Những thắng cảnh ở Vinh gây ấn tượng với du khách

02/08/2022 Vietjet Air

Nằm trên tuyến giao thông đường sắt, đường bộ xuyên Việt và hành lang kinh tế Đông Tây, có sân bay, cảng biển sầm uất, thành phố Vinh ngày càng khẳng định vị thế là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa… của tỉnh Nghệ An, đồng thời cũng là điểm khởi nguồn cho nhiều tuyến du lịch quan trọng của cả tỉnh và vùng. Với vai trò đặc biệt quan trọng như vậy nên Vinh sẽ là điểm đến tiếp theo mà hãng hàng không VietJet Air muốn giới thiệu đến bạn.

Những thắng cảnh nên ghé thăm ở thành phố Vinh

Đền Hồng Sơn

Đền Hồng Sơn nằm trên một mảnh đất nhỏ hẹp ở đường Hồng Sơn thuộc thành phố Vinh. Ngôi đền được khởi công xây dựng từ năm 1839, thờ Quan Vân Trường, ngôi đền đã được tái thiết tu sửa nhiều lần. Hiện ngôi đền có hàng loạt kiến trúc hoàn hảo như cổng hồ bán nguyệt, nhà bia, sân ngự uyển, gác chuông, lầu trống, trung điện, thượng điện, sân giữa… Trong đền còn lưu giữ khoảng 383 hiện vật quý hiếm như tượng, câu đối, chuông, bia đá… Đền Hồng Sơn là một trong số công trình kiến trúc nghệ thuật và chốn linh thiêng còn sót lại ở Nghệ An.

ve may bay di vinh gia re

Khu du lịch núi Quyết

Khu du lịch núi Quyết tọa lạc ở chân núi Quyết, thành phố Vinh. Trên đường vào Nam ra Bắc qua phà Bến Thủy, hướng mắt về phía Tây, có một dãy núi nhỏ, đó là đỉnh núi Quyết ngút ngàn thông reo và trở thành lâm viên núi Quyết, một điểm du lịch đầy sáng tạo và độc đáo.

Khu du lịch núi Quyết có tổng diện tích khoảng 160ha gồm nhiều tiểu khu khách sạn nhà nghỉ theo kiểu biệt thự mini, làng văn hoá dân tộc tiểu khu vui chơi, giải trí, khu mua sắm, rạp chiếu phim, khu cắm trại… Lưu ý là tuyến cáp treo du lịch qua dòng sông Lam nối hai miền đất Nghệ An – Hà Tĩnh đã hoàn thành xong tạo điều kiện cho du khách săn chuyến bay đi Vinh giá rẻ dễ dàng thăm thú các cảnh quan của thành phố.

ve may bay di vinh gia ca phai chang

>> Săn vé máy bay đi Vinh – Vé nội địa giá tốt

Thành cổ Nghệ An

Thành Nghệ An thuộc địa phận ba phường Cửa Nam, Đội Cung và Quang Trung, thành phố Vinh, An. Thành Nghệ An được xây dựng từ năm 1804 và đã nâng cấp nhiều lần. Tòa thành là chứng tích của nhiều sự kiện lịch sử thời nhà Nguyễn và cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta. Thành có sáu cạnh, ba cửa, chu vi khoảng 2,400m, diện tích 420,000m², xung quanh là hào nước sâu 3m. Tòa thành là chứng tích của nhiều sự kiện lịch sử thời nhà Nguyễn và công cuộc kháng chiến chống Pháp của dân ta.

ve may bay di vinh gia uu dai

Chùa Sư Nữ (Cần Linh)

Chùa Sư Nữ nằm ở phường Cửa Nam, thành phố Vinh, đều do các vị sư nữ trông coi nên chùa đặt tên là Sư Nữ, được khởi công xây dựng từ thế kỷ 19. Ngôi chùa có vị trí địa lý thuận lợi và hướng long mạch ở phía trước chùa nhìn ra sông, hai ao trước mặt và quanh chùa có dòng sông Cồn Mộc chảy qua. Vì thế, đây là nơi nhiều du khách chọn lựa để thăm viếng và cầu may.

Đây là một ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp, gồm 100 pho tượng thể hiện nghệ thuật điêu khắc tài tình của nghệ nhân đương thời, trong đó bức tượng quý báu nhất là Phật Thích Ca đặt tại trung tâm thượng điện. Bên cạnh đó là các pho tượng tạo hình các đệ tử Phật môn ngồi nghe giảng đạo, Phật bà trăm tay nghìn mắt… Chùa không chỉ là nơi thờ cúng, cầu nguyện bình an và sinh hoạt văn hóa tâm linh mà còn là nơi du khách tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Phật môn.

ve may bay di vinh gia mem

Đặt mua vé máy bay đi Vinh của hãng hàng không VietJet Air, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm những danh thắng nổi bật của thành phố trung tâm của tỉnh Nghệ An. Nhanh chóng liên hệ mua vé sớm để có được mức giá vé tốt nhất cho hành trình khám phá của mình.

Nếu đã đến Vinh du lịch tham quan nơi đây. Đừng bỏ lỡ qua các  combo vinh giá rẻ​ khuyến mãi hấp dẫn tại Đại lý Vietjet Air