Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air

28/11/2023 Vietjet Air

Thay vì việc đến sân bay sớm, xếp hàng dài để chờ đợi được check-in, thì nay với một vài thao tác đơn giản bạn có thể check-in online cùng phòng vé máy bay Vietjet Air. Cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi, cùng theo dõi và áp dụng theo hướng dẫn check in online Vietjet Air bạn sẽ thực sự thoải mái hơn rất nhiều, nhất là với những ai hay phải di chuyển bằng máy bay. 

Một số lưu ý quan trọng khi làm thủ tục check-in online của Vietjet Air

Như các bạn biết là khi đi máy bay, theo cách truyền thống hành khách phải mang giấy tờ tuỳ thân ra sân bay làm thủ tục check-in trực tiếp nên bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt và tốn rất nhiều thời gian. Để giảm tải việc xếp hàng và chờ đợi nhiều hãng hàng không cho phép check-in trực tuyến. Vì vậy hành khách có thể tự xác nhận thông tin bay thông qua website của hãng hoặc có thể check in tại máy tự động check-in ở sân bay. Bạn có thể tham khảo các bước làm thủ tục check in online Vietjet Air bên dưới. 

cach check in online Vietjet

Check in online Vietjet Air trước bao lâu? Để việc check-in đảm bảo được thuận lợi và suôn sẻ các bạn nên tiến hành check-in trong vòng 24h đến 4h trước giờ khởi hành.

– Việc check-in online Vietjet Air bạn có thể tiến hành ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có máy tính kết nối internet. Hoặc bạn có thể trực tiếp ra sân bay thông qua các quầy làm thủ tục tự động được Vietjet Air đặt tại các khu vực cố định của sân bay.

– Sau khi tiến hành các thủ tục check in online Vietjet Air xong bạn phải qua bước được nhân viên Vietjet Air xác nhận, đóng dấu vào thẻ lên máy bay thì mới hoàn thành. Vietjet Air quy định thời gian đóng dấu đối với hành khách đã check-in online với chuyến bay nội địa là trước giờ khởi hành 30 phút và chuyến bay quốc tế là 45 phút. 

cach check in online Vietjet

– Hiện tại dịch vụ check-in thủ tục check in online của Vietjet Air CHỈ ÁP DỤNG cho các chuyến bay do VietJet Air khai thác và xuất phát từ các sân bay: Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (Tp Đà Nẵng), sân bay Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

– Theo quy định, việc làm thủ tục check-in online của VietJet Air KHÔNG ÁP DỤNG cho các đối tượng  hành khách sau đây:

+ Hành khách đi cùng em bé dưới 02 tuổi

+ Các hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

+ Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

+ Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

cach check in online Vietjet

4 bước check-in online đơn giản cùng Vietjet Air

Truy cập vào phần check-in trực tuyến của Vietjet Air

 

Truy cập vào phần check-in trực tuyến của Vietjet Air

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào trang website của Vietjet Air, tại trang chủ hãy tích chọn phần Check-in Trực tuyến màu vàng.

Nhập các thông tin hành khách

 

Nhập các thông tin hành khách

Bước 2: Hãy nhập Mã đặt chỗ (đã được gửi qua Email hoặc SMS) và Tên hành khách chính xác vào các ô tương ứng. Tiếp tục click Tìm kiếm đặt chỗ, tích chọn Tiếp tục sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách một cách đầy đủ và chính xác.

Lưu ý: Nếu có một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn nên check-in lần lượt cho từng người.

Các bạn cần kiểm tra kỹ thông tin về chặng bay và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn hãy tick vào chuyến bay cần Check-in (vì có hai chuyến liền) tránh sự sai sót hoặc nhầm lẫn.

Bước 3: Tại bước này bạn sẽ thấy sơ đồ máy bay được hiện ra,nên lưu ý ghế màu xanh chưa có ai ngồi và ghế màu nâu thì đã được chọn. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những ghế màu xanh tại vị trí mà mình yêu thích.

Ghi nhớ rằng: dãy ghế dọc A và F sẽ sát với cửa sổ máy bay, đây là dãy ghế dành cho những ai thích ngắm cảnh. Hai dãy dọc B và E là ghế giữa. Còn lại hai dãy dọc sát nhau C và D là cạnh lối đi, với những ai thường xuyên đi vệ sinh thì nên chọn 2 dãy ghế này. Sau khi chọn được chỗ ngồi ưng ý, bạn có thể ấn nút Xác nhận ghế để kết thúc thao tác.

Xác nhận ghế ngồi khi check-in online Vietjet Air

 

Xác nhận ghế ngồi khi check-in online Vietjet Air

Bước 4: Nếu có nhu cầu mua thêm hành lý, tại mục này bạn có thể lựa chọn khối lượng hành lý tương ứng, bên cạnh đó số tiền cũng được hiển thị, bạn có thể kiểm tra và xác nhận Tiếp tục.

Xác nhận hành lý là bước cuối cùng cho thủ tục check-in Vietjet Air trực tuyến

 

Xác nhận hành lý là bước cuối cùng cho thủ tục check-in Vietjet Air trực tuyến

Bước 5

Nhấn Tôi đồng ý để xác nhận hoàn thành Check-in online Vietjet Air.

Tại bước này bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin liên quan đến: tên người bay, số hiệu chuyến bay, số ghế… nếu mọi thông tin đã chính xác bạn có thể click nút Tùy chọn để đến với thao tác khác.

Bạn kiểm tra lại nội dung (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu các thông tin đã chính xác  thì bạn có thể chọn 1 trong 3 thẻ màu vàng tương ứng phía dưới.

– Nhấn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

– Nhấn Tải về thì sẽ tải về máy tính tệp tin PDF.

– Nhấn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Hy vọng những thông tin hữu ích về check in online của Vietjet Air được Vietnam Booking cung cấp ở trên sẽ góp phần giúp cho bạn có được những hành trình bay suôn sẻ, thoải mái cùng hãng hàng không Vietjet Air. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ trên bất kỳ hành trình nào, các bạn đừng quên liên hệ Đại lý bán vé máy bay chính hãng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng). Chúng tôi sở hữu hệ thống đặt vé đầy tiện ích, chính sách giá công khai, sự đa dạng trong các hình thức thanh toán, bên cạnh đó đội ngũ nhân viên tư vấn tại tổng đài 1900 4798 không chỉ giúp bạn đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ mà còn cung cấp mọi thông tin cần thiết để khách hàng có được những hành trình bay như mình mong muốn.