Những lưu ý cần thiết cho hành trình bay dịp Tết

19/01/2016 Vietjet Air

Vào mùa cao điểm Tết, mật độ hành khách di chuyển tại sân bay thường đông đúc hơn ngày thường nên dễ dẫn đến phát sinh nhiều rắc rối. Trước tình hình đó, VietJet Air đã kịp thời khuyến cáo các hành khách nên cập nhật các thông tin mới nhất để tuân theo đúng quy định của hãng, tránh những tình huống ngoài ý muốn nhằm đảm bảo các chuyến bay diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Giờ bay và thủ tục

Đến sân bay

Trước 120 phút trước giờ khởi hành (quốc nội)

Trước 180 phút trước giờ khởi hành (quốc tế)

Quầy thủ tục sẽ đóng

Trước 40 phút trước giờ khởi hành (quốc nội)

Trước 50 phút trước giờ khởi hành (quốc tế)

Cửa khởi hành sẽ đóng

Trước 10 phút đối với chặng bay Quốc Nội

Trước 15 phút đối với chặng bay Quốc tế

Quy định về hành lý

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và một túi cá nhân với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg.

Kích thước hành lý xách tay được quy định như sau:

+ Đối với kiện hành lý xách tay chính: kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm

+ Đối với túi cá nhân, quý khách được mang một trong những túi sau:

  • 01 túi xách tay phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước tối đa không quá 30cm x 20cm x 10cm
  • Hoặc 01 bó hoa tươi có kích thước tối đa không quá 30cm x 20cm x 10cm
  • Hoặc 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
  • Hoặc 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

ve may bay vietjet air gia re

Lưu ý: Quý khách vui lòng khai báo đầy đủ và kiểm tra hành lý tại quầy thủ tục. Chúng tôi sẽ tiếp tục thu phí tại cửa khởi hành đối với những hành lý vượt quy định hoặc chưa qua kiểm tra, dán tem hành lý xách tay của hãng.

  • Hoa tươi được xem như hành lý xách tay và phải tuân theo quy định về kích thước và trọng lượng.
  • Hoa tươi vượt quá quy định sẽ phải ký gửi ở gầm hàng và đảm bảo các yêu cầu về đóng gói. Hãng miễn trừ trách nhiệm đối với hành lý này.
  • Phí hành lý ký gửi/quá cước sẽ được áp dụng nếu quý khách chưa mua trước cho hành lý này.

Quy định về vận chuyển dịch vụ mai/đào mùa Tết

Áp dụng với các chuyến bay khởi hành trong thời gian từ ngày 15/01/2016 đến 29/02/2016. Thời gian đăng ký dịch vụ: trước 3 giờ so với giờ bay.

Hành trình:

Áp dụng cho tất cả các chuyến bay xuất phát từ đầu Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Đà Nẵng và ngược lại.

Mức giá áp dụng: 400,000 VNĐ/bó (chưa bao gồm thuế VAT)

Quy định về kích thước, số lượng:

– Mỗi hành khách được vận chuyển 1 bó với dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay, mỗi chuyến bay vận chuyển tối đa không quá 30 bó/chuyến bay.

– Kích thước: mỗi bó không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm

– VietJet chỉ chấp nhận vận chuyển theo đường hành lý ký gửi đối với cành mai/cành đào đã được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Đối với mai/đào dạng cây hoặc có chậu, có đất, VietJet không chấp nhận vận chuyển (kể cả bằng đường hàng hóa)

– Việc vận chuyển phải được đăng ký và chấp thuận theo tình trạng của chuyến bay VietJet đang khai thác.

Một số lưu ý khác:

– Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân in trên vé máy bay và mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân gồm CMND, bằng lái xe, hộ chiếu. (Nếu đi cùng trẻ em, em bé cần mang theo giấy khai sinh, giấy chứng sinh hoặc hộ chiếu của trẻ)
– Đối với t
rường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết, hãy liên hệ ngay với nhân viên trợ giúp của hãng tại sân bay để được hỗ trợ kịp thời.
– Hành khách có thể sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của VietJet Air (web check-in, mobile check-in) và thực hiện làm thủ tục tại quầy thủ tục (kios check-in) tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng để tiết kiệm thời gian.

Trên đây là những lưu ý quan trọng quý khách nên ghi nhớ khi tham gia các chặng bay vào mùa cao điểm dịp Tết. Bên cạnh đó, để đặt mua vé máy bay Tết 2018 giá rẻ của hãng VietJet Air, quý khách vui lòng liên hệ phòng vé Vietnam Booking chúng tôi. Những tấm vé chất lượng sẽ nhanh chóng trao đến tay bạn.

>> Đặt vé máy bay tết 2016

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ