Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh tại sân bay Singapore

01/08/2015 Vietjet Air

Thông tin gần đây về việc nhiều du khách Việt Nam bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Singapore đã khiến không ít người hoang mang. Hiện vẫn chưa có một giải thích rõ ràng về sự việc trên từ cơ quan chức năng của Singapore. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự việc trên xuất phát từ việc đã từng có những cô gái trẻ Việt Nam nhập cảnh vào Singapore với mục đích hành nghề nhạy cảm. Bởi vậy, việc nhập cảnh vào Singapore sẽ được thắt chặt hơn.

Lưu ý những điều dưới đây, bao gồm như: giấy tờ đầy đủ, thời gian lưu trú ngắn, ăn mặc kín đáo, có vé máy bay khứ hồi….sẽ góp phần giúp hành trình đến với quốc đảo được thuận lợi hơn.  

Lưu ý để nhập cảnh tại sân bay Singapore được thuận lợi

Có vé máy bay khứ hồi

Để chứng minh mục đích nhập cảnh của bạn đúng thời hạn, khi nhập cảnh tại Singapore, bạn phải có vé máy bay đi Singapore khứ hồi. Đặc biệt, bạn nên lưu ý là nên in thành nhiều bản cứng hay mềm thay vì chỉ lưu trên các thiết bị điện tử, phòng trường hợp không có mạng tra cứu cũng như hết pin. Và rất nhiều du khách đã bị từ chối nhập cảnh với lý do không có vé máy bay khứ hồi.

Vé máy bay đi Singapore tại VietJet Air Hồ Chí Minh

Có giấy xác nhận đặt trước khách sạn

Một trong những giấy tờ quan trọng bên cạnh vé máy bay khứ hồi chính là bạn phải có giấy xác nhận đặt trước khách sạn. Dù bạn đặt phòng trực tiếp hay qua trung gian thì sau khi hoàn tất các thủ tục đều in tất cả ra, phòng trừ bị hỏi đến.

 Và trường hợp bạn đi cùng với một nhóm, thì mọi người trong nhóm cần nắm rõ được những thông tin về khách sạn đó, đặc biệt là địa chỉ.  Một lưu ý nữa, là bạn không nên đặt những khách sạn gần khu “phố đèn đỏ” trong thời gian nhạy cảm này.

Hộ chiếu còn thời hạn và không có nhiều nghi vấn

Nếu như hộ chiếu của bạn có tần suất xuất nhập cảnh vào Singapore nhiều,liên tục và tạm trú trong thời gian dài, sẽ dễ khiến bị nghi ngờ. Bởi vậy, khi có chuyến bay tới Singapore bạn nên chuẩn bị một cuốn hộ chiếu an toàn có dấu xác nhận trùng khớp thời gian và sẽ tốt hơn nếu bạn từng nhập cảnh vào nhiều quốc gia lớn như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước ở châu Âu.

Giá vé máy bay rẻ nhất đi Singapore hãng VietJet Air

Thời gian lưu trú không quá dài

Nếu bạn có thời gian lưu trú quá dài ở Singapore sẽ rất dễ bị nghi ngờ về mục đích nhập cảnh. Bởi vậy, thông thường nếu là khách du lịch bạn nên lưu trú trong một thời gian ngắn, trong khoảng 1 tuần. Một tuần cũng là khoảng thời gian đủ để bạn có thể khám phá đất nước Singapore.

Ăn mặc lịch sự

Đừng để mất thiện cảm với những nhân viên xuất nhập cảnh bởi cách ăn mặc của bạn, điều đó sẽ rất bất lợi. Dù mục đích nhập cảnh của bạn là gì thì khi đến Singapore thì cũng nên ăn mặc chỉnh tề, kín đáo và đừng có trang điểm quá lòe loẹt.

Chọn những hành trình bay vào ban ngày

Kinh nghiệm được truyền lại của nhiều người từng nhập cảnh Singapore thì thường những chuyến bay ban đêm sẽ bị giữ lại thẩm vấn nhiều hơn. Mặc dù, nếu bay vào ban đêm bạn sẽ có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu mua vé máy bay của hãng hàng không VietJet Air thì hành trình của bạn cũng đã rất tiết kiệm.

Giá vé máy bay đi Singapore mới nhất hãng VietJet Air

Chuẩn bị lịch trình chi tiết

Thông thường khi nhập cảnh, bạn sẽ không bị hỏi tới lịch trình chi tiết. Chỉ trong trường hợp, bạn bị nghi ngờ và đưa vào phòng riêng để hỏi. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn không thừa, bạn nên chuẩn bị trước một lịch trình chi tiết.

Không nên đi một mình

Trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại, nếu bạn có kế hoạch  nhập cảnh Singapore thì không nên đi  một mình, đặc biệt là một nhóm các cô gái. Bởi bậy, bạn có thể rủ thêm người và tốt nhất là một nhóm có cả nam lẫn nữ.

Trên đây là những lưu ý tưởng chừng đơn giản nhưng có thể quyết định việc bạn có được nhập cảnh vào Singapore hay không. Để mua vé máy bay hoặc biết thêm thông tin khác, liên hệ ngay VietJet Air Hồ Chí Minh.