Mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet

08/09/2017 Vietjet Air

Mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet được giới thiệu dưới đây giúp bạn có một chỗ ngồi vừa thoải mái, an toàn và phù hợp sở thích cá nhân. Đặc biệt đối với những chuyến bay dài, có được một chỗ ngồi thoải mái như được duỗi thẳng chân, được xem tivi, được ngắm cảnh,… thì những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chỗ ngồi như mong muốn.

Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet Air

Duỗi chân thoải mái

Nếu bạn là người thích được duỗi chân thoải mái trong suốt hành trình bay, thì khi đặt mua vé máy bay giá rẻ bạn cũng đừng quên lựa chọn dãy ghế ở vách, nơi gần cửa thoát hiểm nhất. Nên lưu ý là càng về phía sau chỗ ngồi sẽ càng hẹp và đặc biệt không nên chọn chỗ ngồi ở ghế cuối bởi vướng vách, không ngả ra được.

chon cho ngoi tren may bay vietjet

Hay dựa tay lên ghế

Nếu bạn có thói quen để tay lên thành ghế thì tuyệt đối không nên chọn những dãy ghế sát lối đi bởi sẽ bị vướng và làm phiền khi các tiếp viên đẩy xe qua lại và hành khách di chuyển trên chuyến nay.

Thích xem ti vi

Nếu bạn muốn xem tivi thì không nên chọn những hàng ghế sau vì sẽ bị khuất tầm mắt và không ồn ào nên không thể xem được nhé.

Mang nhiều hành lý xách tay

Nếu hành lý xách tay của bạn không thuộc loại gọn nhẹ thì đừng nên chọn những chỗ ngồi ở hàng đầu vì những khoang chứa trên đầu, thường được len rất chặt. Thay vào đó bạn hãy chọn chỗ ngồi phía sau để đảm bảo hơn cho hành lý nhé.

Thích ngủ

Nếu bạn là người thích ngủ trên máy bay thì bạn không nên chọn những chỗ ngồi ở giữa lối đi ở khu vực giữa máy bay, chỗ ngồi ở phía đuôi máy bay thường rất ồn ào. Vì vậy bạn nên chọn chỗ ngồi sát biên ở khu vực đầu và gần cuối của máy bay vừa thoải mái và vừa yên tĩnh cho chuyến đi của bạn.

Cơ hội sống sót cao nhất

Nếu bạn là người cẩn thận và chuộng sự an toàn nhất thì những hàng ghế giữa ở phía đuôi máy bay và chỗ ngồi sát cửa thoát hiểm sẽ là những hàng ghế an toàn nhất mang lại cơ hội sống sót cao nhất nếu máy bay gặp sự cố.

chon cho ngoi tren may bay vietjet

Phí chọn chỗ ngồi của  Vietjet

Cũng như các hãng hàng không giá rẻ khác, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air thu phí đối với hành khách có nhu cầu chọn chỗ ngồi trên chuyến bay. Mức phí được hãng áp dụng tùy vào vị trí và hàng ghế bạn lựa chọn như sau:

 • Hàng ghế giữa và cuối mức phí từ 30.000 đến 50.000 đồng
 • Hàng ghế đầu mức phí từ 70.000 đến 80.000 đồng.

Và hãng cũng có những quy định đặc biệt đối với hành khách chọn chỗ ngồi. Vì dụ như hành khách muốn chọn chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm thì đạt yêu cầu sau:

 • Tuổi hành khách từ 15 tuổi trở lên
 • Có khả năng hiểu và thực hiện theo các chỉ dẫn
 • Không bị tàn tật bẩm sinh hoặc tạm thời (bao gồm các hành khách: bị điếc hoặc khiếm thính, bị mù hoặc kiếm thị, bị thiểu năng trí tuệ hoặc phải sử dụng chó trợ giúp, có sức khỏe yếu hoặc khó khăn trong việc di chuyển…)
 • Có khả năng tiếp cận, mở, nâng và đẩy được cánh cửa thoát hiểm nặng khoảng 15 kg trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Nhận thức được các quy định về khu vực thoát hiểm do tiếp viên hàng không thông báo ở trên máy bay.
 • Sẵn sàng giúp đỡ trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Hành khách không ngồi cùng với trẻ nhỏ.
 • Hành khách không phải sử dụng dây an toàn quá khổ.
 • Hành khách phải đảm bảo dắp xếp gọn gàng mọi hành lý xách tay trong ngăn đựng đồ phía trên đầu để máy bay cất cánh và hạ cánh.