Du lịch Thái Lan, ghé tượng Phật nằm lớn thứ 3 thế giới

13/05/2015 Vietjet Air

Nhắc đến Thái Lan, hẳn ai cũng biết đến là xứ sở chùa vàng. Nơi có những ngôi chùa lộng lẫy, uy nghi và linh thiêng. Trong đó, Wat Chaiya Mangkalaram là một ngôi chùa đáng được chú ý khi sở hữu bức tượng Phật nằm lớn thứ ba thế giới. Đã có rất nhiều du khách mua vé máy bay đi Thái Lan không bỏ qua cơ hội ghé thăm địa danh hấp dẫn này, còn bạn thì sao?

Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất

Hiện nay, vé máy bay VietJet Air đi Thái Lan đang được mở bán với giá rất ưu đãi, chỉ từ 315.000 đồng. Hãy lên cho mình một kế hoạch trong tương lai gần khám phá đất nước Thái Lan nói chung và viếng chùa Wat Chaiya Mangkalaram linh thiêng.

Wat Chaiya Mangkalaram được thiết kế đặc trưng kiểu Thái với mái nhọn và trần rực rỡ. Lối vào chùa được đặt bởi một bức tượng hình một con rồng.

Wat Chaiya Mangkalaram được xây dựng vào năm 1845 trên một mảnh đất được đưa chọn bởi Nữ hoàng Victoria. Wat Chaiya Mangkalaram là một ngôi chùa Phật giáo ở đảo Penang, một điểm dừng du lịch hấp dẫn. Chùa có bức tượng Phật nằm lớn thứ 3 thế giới, dài 33 mét. Bên trong đền chính, ở phía trước của Phật nằm, có một cái miếu nhỏ, nơi của các chư Phật và các vị thần khác nhau phổ biến của Thái Lan. Ngoài sân chùa có nhiều bức tượng màu của chư Thiên và các sinh vật thần thoại khác được trưng bày.

Vé máy bay giá rẻ nhất đi Bangkok

Trong đó, bức tượng Phật nằm thực sự ấn tượng và được xem là một tuyệt tác nghệ thuật. Tượng mặc áo cà sa vàng nghệ rực rỡ, được đặt trên một tượng đài để mô phỏng lại giây phút an nghỉ cuối cùng của Đức Phật. Bức tượng Phật nằm tại Wat Chaiya Mangkalaram được nhiều người nhận xét khi nhìn nhận ở trong tư thế khác nhau. Mỗi tư thế được cho là biểu hiện khác nhau: Phật tử tin rằng pho tượng Phật nằm, với cái đầu nghỉ ngơi trong lòng bàn tay phải và hướng về phía Bắc có nghĩa là khai ngộ hay Niết Bàn.

Ngoài Đức Phật nằm, Wat Chaiya Mangkalaram, bạn cũng có thể nhìn thấy các bức tượng của nhiều vị thần nổi tiếng khác của Thái Lan. Bên cạnh đó có một loạt các bức tượng đầy màu sắc của chư Thiên và những sinh vật thần thoại khác. Bức tranh sôi động miêu tả câu chuyện cuộc đời của Đức Phật được vẽ trên các bức tường ngôi đền.

Trong lễ hội Phật giáo truyền thống như Songkran và Loy Krathong, Ngôi chùa trở nên rực rỡ sắc màu với vô số các hoạt động mang tính tâm linh. Có vé máy bay đi Bangkok giá rẻ hãng VietJet Air, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại ngôi chùa tâm linh Wat Chaiya Mangkalaram.