Chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó tả của những ngôi chùa tiêu biểu ở Hàn Quốc

06/01/2016 Vietjet Air

Xứ sở kim chi không chỉ hấp dẫn du khách gần xa bởi những phong cảnh hữu tình, những tòa nhà hiện đại chọc trời, những dòng sông nên thơ, hiền hòa mà người ta yêu thích đất Hàn ở cả nền văn hóa đa dạng cùng những tín ngưỡng tôn giáo đặc biệt, mà điển hình là những ngôi chùa đánh dấu các giai đoạn thịnh suy của phật giáo.

Bên cạnh vai trò là biểu tượng văn hóa ở Hàn, là chứng nhân hùng hồn cho sự phát triển của phật giáo qua từng thời kỳ lịch sử, các ngôi chùa còn thu hút du khách đặt mua vé máy bay giá rẻ từ phòng vé VietJet Air nhờ kiến trúc độc đáo, phong cách mỹ thuật riêng biệt và thế giới tâm linh ảo diệu.

Cận cảnh vẻ đẹp khó cưỡng của những ngôi chùa nổi bật ở Hàn  

Chùa Bulguksa

Chùa Bulguksa nằm trên sườn núi Tohamsa, nằm cách trung tâm thành phố Gyeongju khoảng 16km về phía Đông Nam. Ngôi chùa được khởi công xây dựng năm 528 và cũng là ngôi chùa lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Trong giai đoạn đó, phật giáo rất được coi trọng như là quốc giáo và gần như chi phối toàn bộ đời sống,  tâm linh, chính trị của người dân. Tầng lớp tăng lữ sánh ngang với địa vị xã hội của các hoàng tộc.

Đến năm 751, chùa lại được sửa sang và tái thiết lại rộng rãi hơn, đẹp đẽ hơn. Lúc này ngôi chùa có nhiều dãy nhà ngang dọc khiến người ta nhầm tưởng như một cung điện thực thụ. Chùa lấy tên là Bulguksa, nghĩa là Phật Quốc.

Kiến trúc chủ đạo của Bulguksa có thể nói là độc nhất khi nền móng được tạo nên từ hàng triệu phiến đá đủ kích thước, phía trên là các dãy nhà gỗ trang hoàng lộng lẫy, điểm tô bằng những họa tiết tinh xảo như hoa sen, mây trời, chim muông với màu ngũ sắc đại diện cho tầng lớp cao quý. Ở cổng chùa là hai bậc thang đá còn vẹn nguyên dẫn lối đến hai điện thờ chính. Một điện thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, một điện thờ Đức Phật A Di Đà.

ve may bay di han quoc gia re

Chùa Haedong Younggungsa

Tọa lạc trên hẻm núi đá hiểm trở, mấp mô dọc theo bờ biển ở phía Đông Bắc thành phố Busan, ngôi chùa Haedong Younggungsa là một điểm đến níu chân du khách mua vé máy bay đi Hàn Quốc. Ngôi chùa ra đời dưới thời vua Cao Ly năm 1376. Ở thời kỳ này, phật giáo vẫn là tôn giáo chủ yếu ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống tâm linh của người dân bản xứ.

Theo như truyền thuyết thì chùa Haedong Younggungsa được xây dựng dựa trên giấc mộng của đại sư Naong để cầu phước lành cho nhân dân. Ngôi chùa là sự kết hợp tinh tế giữa hình ảnh trời và đất, giữa phật giáo và các tín ngưỡng trong nhân gian. Con đường dẫn tới cổng chùa trưng bày mười hai vị thần thuộc 12 con giáp đại diện cho số mệnh của mỗi người. Trước cổng là ngọn tháp mười tầng cao vút và một chiếc bánh xe, mà nếu ai thành tâm cầu nguyện ở đây thì sẽ gặp nhiều may mắn.

Trước cổng chùa là hình ảnh hai con rồng dũng mãnh, tượng trưng cho trách nhiệm của thần Rồng là đang bảo vệ cõi phật. Từ cổng chùa đi sâu vào bên trong có cả thảy108 bậc đá và qua một cây cầu hình bán nguyệt. Chùa Haedong Younggungsa có một chính điện thờ Phật Thích Ca, một Ban thờ Đức Thần tài, bên trái là điện thờ Đông Hải Long Vương. Trên đỉnh núi cao vời vợi là tượng Bồ tát Quan Âm đá trắng sừng sững như đang lắng nghe mọi lời nguyện cầu của muôn dân.

ve may bay di han quoc gia ca phai chang

Chùa Yakcheonsa

Tọa lạc trên đỉnh đồi và hướng ra phía biển, thuộc thành phố Seowipo, Jeju, chùa Yakcheonsa phải trải qua một khoảng thời gian dài xây cất mới hoàn thành từ năm 1988-1996. Suốt thời gian dài của vương triều Triều Tiên, phật giáo đã mất đi vị thế quan trọng, nhiều ngôi chùa cổ bị phá hủy. Sự xuất hiện của chùa Yakcheonsa là dấu mốc chứng tỏ thời kỳ vàng son mới của phật giáo ở Jeju.

Chùa cao 28m, bốn tầng lầu. Bên trong chính điện có 3 bức tượng lớn và khoảng 18,000 các tượng phật nhỏ ngự trị xung quanh. Ở khu vực ngoài chính điện là khoảng sân rộng rãi có hai tháp nằm ở hai góc. Một tháp treo trống, một tháp treo quả chuông nặng tới 18 tấn, là quả chuông có trọng lượng lớn thứ hai ở Hàn Quốc. Chùa Yakcheonsa được du khách đặt vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc quan tâm bởi dòng suối thần chảy từ trên núi xuống. Nước từ dòng suối được sử dụng trong việc chữa trị nhiều bệnh nên chùa còn có tên khác là Dược Tuyền Tự.

ve may bay di han quoc gia uu dai