Du lịch Singapore không biết chán với 6 bảo tàng thú vị

16/09/2015 Vietjet Air

Quốc đảo sư tử đã không còn là ước mơ xa vời với các tín đồ du lịch, khi hãng hàng không VietJet Air thường xuyên tung không ít các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Còn bạn thì sao? Nhanh chóng sở hữu tấm vé máy bay đi Singapore VietJet Air rẻ nhất để ghé thăm quốc đảo sư tử với vô số các địa danh du lịch nức danh.

Bên cạnh các công viên rộng lớn, công trình kiến trúc độc đáo, Singapore còn khiến cả thế giới thán phục với vô số các bảo tàng. Mỗi bảo tàng với một chủ đề khác nhau, mang một màu sắc khác nhau, khiến hành trình của bạn không biết chán. Dưới đây, VietJet Air website sẽ giới thiệu đến bạn top bảo tàng thú vị và hấp dẫn ở Quốc đảo sư tử:

Khám phá những bảo tàng thú vị tại Singapore:

1. Bảo tàng Nghệ thuật Singapore (SAM)

Với hơn 7.000 tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập vĩnh cửu Đông Nam Á của bảo tàng Nghệ Thuật Singapore, địa danh này khiến rất nhiều du khách không bỏ lỡ.  Bộ sưu tập bao gồm các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt đa phương tiện, bản vẽ, bản in… tất cả đầy đủ của nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Vé máy bay đi Singapore hãng Vietjet Air

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật, lúc 10:00 sáng đến 7:00 tối. Riêng thứ Sáu mở cửa lúc 10:00 đến 09:00 tối. Vé vào cổng 10 đô la Singapore. Vào cửa tự do vào thứ Sáu từ lúc 6:00 đến 09:00.

2. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian

Được biết đến là bảo tàng mới nhất và là bảo tàng lịch sử tự nhiên ở Singapore, Bảo tàng Lee Kong Chian là một điểm dừng thú vị. Bảo tàng sở hữu một bộ sưu tập thú vị các bộ hóa thạch khổng lồ của khủng long. Chưa kể, Bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian còn có 15 khu trưng bày về lịch sử phát triển  của hệ động thực vật trên trái đất. Cụ thể như về thực vật hay các loại động vật thân mềm, cá, bò sát, động vật có vú.

3. Bảo tàng quốc gia Singapore

Bảo tàng quốc gia Singapore bao gồm những cổ vật quan trọng nhất trong lịch sử của Singapore.  Khách du lịch quan tâm đến lịch sử của Singapore cũng nên đến bốn phòng trưng bày sống của bảo tàng, nơi lưu giữ và giới thiệu các đồ tạo tác, bản sao, hình ảnh, trang phục và thậm chí cả những bộ phim cũ, tài liệu lịch sử của thời trang Singapore, biểu diễn nghệ thuật, nhiếp ảnh và ẩm thực. Bảo tàng mở cửa hàng ngày, từ lúc 10:00 sáng đến 08:00 tối. Vé vào cửa là 10 đô la Singapore.

Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ

4. Bảo tàng Peranakan

Peranakan là bảo tàng trưng bày các hiện vật nghệ thuật và văn hóa của một dân tộc riêng biệt mà đã được định hình và tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Đông Nam Á. Peranakan, có nghĩa là "thuộc địa phương sinh ra" trong ngôn ngữ Malay, thường đề cập đến các hậu duệ của thương nhân người Trung Quốc định cư ở eo biển định cư của Singapore, Malacca và Penang trong thế kỷ 14 và kết hôn với phụ nữ Malay. Người Peranakan cũng bao gồm những người có nguồn gốc từ các công đoàn giữa các thương gia Ấn Độ và phụ nữ địa phương trong thế kỷ 15. Hôn nhân này đã tạo ra một sự hợp nhất của các nền văn hóa, và được phản ánh trong các món ăn đầy màu sắc, kiến ​​trúc và thời trang mà tạo thành hỗn hợp đa văn hóa của Singapore và Malaysia.

Bảo tàng mở cửa Thứ Hai lúc 13:00 đến 7:00 và từ Thứ Ba đến Chủ nhật, lúc 09:30 đến 19:00 (đến 21:00 ngày thứ Sáu). Vé vào tham quan bảo tàng là 6 đô la Singapore. Vào ngày thứ Sáu, 3 đô la Singapore.

5. Bảo tàng Văn minh châu Á (ACM)

Mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ, bạn nên dành thời gian ghé thăm Bảo tàng Văn minh châu Á. Nơi đây cung cấp một cái nhìn toàn cảnh cho những ai có muốn xách ba lô đi khắp châu Á. Một chuyến thăm ACM là giống như việc được tham gia một khóa học về nghiên cứu Châu Á. Đó là bảo tàng duy nhất dành riêng để trình bày hiện vật và các bộ sưu tập đại diện cho các vùng khác nhau của châu Á bao gồm cả Trung Quốc và Trung Đông.

Mua vé máy bay đi Singapore hãng VietJet Air

Giờ mở cửa: Thứ hai đến Chủ Nhật, lúc 9:00 sáng đến 07:00 tối và lên đến 9 giờ tối ngày thứ Sáu. Vé vào cổng là 8 đô la Singapore.

6. Bảo tàng Tem Singapore

Thật tuyệt vời khi được chứng kiến một bộ sưu tập tem khác nhau vô cùng độc đáo. Và Bảo tàng Tem là một cái tên được nhắc đến, bao gồm tem và vật liệu tem của Singapore được lưu trữ từ năm 1830 cho đến ngày nay. Bảo tàng cũng khuyến khích việc sưu tầm tem ở Singapore, với phòng trưng bày vĩnh viễn của nó không chỉ dành riêng cho lịch sử toàn cầu tem, nhưng cũng tổ chức các hội thảo và các cuộc đàm phán về lịch sử tem biên niên sử của Singapore.

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ

Bảo tàng mở cửa từ thứ hai đến đến Chủ Nhật, lúc 09:00 sáng đến 07:00 tối. Phí nhập học là 5 đô la Singapore. Đặc biệt, bảo tàng sẽ mở cửa miễn phí vào những ngày đầu năm mới, ngày Quốc khánh, Hari Raya Puasa, Deepavali, và Giáng Sinh.