Bà bầu đi máy bay Vietjet cần những giấy tờ gì?

15/08/2017 Vietjet Air

Chúng tôi thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề quy định bà bầu đi máy bay Vietjet, những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị bao gồm những gì. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể vấn đề này để quý khách tham khảo và có chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình.

1. Có thai bao nhiêu tuần thì không được đi máy bay Vietjet?

–Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air, hành khách mang thai trên 32 tuần hãng KHÔNG nhận vận chuyển. Vì vậy nếu hành khách mang thai trên 32 tuần thì không nên mua vé máy bay Vietjet để tránh trường hợp khi làm thủ tục sẽ không được chấp nhận nhé. Chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines là chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai với thời gian cận kề ngày sinh nhất.

ve may bay vietjet gia re

2. Giấy tờ cho bà bầu đi máy bay Vietjet bao gồm những gì?

Phụ nữ có thai phải khai báo với hãng ngay khi mua vé máy bay Vietjet và làm thủ tục tại sân bay để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho chuyến bay.

Đối với phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm với hãng khi làm thủ tục tại sân bay.

Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:

Phải xuất trình giấy xác nhận số tuần mang thai và đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay của bác sĩ.

 Lưu ý giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về.

Hành khách mang thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục tại sân bay.

Đối với trường hợp hành khách có tình trạng sức khỏe không bình thường như: mang song thai trở lên, thụ tinh nhân tạo hoặc thai nhi phát triển bất thường thì nhất định phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe, xác nhận sức khỏe theo yêu cầu cụ thể của hãng.

ve may bay vietjet gia re

3. Bà bầu cần chuẩn bị những gì khi đi máy bay?

Phụ nữ có thai khi đi máy bay ngoài những thủ tục cần thiết thì cũng cần chuẩn bị và  đem theo hồ sơ khám thai như: sổ khám thai, các bản siêu âm, toa thuốc… để xuất trình nếu hãng yêu cầu nhé.

Đồng thời hãy để các loại thuốc và toa thuốc vào trong giỏ xách mang theo bên người. Có thể bổ sung thêm các loại thuốc: viên bổ máu, canxi hay thuốc cảm…Toa thuốc dùng trong trường hợp khẩn cấp để có thể sơ cứu kịp thời nếu xảy ra tình trạng bất khả kháng nhé.

Một số phụ nữ khi mang thai thường có triệu chứng đau lưng vì vậy nên mang theo gối dựa nhỏ để dựa cho thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn có thể đem theo một ít món ăn vặt ưa thích để nhấp nhám lúc thèm ăn hoặc chống đói mà thức ăn trên máy bay có khi không hợp khẩu vị với bà bầu.

Hầu hết các bà bầu thường có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn bình thường, vì vậy nên trước khi lên máy bay nên chủ động giải quyết các nhu cầu cá nhân bởi trong lúc máy bay bắt đầu cất cánh và hạ cánh thì quý khách không được rời vị trí để đi vệ sinh.

Trong trường hợp khách hàng mang thai lớn thì tốt nhất nên có người thân là người lớn đi cùng để có thể giải quyết các trường hợp khẩn cấp và giúp thai phụ vận chuyển hành lý và di chuyển dễ dàng hơn.

Trường hợp thai phụ đi máy bay một mình thì nên chuyển tất cả hành lý sang hành lý ký gửi và chỉ nên mang theo một túi nhỏ hành lý xách tay để tránh trường hợp vật dụng cồng kềnh di chuyển khó khăn và mệt mỏi cho thai phụ.