Chia sẻ mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air

19/08/2017 Vietjet Air

Mẫu giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay Vietjet sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng khi bị mất hết giấy tờ tùy thân. Bạn vẫn có thể thực hiện hành trình bay bình thường nếu có giấy xác nhận nhân thân theo quy định của Vietjet Air. Dưới đây phòng vé Vietjet Air chia sẻ các thông tin quan trọng để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những điều cần biết về giấy xác nhận nhân thân Vietjet

Giấy xác nhận nhân thân được hãng hàng không Vietjet Air chấp nhận trên các chuyến bay nội địa dành cho đối tượng khách hàng từ 14 tuổi trở lên, mang quốc tịch Việt Nam khi thực hiện chuyến bay mà không cung cấp được các lọai giấy tờ tùy thân theo quy định.

mau giay xac nhan nhan than vietjet

Theo thông tư số 30 – 2012 do Bộ Giao thông Vận tải ban hành, các loại giấy tờ sau (còn giá trị sử dụng) được chấp nhận sử dụng khi di chuyển bằng đường hàng không:

1. Chứng minh thư nhân dân (CMND) còn hạn 15 năm kể từ ngày cấp hoặc cũng có thể sử dụng thẻ căn cước công dân.

2. Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

3. Chứng minh của các lực lượng vũ trang.

4. Thẻ Đại biểu Quốc hội còn đương nhiệm.

5. Thẻ Đảng viên.

6. Thẻ nhà báo.

7. Hộ chiếu còn hạn.

8. Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trong trường hợp không cung cấp được bất kỳ loại giấy tờ tùy thân nào trong 8 loại giấy tờ trên thì bạn cần phải xin giấy xác nhận nhân thân do công an xã, phường cấp. Nội dung giấy xác nhận nhân thân phải đảm bảo đầy đủ và chính xác các thông tin theo mẫu xác nhận nhân thân Vietjet Air cung cấp.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air

Ngoài việc lưu ý đến việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân cho người lớn thì hành khách cũng chú ý đến các loại giấy tờ dành cho: em bé hoặc trẻ em. Vietjet Air có một số quy định bắt buộc dành cho khách hàng là trẻ em như sau:

mau giay xac nhan nhan than vietjet

Em bé từ 14 ngày tuổi đến dưới 1 tháng tuổi cần cung cấp giấy chứng sinh.

Em bé trên 1 tháng tuổi đến dưới 2 tuổi cần cung cấp giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục.

Trẻ em trên 2 tuổi và dưới 14 tuổi cần cung cấp giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục hoặc hộ chiếu chung với bố mẹ để bay.

Em bé từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi khi bay bắt buộc phải bay cùng người lớn.

Trẻ em trên 2 tuổi và dưới 14 tuổi bắt buộc phải đi cùng hành trình với 1 người lớn, phải có cùng 1 mã đặt chỗ với người lớn đi cùng và thông báo với Vietjet Air tại thời điểm mua vé máy bay.

Người lớn đi cùng trẻ em trên các chuyến bay của Vietjet Air phải có đủ điều kiện sau: từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ sức khỏe, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đi cùng chuyến bay, ngồi cùng khoang hành khách với trẻ em, cùng hành trình và không sử dụng các dịch vụ đặc biệt khác.

Hy vọng với những thông tin trên mà các đại lý bán vé máy bay Vietjet cung cấp sẽ giúp bạn khỏi những băn khoăn lo lắng về các chuyến bay sắp đến. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến hotline 1900 636 167 của chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tốt nhất nhé. Bên cạnh việc tìm hiểu những thủ tục cần thiết hành khách cũng đừng quên để tham khảo giá vé và đặt vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hà Nội… Đó là những hành trình có giá vé rẻ và thú vị nhất trong thời điểm này.