Có nên mua vé máy bay sớm không?

03/07/2022 Biên Tập

Hiện nay, máy bay là phương tiện được ưu tiên hàng đầu dành cho những chuyến đi xa như đi du lịch hay đi công tác, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp thì đa số mọi người đều muốn canh vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng liệu có nên mua vé máy bay sớm không? Hãy cùng Vietjet Air tham khảo những thông tin dưới đây và lựa chọn cho mình thời điểm đặt vé phù hợp nhé!

co nen mua ve may bay som

Có nên mua vé máy bay sớm không?

Tránh đặt vé máy bay vào dịp cuối tuần

Thông thường, vào các ngày cuối tuần gồm thứ 6, thứ 7 và chủ nhật vé máy bay sẽ tăng cao hơn so với những ngày còn lại trong tuần bởi vì nhu cầu của nhiều người tăng lên. Đôi khi nó còn kéo sang thứ 2 bởi vì lúc này có thể hành khách sẽ đặt chuyến bay trở về, nếu trong mùa cao điểm. Còn trong ba ngày cuối tuần thì giá vé ngày thứ 6 sẽ cao hơn giá vé của ngày chủ nhật, bởi vì thời gian này nhu cầu được đi du lịch, đi chơi giảm stress sẽ nhiều hơn. 

Hành khách nên tránh đặt vé máy bay vào cuối tuần, trong trường hợp bắt buộc thì nên chọn ngày chủ nhật nhé, để có thể tiết kiệm được một phần chi phí. 

Tránh đặt vé vào những tháng cao điểm trong năm

Có hai thời điểm được xem là cao điểm của ngành hàng không đó chính là mùa du lịch và lễ Tết ở Việt Nam. Mùa du lịch thường sẽ bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 9 hàng năm, còn mùa lễ Tết sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. 

Hành khách nên tránh đặt vé máy bay vào khoảng thời gian này, hoặc nếu muốn đi du lịch vào khaorng thời gian này thì hãy cố gắng đặt vé sớm càng tốt, nếu như bạn đặt vé quá sát giờ bay thì đương nhiên vé sẽ có giá cao hoặc nhiều trường hợp sẽ bị sold out. 

Không nên đặt vé quá xa ngày bay

Vietjet Air vẫn luôn khuyến khích khách hàng của mình có thể đặt vé máy bay sớm nhưng nếu như bạn đặt trước cả hơn nửa năm hoặc một năm trời thì điều đó sẽ rất gây hại. Ví dụ như trong trường hợp đến thời gian đi, bạn lại bận công việc đột xuất phải hủy vé thì rất là tiếc, hoặc bạn thay đổi giờ bay, thậm chí phải đổi vé máy bay Vietjet Air, hành khách sẽ phải mất rất nhiều tiền, như vậy không những không tiết kiệm mà còn tốn kém. 

Bạn chỉ nên đặt vé cách 1 đến 2 tuần khi đã xác định được thời gian mình sắp đi, cũng như có thể sắp xếp được công việc cá nhân của mình phù hợp. 

Săn vé máy bay giá rẻ tại Vietjet Air

Vietjet Air luôn tự hào là hãng hàng không giá rẻ phủ sóng trên các đường bay nội địa, cũng hãng mang đến cho hành khách nhiều chương trình khuyến mãi nhất. Trong đó, nổi bật nhất là giảm kịch khung chỉ từ 0Đ với chương trình khuyến mãi vào giờ vàng từ 12h đến 14h. Bên cạnh đó, Vietjet Air vẫn ưu đãi cho tất cả các chuyến bay nội địa với mức giá chỉ từ 49.000Đ, hay chương trình khuyến mãi giảm 50% cho nhiều chuyến bay nội địa.

đặt vé máy bay lúc nào là tốt nhất

Khung giờ vàng đặt vé rẻ của Vietjet Air

Khi đã nắm được chương trình khuyến mãi của hãng, việc của bạn là lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình, sẽ không dễ dàng săn vé máy bay giá rẻ khi bạn đặt vé gấp vì lúc này bạn sẽ không dễ dàng chọn những chương trình khuyến mãi của hãng hàng không. Bởi thế, bạn cần lên kế hoạch cho tất cả các chuyến đi, ít nhất từ 1 – 2 tháng, đồng thời săn vé càng sớm để có thể chọn được hành trình tốt nhất.

Mọi thắc mắc hành khách có thể liên hệ tới số 1900 4798 để được nhân viên tư vấn hoặc bạn có thể tìm đến các đại lý vé máy bay Vietjet Air của hãng tại: 

Tp Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

 Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ

Facebook