Mẹo mua vé máy bay quốc tế

22/01/2021 Biên Tập

Được đi nước ngoài để du lịch hay chỉ là đi công tác thôi cũng đã làm nhiều hành khách phải chi trả một số tiền rất lớn việc mua vé máy bay, đôi khi nó còn làm bạn đau đầu vì không nên chọn hãng hàng không nào giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn săn được vé máy bay quốc tế giá rẻ để có thể thuận lợi cho những chuyến vi vu đei khám phá vùng đất mới của mọi người. 

Đừng nóng vội hãy đợi những chuyến bay giá rẻ 

Hàng tuần thì nhiều hãng hàng không sẽ cập nhật những thông tin về các chuyến bay trong đó có các chuyến bay giá rẻ. Và đương nhiên những ngày thường thì sẽ rất khó để có được một mức giá vé máy bay quốc tế giá rẻ được, để đặt được nó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi các hãng hàng không mở đợt khuyến mãi, thường là vào các khoảng thời gian như tháng 3, 6, 9, 12. Tuy nhiên đó cũng tùy thuộc vào từng quốc gia, vì có một số quốc gia mùa du lịch sẽ nằm ngược lại với các quốc gia khác, và nhiều quốc gia cùng một lúc vào mùa du lịch thì rất khó để có được một giá vé rẻ. 

mua vé máy bay quốc tế

Săn vé máy bay rẻ giúp tiết kiệm chi phí

Một số hãng hàng không giá rẻ như Air Asia, Tiger Airways, Jetstar, Vietjet, Viva Macau… sẽ có nhiều đợt gửi tới khách hàng giá vé rẻ bằng 30 – 70 %, hay thậm chí là giá vé 0 đồng, việc của bạn là kiên nhẫn chờ đợi. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên thường xuyên theo dõi trang facebook của hãng hàng không hoặc tìm hiểu trực tiếp trên trang web của họ để có được những thông tin về vé máy bay khuyến mãi.  

Thời gian săn vé máy bay giá rẻ

Tại Việt Nam các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet… thường sẽ mở bán vé máy bay khuyến mãi trong từ 1 – 3 ngày và thời gian có được mức giá tối ưu nhất là 12h – 14h những ngày có thông báo, đây chính là cơ hội cho bạn săn vé máy bay giá rẻ. 

Còn những hãng hàng không quốc tế cũng sẽ có những giờ mở giá vé máy bay nhưng theo quy định của họ. Để tìm hiểu bạn chỉ cần truy cập vào www.vietjetgiare.vn là có thể tìm các chuyến bay của hãng trong nước và quốc tế, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. 

Bạn nên đặt vé máy bay càng sớm càng tốt

Cũng như những hành trình đi trong nước, hành trình đi quốc tế bạn cũng nên chuẩn bị trước vài tuần đến vài tháng so với ngày dự định khởi hành. Nếu bạn đặt quá sát ngày khởi hành, thì đương nhiên giá vé máy bay sẽ tăng lên. Bạn có thể lựa chọn giờ bay vào ban đêm hoặc các ngày trong tuần thay vì chuyến bay vào ban ngày hoặc cuối tuần, dịp lễ để có thể săn vé máy bay quốc tế giá rẻ hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, nếu có thời gian, hãy tranh thủ mua vé sớm nếu có các chương trình khuyến mãi, giảm giá, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản và dành tiền đó vào những mục đích khác. 

Tìm hiểu kỹ về điều kiện vé và các chi phí khi đặt vé

Tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện vé như hoàn, hủy, đổi vé, nâng hạng, điều kiện về hành lý xách tay, hành lý ký gửi ,… của từng hãng hàng không sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi gặp các trường hợp trên. Ngoài ra, đối với các hành trình khác nhau thì các điều kiện vé cũng khác nhau. Chẳng hạn, đối với mỗi hành trình bay quốc tế, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng có những quy định khác nhau về mức hành lý ký gửi miễn cước. 

mua vé máy bay quốc tế giá rẻ

Tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé

Khi đặt mua vé máy bay quốc tế, hàng khách cũng cần quan tâm đến các chi phí khi đặt vé như thuế sân bay, thuế an ninh, phụ phí xăng dầu… Hãy hỏi rõ nhân viên của hãng, đại lý về các loại chi phí phải trả nếu bạn mua vé máy bay. 

Chuẩn bị hành lý và giấy tờ tùy thân 

Trước khi mua vé máy bay quốc tế giá rẻ hành khách phai căn được số cân hành lý của mình. Trên các chuyến bay quốc tế, việc kiểm tra hành lý của hành khách sẽ được thực hiện chẽ hơn những chuyến bay nội địa rất nhiều. Ví dụ như một số hành khách mang theo đặc sản quê hương sang thăm người nhà ở nước ngoài như nước mắm, sầu riêng, hải sản khô… thì nên cẩn thận, hoặc tốt nhất không nên mang theo. Hành khách có thể tham khảo những quy định về hành lý máy bay Vietjet ngay để tránh trường hợp mắc phải và không thể lên máy bay được. 

Việc bay đường bay quốc tế, hành khách sẽ phải chuẩn bị nhiều giấy tờ hơn các hành trình bay nội địa. Vì thế, hãy chuẩn bị từ trước đó vài tháng để có thời gian thoải mái, ngoài ra, nếu trường hợp giấy tờ của bạn có vấn đề cần bổ sung, xử lý thì cũng không ảnh hưởng đến thời gian bay của bạn. 

Những lưu ý sau đây bạn nên nắm được để tránh những sai sót đang tiếc gây nên tăng chi phí cho bạn:

  • Hầu hết các giá vé đều chưa tính thuế, phí cũng như hành lý ký gửi nên khi đặt mua bạn cần tính toán kỹ lưỡng.
  • Những bảng giá vé giá rẻ thường không kèm ăn uống, cũng hay bị trễ giờ, nên bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như năng lượng cho mình.
  • Những chiếc máy bay giá rẻ sẽ không quá tiện nghi, nhưng bạn có thể yên tâm là hoàn toàn đảm bảo an toàn hàng không.
  • Nếu như bạn có người thân làm trong ngành hàng không thì chúng tôi khuyên bạn nên “giữ mối quan hệ tốt” đối với người này vì bạn chắc chắn sẽ có được nhiều những thông tin hữu ích.

Kinh nghiệm đặt vé máy quốc tế giá rẻ tại Vietjet Air

Sở hữu chiếc vé máy bay quốc tế giá rẻ là một trong điều mà hầu như hành khách nào có dự định đi nước ngoài cũng mong mỏi. Vậy làm thế nào để có được tấm vé này khi việc canh vé máy bay rẻ từ các hãng hàng không quốc tế là rất khó? Đừng lo lắng, hãy để Vietjet Air giúp bạn một tay. Hành khách có thể cập nhật thông tin các chuyến bay quốc tế và bảng giá vé mới nhất khi liên hệ với đại lý của Vietjet Air tại các chi nhánh trên một số thành phố lớn ở nước ta: 

Hiện nay, tại Vietjet Air cung cấp vừa cả những đường bay trong nước mà còn nhiều đường bay quốc tế nữa, hành khách có thể tham khảo trên các chặng bay trên trang website của hãng tại www.vietjetgiare.vn hoặc gọi đến số điện thoại 1900 4798 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tình chi tiết từ A đến Z về việc đặt vé máy bay Vietjet đi nước ngoài hay đến cả việc đổi vé máy bay Vietjet và các vấn đề liên quan tới chuyến bay. 

Chúc bạn có một chuyến bay thuận lợi!