Những điều cần lưu ý khi bay mùa cao điểm tết

14/04/2019 Vietjet Air

Tết là mùa cao điểm của di chuyển, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều vấn đề kéo theo. Từ giá vé, hành trình đến giờ làm thủ tục, tất cả đều cần được đảm bảo đúng quy trình. Và nhất là với những hành khách có nhu cầu đi máy bay, một loại hình di chuyển mới nên còn khá nhiều bỡ ngỡ. Do đó, khi mua vé máy bay Tết 2020, bạn cần lưu ý những điểm sau để có một hành trình bay thuận lợi. Dưới đây là 5 kinh nghiệm cơ bản mà VietJet Air website mách bạn:

1. Kiểm tra lại các thông tin trên vé:

Trước khi thực hiện chuyến bay khoảng 1 đến 2 ngày, bạn cần kiểm tra trước các thông tin cá nhân trên vé máy bay của mình. Bao gồm các thông tin về họ tên, hành trình bay, hãng bay, số hiệu máy bay… Và phải chắc chắn rằng các thông tin về họ tên phải khớp với các thông tin trên giấy tờ tùy thân. Nếu được, bạn có thể gọi trực tiếp cho tổng đài trước ngày bay để check in lại một cách chính xác nhất hoặc giờ bay có thay đổi không. Ngoài ra, nếu bạn tự mua vé onlines thì có thể chủ động làm thủ tục ở nhà để có thể rút ngắn thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay.

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ tại Vietnam Booking   

2. Sắp xếp hành lý gọn nhẹ:

Tham khảo một cách chính xác các quy định hành lý và sắp xếp hành lý gọn nhẹ là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, nếu có nhu cầu cho hành lý ký gửi bạn nên mua trước vì mức phí hành lý khi mua tại sân bay sẽ rất cao. Cụ thể, với hãng VietJet Air sẽ có mức giá cao gấp 2 lần.

Mua vé máy bay Tết VietJet Air

Bên cạnh đó, nhu cầu vận chuyển hành lý trong mùa cao điểm tết 2020 là khá cao. Do đó, bạn nên sắp xếp hành lý gọn nhẹ nhất có thể. Chưa kể, cần nhớ rằng, tham khảo qua các đồ ăn hay các vật dụng bị cấm mang lên máy bay để tránh gặp rắc rối ở sân bay.

3. Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân

Để có một hành trình thuận lợi trong dịp tết, bạn phải đảm bảo mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân, bao gồm: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hay giấy phép lái xe…  Với trẻ em phải có giấy khai sinh bản gốc. Với những ai bị mất giấy tờ, phải có giấy xác nhận từ công an, nơi cư trú có đính kèm ảnh và được đóng dấu. Lưu ý với phụ nữ mang thai trên 32 tuần sẽ được được duyệt để đi máy bay.

Mua vé máy bay VietJet Air tết 2016

4. Đến sân bay từ sớm

Hãng hàng không Vietjet Air khuyến cáo, để có thời gian làm thủ tục kịp thời cho các chặng bay tết. Bạn cần có mặt tại sân bay trước 120 phút cho các chặng nội địa và trước 180 phút cho các chặng bay quốc tế. Do nhu cầu ngày tết là khá cao, nên sẽ xảy ra tình trạng tắc đường, chờ đợi lâu làm lỡ chuyến bay. Do đó, bạn nên đến sân bay càng sớm càng tốt.  Một lưu ý khác là trong dịp Tết, thông thường hay có sự thay đổi quầy làm thủ tục. Do đó, khi đến sớm bạn sẽ giải quyết được vấn đề tìm thấy quầy check in để tránh lỡ chuyến.

Mua vé máy bay giá rẻ hãng VietJet Air tại Vietnam Booking

5. Không nhận xách hộ khi qua cửa soi an ninh

Nếu tại sân bay, ai đó nhờ bạn xách hộ cái gì ở sân bay hoặc  qua cửa soi an ninh hành lý, hãy khéo léo và từ chối. Bởi rất nhiều trường hợp túi đồ đó là hàng cấm, khi đó, bạn sẽ bị giữ lại để điều tra và chuyến đi của bạn buộc bị trì hoãn.

Như vậy, trên đây là toàn bộ các lưu ý mà bạn nên chú ý khi có hành trình bay trong mùa cao điểm tết. Và để mua vé máy bay Tết VietJet Air giá rẻ, liên hệ ngay đại lý chính thức của hãng  – Vietnam Booking.