Du xuân tháng 3, tham gia các lễ hội độc đáo trên thế giới

27/03/2017 Vietjet Air

Vào tháng ba hàng năm, không chỉ ở Việt Nam, mà tại nhiều nước, nhiều thành phố trên thế giới đều ngập tràn trong sắc màu của các lễ hội. Nếu bạn có ý định du xuân trong những ngày sắp tới, hãy tham khảo những điểm dừng chân dưới đây để vừa kết hợp một hành trình khám phá và tham quan các lễ hội độc đáo. Và để có một lộ trình thuận lợi và tiết kiệm, vé máy bay Vietjet Air là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Du xuân tháng 3, tham gia các lễ hội độc đáo trên thế giới

Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang, Hàn Quốc

Mua vé máy bay đi Seoul , hãng Vietjet Air để có cơ hội khám phá cảnh đẹp xứ Hàn và đặc biệt là hòa cùng không khí vui tươi của lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang. Đây là một trong những lễ hội hoa mùa xuân nổi tiếng, được tổ chức hàng năm ở thành phố Gwangyang thuộc tỉnh Jeollanam.

Vé máy bay đi Seoul giá rẻ

Lễ hội được tổ chức kéo dài từ ngày 14 đến ngày 23/03 hằng năm. Và trong suốt thời gian này, cả ngôi làng Seomjin ngập tràn sắc hoa tươi và ngào ngạt hương thơm. Những cây hoa thi nhau khoe sắc, thêu dệt thành tấm thảm trắng rực rỡ.

Cùng với đó, tại Jeollanam, huyện Gurye, trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 29/03 cũng diễn ra lễ hội Sansuyu Gurye độc đáo. Rất nhiều chương tình thực tế như: nếm thử makgeolli, làm rượu quả thù du, các chương trình âm nhạc của người nông dân, âm nhạc truyền thống, bắn pháo hoa…

Ấn Độ với lễ hội Holi trong tháng 3

Lễ hội Holi còn được gọi là lễ hội tình yêu, hay lễ hội của màu sắc. Nhưng thực chất  là một lễ hội tôn giáo cổ xưa của người theo đạo Hindu, tổ chức vào tháng ba hàng năm. Lễ hội diễn ra như là dịp để mọi người gặp nhau, cùng vui chơi, hòa gắn các mối quan hệ. Hơn nữa, ý nghĩa của những ngày lễ còn là nhằm tôn vinh sự chiến thắng của cái thiện và chào đón một mùa xuân.

Lễ hội Novruz Bayram, Ba Tư

Novruz Bayram là một trong những lễ hội truyền thống của người Ba Tư, diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Trong suốt lễ hội, bạn sẽ được chứng kiến từng nhóm người tụ tập chơi đùa, hay hò hét nhảy qua những đám lửa để rửa tội. Với trẻ em lễ hội này rất thú vị, khi chúng đi gõ cửa nhà hàng xóm, để lại mũ trước cửa và chạy trốn. Khi đó, những người hàng xóm sẽ để lại ít bánh kẹo vào trong mũ đó.

Vé máy bay hãng Vietjet Air

Lễ hội thả diều (Kite Festival) ở Thái Lan

Lễ hội diều Thái Lan là một trong những lễ hội quốc tế lớn bậc nhất trong năm, và được tổ chức thường niên vào tháng ba. Vé máy bay đi Thái Lan do hãng Vietjet Air khai thác sẽ là cơ hội mà bạn có dịp chứng kiến một bầu trời rợp cánh diều trong những ngày này.

Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Lễ hội thả diều tổ chức như một sự bảo tồn truyền thống xa xưa về một trò giải trí thú vị. Hơn nữa, cũng xuất phát từ việc vào tháng ba hàng năm, tại đây lại có một đợt gió thổi lớn. Tất cả từ một ý tưởng đã hiện thực hóa bằng lễ hội độc đáo, thu hút đông đảo người trong và ngoài nước tới tham gia.

Lễ hội Las Fallas (Tây Ban Nha)

Lễ hội Las Fallas được tổ chức như một nghi thức ngoại giao, từ ngày 15 đến ngày 19/03 hàng năm. Trong suốt thời gian diễn ra, lễ hội bao gồm nhiều cuộc diễu hành có quy mô lớn, như gợi lại một nét văn hóa truyền thống thời trung cổ. Hơn nữa, những màn pháo hoa được bắn và các trận đấu bò tót, các chương trình biểu diễn nhạc sống, bữa tiệc lớn cũng được diễn ra với quy mô hoành tráng.

Vé máy bay giá rẻ nhất hãng VietJet Air

Du lịch Mỹ, tham gia lễ hội tìm kiếm sự hy vọng

Harvest of Hope là một lễ hội về âm nhạc diễn ra ở St Augustine, Florida, Mỹ, trong ba ngày vào tuần đầu tiên của tháng 3 hằng năm. Lễ hội có bản chất như một hoạt động từ thiện, kêu gọi sự tài trợ, quyên góp, hỗ trợ sự phát triển giáo dục, thậm chí là giúp đỡ những người nông dân Mỹ.

Tháng ba với lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở Phú Thọ

Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Mua vé máy bay đi Hà Nội, bắt chuyến xe lên Phú Thọ, dự lễ Gỗ Tổ Hùng Vương. Đây là một trong những lễ hội lớn, diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 5 đến ngày 10/03 (âm lịch) hằng năm tại khu di tích lịch sử Đền Hùng. Lễ hội là dịp mà người dân tưởng nhớ đến công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên. Trong 6 ngày, phần lễ sẽ bao gồm lễ rước kiệu và dâng hương. Còn phần hội lại thú vị với các trò chơi dân gian đặc sắc như: hát xoan, thi kéo co, đấu vật, bơi…