Khám phá kỳ thú tại thành phố có hàng nghìn chú khỉ ở Thái Lan

14/05/2015 Vietjet Air

vé máy bay đi Thái Lan, bạn sẽ có dịp ghé thăm một thành phố lạ kỳ của xứ sở chùa vàng. Đó là Lop Buri, thành phố có hàng nghìn chú khỉ sống chung với người, lang thang khắp nơi và tinh nghịch vô cùng. Những chú khỉ được xem như những người bạn của con người, được cung cấp đồ ăn và chúng thoải mái trêu chọc bất cứ ai muốn chơi cùng.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 150 km về phía Bắc, bạn dễ dàng đến thành phố Lop Buri và có một hành trình du lịch thú vị. Không chỉ được biết đến là một thành phố lịch sử còn lưu giữ lại những tàn tích là đền đài, Lop Buri còn trở nên hấp dẫn và kỳ thú với hàng nghìn chú khỉ sống tự do trong khắp thành phố.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Bangkok

Theo truyền thuyết Ramayana, trong lịch sử, vua Rama đã xây dựng thành phố lớn mạnh dưới sự giúp đỡ của thần khỉ Hanuman. Bởi vậy mà cho đến nay, người dân nơi đây luôn coi khỉ là con cháu của thần Hanuman và để cho chúng sống cùng và đặc biệt là không bao giờ đánh đuổi.

Du lịch Thái Lan cùng vé máy bay VietJet Air giá rẻ

Khỉ thường tập trung nhiều ở đền Pra Prang Sam Yot, chùa khỉ và khu vực xung quanh đây. Khỉ chọn những ngôi nhà hoang và sinh đẻ và ngủ buổi tối ở đó. Chúng luôn được chăm sóc chu đáo hàng ngày tại các khu vực riêng. Tuy nhiên chúng cũng tự kiếm đồ ăn bằng cách trộm của người dân.

Mua vé máy bay đi Bangkok ghé thăm thành phố Lop Buri, bạn sẽ luôn được những chú khỉ yêu quý. Bởi chúng không bị xua đuổi và thoải mái chọc phá. Với những chú khỉ tinh nghịch chúng sẽ trêu bạn đến phát khóc như lấy chìa khóa, điện thoại, nón…

Có một câu chuyện truyền thuyết mà bạn sẽ được nghe và nên nghe về những chú khỉ tại thành phố Lop Buri. Câu chuyện tình của một cặp khỉ có hoàn cảnh lâm ly như Romeo và Juliet. Chuyện kể rằng: Trong nhiều năm trước đó, khỉ sống trong thành phố chia làm hai phe phái khác nhau là chùa cổ và đền cổ, lấy đường xe lửa làm ranh giới.

Vé máy bay giá rẻ đi Bangkok tại Vietnam Booking

Chuyện gì đến sẽ đến, một ngày kia, một nàng khỉ bên này và một chàng khỉ bên kia yêu nhau. Chúng hẹn hò, và chàng khỉ đã bị đánh trọng thương. Vậy là, thủ lĩnh bên chùa cổ tập hợp hơn 100 quân sang quyết chiến, khiến thành phố náo loạn. Và người ta nhìn thấy cặp khỉ nhảy lên nóc một chuyến tàu lửa và mất tích. Sau một thời gian, có người nhìn thấy chúng ngồi trên nóc trạm xe lửa cách trung tâm thành phố 40 km. Và năm 2014 vừa qua, trên kênh National Geographic đã dựng lại một bộ phim tài liệu dựa vào cốt truyện của chuyện tình này.