Những cách check in Vietjet Air

29/01/2021 Biên Tập

Để làm thủ tục cho chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air có hai cách đó là check in tại sân bay, check in online VietjetAir. Hành khách có thể lựa chọn cho mình một trong hai cách thuận tiện nhất. Trong bài viết này, Vietjet Air sẽ hướng dẫn bạn cách check in Vietjet Air nhanh chóng, tiện lợi và chi chiết nhất nhé. 

cach check in vietjet air

Cách check in Vietjet Air

Check in tại sân bay 

Trước khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet bạn cần kiểm tra kĩ vé máy bay. Kiểm tra tình trạng vé và các thông tin trên vé máy bay để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục. Nếu thấy thông tin không đúng, hãy liên hệ lại ngay với nơi bạn mua để kịp thời thay đổi.

Check in tai san bay

Check in tại sân bay

Quầy làm thủ tục máy bay Vietjet thường được mở trước 2 giờ và đóng cửa trước giờ khởi hành dự kiến là 40 phút đối với chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay quốc tế. Vì thế, để yên tâm hành khách nên đến sớm để tránh phải xếp hàng lâu hoặc không kịp thời gian check in. 

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục 

Để làm thủ tục check in Vietjet Air nhanh chóng, hành khách cần chuẩn bị sẵn và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau đây: 

 • Chứng minh nhân dân 
 • Thẻ căn cước 
 • Giấy phép lái xe 
 • Thẻ đảng viên 
 • Thẻ nhà báo 
 • Hộ chiếu 

Trẻ em dưới 14 tuổi phải có: 

 • Giấy khai sinh 
 • Nếu trẻ không đi cùng bố mẹ phải có giấy ủy quyền của bố mẹ cho người đi cùng 
 • Hành khách dưới một tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì cần có giấy chứng sinh. Và trên giấy chứng sinh cần phải có đầy đủ tên bố mẹ theo quy định. 

Giấy tờ cần thiết cho chặng bay quốc tế 

Hành khách là người lớn cần xuất trình: 

 • Hộ chiếu 
 • Giấy thông hành 
 • Các loại giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thẻ thường trú, tạm trú, thị lực rời 

Trẻ em không có hộ chiếu riêng thì ngày tháng năm sinh, dán ảnh vào hộ chiếu của người đại diện pháp luật của trẻ. 

Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất cần: 

 • Có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải 
 • Hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định trên 

Tất cả các loại giấy tờ để làm thủ tục phải còn nguyên vẹn, không rách nát, mở, hư hỏng. 

Lưu ý: Hành khách sau khi làm thủ tục check in với Vietjet Air, hãy đến cửa ra sân bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn không có mặt đúng thời điểm thì sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại nếu đến muộn. 

Check in online 

Bạn không có nhiều thời gian chờ đợi và xếp hàng chen chúc ở sân. Nay mọi việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với dịch vụ check in trực tuyến của VietJetAir. Để giảm tải việc xếp hàng, nhiều hãng hàng không để nghĩ ra cách check-in trực tuyến. Đó là hành khách tự xác nhận thông tin bay thông qua website của hãng để đỡ phải ra gặp cô nhân viên. Cũng có hãng đặt máy tự động check-in ở sân bay để bạn làm các thao tác trên máy, tiết kiệm thời gian xếp hàng.

Những điều lưu ý:  Các bạn có thể tự làm thủ tục chuyến bay từ 48 tiếng đến 4 giờ trước giờ khởi hành. Nếu có hành lý ký gửi thì bạn vẫn check-in trực tuyến bình thường, còn phần hành lý ký gửi phải đem đến làm thủ tục tại quầy check-in sân bay.

Bước 1: Truy cập vào website Vietjet chọn mục Check-in Online

check in online Vietjet Air

Bước 2: Kiểm tra thông tin hành khách 

Nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng sau đó chọn mục “Tìm kiếm đặt chỗ” để hiển thị thông tin hành khách. Sau đó thông tin hành khách hiển thị, nhấn “Tiếp tục“.

Kiểm tra lại thông tin một lần nữa, bấm “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

check in online Vietjet Air

Lưu ý: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tick vào chuyến bay cần Check-in nhé (vì có hai chuyến liền).

Dịch vụ Check in trực tuyến của Vietjet Air không áp dụng đối với các hành khách dưới đây:

– Khách đi cùng em bé.

– Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

– Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

– Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

check in online Vietjet Air

 

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn chỗ ngồi ở những vị trí chưa được chọn (ô màu xanh). Thường khi check-in trực tuyến thì chỉ có thể chọn được hàng ghế từ 20 đổ xuống. Ô màu xanh là ghế trống (bạn được chọn), ô màu đỏ có dấu chéo là ghế đã được chọn. Bạn sẽ nhấn vào bất kỳ vị trí nào muốn để trải nghiệm chuyến bay theo cách của riêng mình.

check in online Vietjet Air

 

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air để có thể chọn cho mình một chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Chọn ưng ý rồi thì bạn nhấn nút Xác nhận ghế. 

Sau khi chọn ghế xong, nhấn mục “Xác nhận ghế” để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi (nếu có nhu cầu)

-Mua thêm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu, nếu không thì bấm “Tiếp tục“.

-Đọc khuyến cáo của hãng xem có phù hợp chưa, không có gì bất thường thì tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành Check-in

check in online Vietjet Air

 

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn: 

Nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

-Nhấn tùy chọn “Tải về” thì sẽ tải về máy tệp tin PDF.

-Hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Nhấn “Tôi đồng ý” để xác nhận hoàn thành Check-in online Vietjet Air.

Check in online Vietjet Air

 

Vị trí quầy làm thủ tục của Vietjet Air tại các sân bay lớn

Sân bay Tân Sơn Nhất

Những hành khách đặt vé máy bay Vietjet, di chuyển bằng phương tiện của hãng hàng không này sẽ đến cổng D3, D4, D5 hướng từ bãi giữ xe máy vào, phía bên phải gần lối sang ga quốc tế. Sau đó di chuyển đến đảo làm thủ tục hàng I, J, K. Ngoài ra, nếu không tìm được vị trí quầy làm thủ tục của Vietjet tại sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể làm thủ tục trực tuyến trên trang thông tin của hãng hoặc tại các kiosk trước khi chuyến bay khởi hành.

Check in Vietjet tại sân bay Tân Sơn Nhất

Check in Vietjet tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đồng phục tiếp viên mặt đất hỗ trợ bạn làm thủ tục check in khá nổi bật với chiếc váy đỏ. Bên cạnh đó, màu sắc quầy thủ tục cũng vô cùng dễ nhận ra với màu cờ của quốc kỳ Việt Nam.

Sân bay Nội Bài 

Nếu có đặt vé máy bay Vietjet, bạn có thể tới khu vực tầng 2 – sảnh E, nhà ga T1. Quầy làm thủ tục của Vietjet tại sân bay Nội Bài trải dài từ quầy số 101 đến quầy 118. Quầy thủ tục nổi bật với màu đỏ rực rỡ, kết hợp cùng đồng phục váy đỏ của các tiếp viên mặt đất hỗ trợ check in. Mua vé máy bay gấp (giờ chót) của hãng nằm ở tầng 2 – sảnh B.

Check in Vietjet tại sân bay Nội Bài

Check in Vietjet tại sân bay Nội Bài

– Đối với chặng Hà Nội – Hồ Chí Minh và Hà Nội – Đà Nẵng cất cánh từ sân bay Nội Bài: Hành khách sẽ làm thủ tục tại Sảnh A nhà ga T1 (Từ quầy A1 đến quầy A14)

– Đối với các chặng nội địa khác: Hành khách chuyển sang làm thủ tục tại Sảnh E nhà ga T1 (Từ quầy E22 đến quầy E33)

Trên đây là hướng dẫn cách check-in mà Vietjet Air mang đến cho quý hành khách. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn check-in online nhanh chóng, dễ dàng và suôn sẻ. Ngoài ra, mọi thông tin thắc mắc khác liên quan đến giá vé máy bay Vietjet, cách đổi vé máy bay Vietjet Air, giá hành lý ký gửi Vietjet Air, quý hành khách vui lòng gọi đến hotline  1900 4798  để được đội ngũ booker  máy bay Vietjet Air chính thức tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ