Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Những món đặc sản Cần Thơ lôi cuốn thực khách


Với vị thế ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long và là vùng trọng điểm về kinh tế, thành phố Cần Thơ đang ngày càng chiếm trọn trái tim du khách bởi sự mới lạ và những thắng cảnh mang đậm nét điển hình của vùng sông nước. Tuy nhiên, nền ẩm thực Cần Thơ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch phát triển. Với tấm vé máy bay VietJet Air giá rẻ, du khách sẽ được khám phá văn hóa ẩm thực đa dạng của miền “gạo trắng nước trong” này

Những món “ngon nức tiếng” của thành phố Cần Thơ

Bánh xèo

Ở khu vực miền Tây sông nước, người dân không gọi “làm” bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo. Bởi khi múc một chén bột đổ vào chảo dầu đang nóng, nghe “xèo” một tiếng rất vui tai và cái tên “bánh xèo” cũng có nguồn gốc từ đó. Bột dùng để đổ bánh xèo phải được xay nhuyễn từ gạo nguyên chất, pha thêm nước cốt dừa, nghệ tươi và một ít hành lá cắt nhỏ. Khi lớp vỏ bánh sắp chín, người ta mới cho tiếp nhân bánh gồm thịt, tôm, giá sống, củ sắn vào. Một yếu tố làm nên cái hồn của bánh xèo chính là nước chấm. Nước chấm phải pha đúng “bài” thì mới tôn lên mùi vị của món ăn. Bánh xèo thường ăn kèm với rau cải xanh, xà lách cùng các loại rau thơm và thường ăn bằng tay.

ve may bay di can tho gia re

Gỏi xoài khô cá sặc

Món gỏi xoài khô cá sặc là món ăn giản dị nhưng lại được biết nhiều ở Cần Thơ và “đốn tim” biết bao du khách mua vé máy bay giá rẻ đến đây. Món gỏi không tốn quá nhiều công sức song vẫn chứa đựng hương vị đậm đà, thơm ngon. Các bước chế biến cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm xoài, khô cá sặc, rau răm, cà rốt, hành tím, nước mắm ớt tỏi… Chính mùi thơm quyến rũ của khô cá hòa quyện cùng vị chua chua của xoài, nước mắm đường, vị ngọt thanh của cà rốt và vị nồng nồng của hành tím đã tạo nên hương vị hấp dẫn đến khó cưỡng.

ve may bay di can tho gia ca phai chang

Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm đặc sắc ở màu tím ấn tượng, người dân vùng sông nước đã sáng tạo nên một món đặc sản khác biệt, “cộp mác” Cần Thơ. Muốn bánh ngon thì nếp phải được lựa thật kỹ, ngâm với lá cẩm để có màu tự nhiên. Thịt dùng làm nhân cần chọn loại thịt tươi ngon, tẩm ướp gia vị sao cho thật thấm, sau đó, cho nếp xào với nước cốt dừa trước khi đem đi gói. Bánh nấu từ 4-5 tiếng là vừa chín. Từng khoanh bánh tỏa mùi hương thơm lừng, ánh lên màu tím tha thiết của nếp và bên trong là lớp nhân bánh đầy đặn có thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, đậu… Chỉ cần cắn một miếng là bạn cảm thấy ngất ngây khôn tả ở đầu lưỡi. Nếu bạn đi Cần Thơ thì món bánh tét lá cẩm sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè.

ve may bay di can tho gia uu dai

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng là món ăn quá quen thuộc ở bất cứ đâu trên dải đất chữ S, tuy nhiên mỗi vùng lại mang một hương vị, màu sắc đặc trưng. Cách đây rất lâu, nem nướng bên bờ kinh Cái Răng nhờ bàn tay đảm đang, khéo léo của người phụ nữ tần tảo đã nổi danh tứ phương đến tận bây giờ. Nem nướng Cái Răng ngon tuyệt vẫn là làm từ thịt heo tươi, quết thật dẻo rồi nắn tròn nướng trên bếp than hồng. Từng viên nem được xâu bởi thanh tre chuốt nhỏ, bóng mỡ, vàng ruộm nằm yên trong đĩa, bên cạnh là những chiếc bánh hỏi trắng phau, nõn nà và một đĩa rau các loại xanh mướt như rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế chua… thì không gì có thể sánh bằng.

ve may bay di can tho chat luong cao

Chuối nếp nướng

Chuối nướng đúng kiểu Cần Thơ phải là trái chuối không thon dài, không mập mạp mà nhỏ nhỏ, xinh xinh. Chuối nếp nướng ngon đúng điệu phải là những trái có lớp màu nâu giòn bao phủ bên ngoài, màu trắng mềm mại của lớp nếp ở trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối không bị nhão. Trong những ngày mưa, bạn cầm trái chuối nướng gói trong mảnh lá chuối tươi ở một gánh hàng rong ven đường, vừa xuýt xoa thổi vừa nhai nhuồm nhoàm sẽ là một trải nghiệm khó quên trong đời.

ve may bay di can tho gia mem

Lẩu bần Phù Sa

Từ một loại nguyên liệu dân dã ở Cần Thơ là cây bần, người ta đã làm nên một món lẩu bần thanh mát ngon lành. Lẩu bần ngon là nồi lẩu được nấu từ trái bần chín, nước lẩu phải chua chua thanh thanh và còn có mùi vị đặc trưng của trái bần. Lẩu bần được nấu chung với các loại cá tùy theo từng mùa như cá điêu hồng, cá tra, cá basa… và những loại rau như bắp chuối, so đũa, điên điển, bông súng… Đặc biệt, du khách mua vé máy bay đi Cần Thơ đến với khu du lịch Phù Sa bất cứ mùa nào trong năm cũng có thể gọi món lẩu bần yêu thích.



7 lượt xem | 27-10-2015, Vietjet Air

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

icon dat ve
 
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Đặt vé tết



Trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến:



Vietjet Air

Tuyến Bay Khác

Facebook

Ý kiến bạn đọc


top