Những lễ hội truyền thống ở Singapore

28/09/2015 Vietjet Air

Singapore có nền văn hóa đa dạng và nhiều màu sắc là điều bất cứ ai cũng có thể nhận ra được về quốc đảo sư tử này. Đặc biệt nhất là hàng loạt các lễ hội của cư dân nhiều nước từng nhập cư vào Singapore. Đây là những Di sản phong phú của Singapore  – một hỗn hợp của các nền văn hóa, tất cả đều có đặc trưng riêng về niềm tin, giá trị và truyền thống.

Ba lễ hội quan trọng nhất được tổ chức tại Singapore là Tết mừng năm mới người Trung Quốc, lễ hội Hindu và lễ hội Thaipusam Malay Hari Raya Puasa. Chỉ bằng cách sở hữu tấm vé máy bay đi Singapore thì cơ hội khám phá nền văn hóa đa dạng và phong phú của Singapore thật dễ dàng. 

Những lễ hội độc đáo ở Singapore:

Tết nguyên đán của người Trung Quốc

Một trong những lễ hội quan trọng và thú vị ở Singapore là tết mừng năm mới hay còn gọi là tết Nguyên Đán của người Trung Quốc. Lễ hội được tổ chức vào tháng giêng hoặc tháng 2, tùy vào lịch trung quốc. Trong suốt thời gian tết diễn ra, các gia đình Trung Quốc trên khắp Singapore sẽ dọn dẹp và trang trí nhà cửa thật đẹp. Trong khi Trung tâm thương mại và đường phố cũng lung linh sắc màu và được trang trí lộng lẫy.

Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ tại Vietnam Booking

Để thực sự hòa mình vào không khí của lễ hội này của người Trung Quốc ở Singapore, bạn hãy đến Chinatown. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các món ăn ngon của Trung Quốc, các chương trình biểu diễn văn hóa và thậm chí chứng kiến ​​sự nhiệt tình của người dân địa phương  với du khách.

Chingay Parade

Chingay Parade là một cuộc diễu hành truyền thống tổ chức hàng năm tại Singapore trong suốt 15 ngày của người Trung Quốc. Khi mới bắt đầu diễn ra, đây như là một sự kiện để đánh dấu lễ hội năm mới của Trung Quốc, các cuộc diễu hành dần dần phát triển và bây giờ đã trở thành một lễ kỷ niệm quốc tế mà giới thiệu màn trình diễn tuyệt vời như nhào lộn như Đài Loan, salsa vũ công và ảo thuật.

Giá vé máy bay rẻ nhất đi Singapore hãng VietJet Air

Các cuộc diễu hành kéo dài từ City Hall đến Suntec City. Đến Singapore vào dịp này, bạn có thể thỏa sức thưởng thức điệu múa sư tử truyền thống của Trung Quốc và các màn trình diễn văn nghệ được dàn dựng bởi nghệ sĩ nổi tiếng.

Lễ hội ma đói diễn ra trong tháng 7 âm lịch Trung Quốc, mà như ở Việt Nam hay gọi là tháng cô hồn. Lễ hội được diễn ra với niềm tin rằng đây là thời điểm những linh hồn đói được thả ra từ các cánh cổng của địa ngục và đi lang thang tự do giữa người sống trên trái đất.

Những người theo đạo Lão sẽ đốt nhang, nến, tiền giấy, xe hơi, nhà cửa, quần áo, cùng các loại bánh, trái cây và thịt để xoa dịu các linh hồn ma quỷ.Nhiều chủ doanh nghiệp tôn giáo, trong đó có những quầy hàng nhỏ và cửa hàng cà phê, sẽ tập hợp nhân viên của họ để đóng góp phần của mình trong các dịch vụ của các mặt hàng thực phẩm như gạo, dầu ăn. Trong niềm tin của họ rằng bằng cách cung cấp thức ăn cho những con ma đói, các doanh nghiệp của họ sẽ không được "quấy rầy" bởi các linh hồn.

Tết Trung Thu

Rơi vào ngày 15 của tháng 8 âm lịch, lễ hội Trung thu là một nét đẹp văn hóa nổi bật ở Singapore.

Trong ngày lễ trung thu, các con đường, ngõ phố được trang trí lung linh sắc màu. Đặc biệt là khu phố Tàu với từng dãy đèn lồng vô cùng bắt mắt. Sự kiện được khai mạc vào 24 tháng 8 âm lịch với các chương trình sân khấu hàng đêm, chợ đường phố, hàng loạt đèn lồng trên phố. Ngoài ra, các chương trình biểu diễn miễn phí như như opera Trung Quốc, dàn nhạc, âm nhạc, khiêu vũ và múa rối truyền thống.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ hãng VietJet Air đi Singapore

Hari Raya Puasa

Hari Raya Puasa, hay được biết đến với những người khác như Aidil Fitri, là một ngày tôn giáo rất quan trọng trong lịch Hồi giáo. Lễ hội của người Malaysia này tại Singapore được tổ chức vào cuối thời kỳ Ramadan, tháng sau khi nhịn ăn và bố thí cho những người Hồi giáo. Hari Raya rơi vào tháng thứ 10 của lịch Hồi giáo, gọi lịch Hijrah.

Các lễ kỷ niệm bắt đầu với sự ra đời của mặt trăng mới của Syawal – tháng thứ 10 của lịch Hồi giáo. Người Hồi giáo sẽ tham dự các buổi cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo vào sáng sớm. Đến trưa, họ sẽ đưa vào trang phục tốt nhất của họ và sẵn sàng để thăm bạn bè và người thân của họ cho một lễ tạ ơn.

Mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam được cho là một trong các lễ hội truyền thống ở Singapore. Tổ chức bởi những người theo đạo Hindu vào ngày 30 tháng Giêng, lễ hội nhằm tưởng nhớ đến vị thần của Hindu, Subramaniam, hoặc Chúa Murugan. Trong suốt lễ hội các nghi lễ được diễn ra, bao gồm cả việc tại lỗi và đi trên than nóng. Đi xuống đến Đền Sri Perumal ở khu Tiểu Ấn là một cách để thưởng thức lễ hội này ở Singapore, thời gian kéo dài từ sáng sớm cho đến ban đêm.

Còn nhiều lễ hội thú vị ở Singapore mà bạn có dịp thưởng thức. Hãy để vé máy bay hãng hàng không VietJet Air trở thành chiếc cầu nối cho bạn một hành trình tiết kiệm đến với quốc đảo xinh đẹp.

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ