Những lưu ý cần thiết cho việc nhập cảnh ở Singapore tiến hành thuận lợi

11/11/2015 Vietjet Air

Bạn mê đắm trước những địa danh hoành tráng ở đảo quốc sư tử và có ý định cho một chuyến đi đáng nhớ thì bạn cần phải tìm hiểu trước những nguyên tắc cũng như quy định thiết yếu mà đất nước Singapore đặt ra. Chính việc chuẩn bị tốt hành trang bao gồm các giấy tờ, tinh thần phấn chấn, thoải mái, hành lý và vé máy bay VietJet Air giá rẻ… sẽ giúp cho du khách có thể yên tâm và giảm nguy cơ bị từ chối nhập cảnh ở đây.

Một số lưu ý cần thiết cho việc nhập cảnh đi du lịch Singapore 

Chuẩn bị các thủ tục giấy tờ

– Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng, trên hộ chiếu có nhiều dấu mộc xuất nhập cảnh của nhiều nước khác là một ưu thế lớn.

– Vé máy bay khứ hồi (nếu du khách nhập cảnh qua sân bay Changi) sẽ là cơ sở vững chắc chứng minh bạn không có ý định lưu lại Singapore bất hợp pháp.

– Đặt phòng khách sạn tại đảo quốc sư tử ở những khu phổ biến như China Town, Bugis, tránh khu nhạy cảm Geylang. Với những du khách lưu lại nhà của người quen thì phải có địa chỉ rõ ràng gồm số nhà, tầng mấy, khu vực nào, số điện thoại liên hệ.

– Du khách cũng có thể đặt phòng khách sạn trước thông qua các website uy tín và lấy giấy xác nhận đặt phòng để xuất trình với hải quan khi cần.

– Lên lịch trình tham quan càng chi tiết càng tốt như bạn sẽ đi đến những địa danh nào, bằng phương tiện gì, chi phí khoảng bao nhiêu là hợp lý… Có thể đặt mua trước qua mạng vé vào cửa tham quan một số điểm nổi tiếng như Universal Studio Singapore, River Safari, Sentona, Birdpark, Night Safari…

– Việc đặt mua vé trước qua mạng vừa hạn chế khoảng thời gian lãng phí khi phải xếp hàng mua vé trực tiếp tại điểm tham quan, đây cũng là một yếu tố cần thiết chứng minh với hải quan về chuyến du lịch của bạn.

ve may bay di singapore gia re

Ứng xử cá nhân

– Trang phục phải gọn gàng, lịch sự và phù hợp cho chuyến đi du lịch như quần shorts lửng, quần jeans, áo thun, giày thể thao, giày bệt… tránh những bộ cánh hở hang, lòe loẹt, trang điểm đậm.

– Luôn thể hiện thái độ tự tin, điềm đạm, bình tĩnh khi nhân viên hải quan yêu cầu kiểm tra hoặc đặt các câu hỏi liên quan như mục đích đi Singapore, thời gian dự kiến cho chuyến đi, ở đâu, làm gì, mối quan hệ với người cư trú tại Singapore (nếu có)…

– Du khách cũng có thể bị kiểm tra về tài chính nên hãy chuẩn bị sẵn một ít tiền đô la Singapore, hay một khoản USD cùng thẻ tín dụng.

– Nếu khả năng giao tiếng bằng tiếng Anh còn hạn chế thì bạn cũng không cần quá e ngại. Bạn có thể từ từ trình bày hoàn cảnh và nhu cầu đi du lịch của bản thân và nhờ sự giúp đỡ của những người khá tiếng Anh hơn trong nhóm đồng hành chẳng hạn để nhân viên hải quan hiểu hơn.

– Nếu bạn là nữ, đi du lịch một mình đến Singapore thì có khả năng gặp rắc rối hơn các đối tượng khác. Trong trường hợp bạn có đầy đủ các thủ tục giấy tờ gồm vé bay khứ hồi giá rẻ, giấy xác nhận đăng ký phòng khách sạn, lộ trình, tiền mặt, giao tiếp không vấn đề mà vẫn bị hải quan đưa ra nhiều nghi vấn và trục xuất thì có nghĩa là bạn đã gặp vận rủi. Vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần trong trường hợp không may là bạn không được phép nhập cảnh và phải quay về nước.

ve may bay di singapore gia uu dai

– Trong các tình huống, du khách phải luôn hòa nhã, trung thực, tự tin, tuân thủ đúng các quy định ở cửa khẩu nhập cảnh, xếp hàng trật tự, nhanh chóng, không ngó nghiêng linh tinh, gây ồn ào hay làm những việc tạo sự chú ý.

Hãng hàng không VietJet Air chúc quý khách có một chuyến du ngoạn đến đảo quốc sư tử thuận lợi, như ý cùng vé máy bay đi Singapore