Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet Air


Hướng dẫn cách check in online vé máy bay Vietjet Air sẽ giúp bạn có chuyến đi thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay hành khách đi máy bay VietJet Air đều có thể sử dụng tiện ích check in làm thủ tục trực tuyến tại sân bay hoặc tại website của hãng. Các bước thực hiện đơn giản, tiện ích và bạn có thể chủ động lựa chọn chỗ ngồi ưng ý mà không mất thêm khoản phí nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách check in online Vietjet để bạn tham khảo và thực hiện chính xác nhất.

Những điều cần chú ý khi làm thủ tục check in trực tuyến

Như các bạn biết là khi đi máy bay, theo cách truyền thống hành khách phải mang giấy tờ tuỳ thân ra sân bay làm thủ tục check-in trực tiếp nên bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt và tốn rất nhiều thời gian. Để giảm tải việc xếp hàng và chờ đợi nhiều hãng hàng không cho phép check-in trực tuyến. Vì vậy hành khách có thể tự xác nhận thông tin bay thông qua website của hãng hoặc có thể check in tại máy tự động check-in ở sân bay. Bạn có thể tham khảo các bước check in online Vietjet Air bên dưới. 

cach check in online Vietjet

Hành khách có thể tự làm thủ tục chuyến bay từ 48 tiếng đến 4 giờ trước giờ khởi hành tại website của Vietjet Air. Kể cả hành khách có hành lý ký gửi đều có thể check-in trực tuyến và chỉ cần đem hành lý ký gửi đến làm thủ tục tại quầy check-in sân bay.

Các bạn nên check-in sớm nhất để có thể chọn được chỗ ngồi miễn phí.

Nếu bạn check in theo giao diện web mà bị lỗi thì nên sử dụng giao diện mobile để check-in.

Khi làm thủ tục check-in trực tuyến của Vietjet Air thì lúc ở sân bay thì bạn vẫn phải đưa cho nhân viên kiểm tra lại vé một lần nữa nhé. Bạn phải có mặt tại sân bay ít nhất 30 phút để nhân viên Vietjetair xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

cach check in online Vietjet

Các bước check-in trực tuyến Vietjet

Bước 1: Các bạn truy cập trang chủ Đại lý vé máy bay Vietjet Air và click vào mục “Check-in Trực tuyến”. Lưu ý là nếu hệ thống lỗi không check-in được, bạn thử đổi sang giao diện mobile để check in nhé.

Bước 2: Các bạn nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng và click vào ô “Tìm kiếm đặt chỗ” và chọn ‘Tiếp tục” sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách và bạn đã kiểm tra xong.

Bước 3: Kiểm tra thông tin một cách chính xác nhất và đánh dấu chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn chọn vào chuyến bay cần check-in rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Sơ đồ máy bay hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống để bạn lựa chọn, bạn chọn những ghế trống có màu xanh nhé. Sau đó bạn click “Xác nhận ghế”.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check-in. Nhấn tùy chọn In nếu muốn in thẻ lên tàu bay hoặc nhấn tùy chọn gửi email để gửi lại thông tin vé máy bay vào mail của bạn hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu.

cach check in online Vietjet

Những trường hợp không check-in trực tuyến

  • Hành khách đi cùng em bé.
  • Hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.
  • Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ.
  • Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng do những thay đổi đặt chỗ, mua thêm hành lý chưa thanh toán.
  • Nếu hệ thống lỗi không check-in được, hành khách nên chuyển sang giao diện mobile m.vietjetair.com.
  • Mặc dù hành khách được phép làm thủ tục trước 48 tiếng nhưng không nhất thiết phải làm sớm mà chỉ nên check in từ tối hôm trước mà thôi.
  • Hành khách đã check-in trực tuyến thì vé không được hoàn, huỷ, hay thay đổi thông tin. Vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi check in trực tuyến nhé.


4489 lượt xem | 18-08-2017, Vietjet Air

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

icon dat ve
 
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến:Vietjet Air

Facebook

Ý kiến bạn đọc


top