một cách cẩn thận. Bởi vậy, bạn không nên mang những đồ vật không được phép vận chuyển lên máy bay theo quy định của hãng, tránh những trục trặc không đáng có.

6. Vào phòng chờ

Sau khi thực hiện xong các thủ tục trên, bạn sẽ được hướng dẫn lên phòng chờ cho tới giờ máy bay cất cánh.

7. Lên máy bay

Lên máy bay là bước cuối cùng trong quy trình làm thủ tục lên máy bay. Bạn sẽ được nhân viên VietJet Air hướng dẫn để lên máy bay và đến chỗ ngồi đúng như trên vé. Với những hành khách hạng sang sẽ được ưu tiên hơn.

Như vậy, trên đây là bảy bước cơ bản cho một quy trình làm thủ tục đi máy bay. Khi nắm rõ được điều này, hành khách có thể thể tự tin cho một hành trình thuận lợi sau khi mua vé máy bay VietJet Air. Đồng thời nhanh tay sở hữu vé máy bay đi Hà Nội, Vinh, TP.HCM, Nha Trang và nhiều thành phố khách đang được hãng VietJet Air mở bán với giá vô cùng ưu đãi. 

Tags : thời gian check in vietjet6824 lượt xem, Vietjet Air

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

icon dat ve
 
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến:Vietjet Air

Facebook

Ý kiến bạn đọc


top