6 di sản văn hóa được tổ chức UNESCO công nhận ở Hàn Quốc

28/01/2016 Vietjet Air

Là một đất nước sở hữu nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc, vậy nên du khách đặt mua vé máy bay giá rẻ tại phòng vé VietJet Air đều muốn tham quan các công trình kiến trúc ấn tượng, có giá trị tồn tại lâu đời. Đặc biệt trong số đó là một số công trình nằm trong top những di sản văn hóa thế giới, là niềm tự hào không chỉ của riêng xứ Hàn mà của cả Châu Á nói chung.

Khám phá 6 di sản văn hóa tiêu biểu ở Hàn Quốc

Cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung được khởi công xây dựng từ năm 270 và là dinh thự của nhiều vị vua dưới triều đại Joseon. Cung điện là một điểm tham quan không thể thiếu trong các chuyến hành trình khám phá Hàn Quốc của du khách. So với các cung điện khác ở xứ sở kim chi thì Changdeokgung được gìn giữ khá tốt và vẫn còn nguyên vẹn những đường nét kiến trúc như lúc đầu.

Ở phía sau cung điện là khu vườn Huwon điển hình cho dạng thiết kế sân vườn tự nhiên, sinh động nhưng không kém phần lôi cuốn. Vào năm 1997, Changdeokgung có tên trong danh sách Di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận ở Hàn Quốc.

ve may bay di han quoc gia re

Ngôi mộ Hoàng gia Seonjeongneung

Đây là ngôi mộ của vua Seongjong (vị vua thứ 9 của triều đại Joseon), hoàng hậu Jeonghyeon (người vợ thứ 2 của vua Seongjong) và vua Jungjong (con trai của 2 người). Khu vực này cho phép chào đón du khách nên đã trở thành địa điểm đi dạo lý tưởng ở Seolleung dành cho tất cả mọi người. Nhờ vào khung cảnh thiên nhiên bắt mắt cùng lối kiến trúc xây dựng độc đáo mà  ngôi mộ Hoàng gia Seonjeongneung đã trở thành một di sản văn hóa UNESCO quan trọng tại đất Hàn.

ve may bay di han quoc gia ca phai chang 

Ngôi mộ Hoàng gia Jeongneung

Jeongneung là ngôi mộ tưởng niệm hoàng hậu Sindeok, vốn là người vợ thứ hai của vua Taejo (người khởi xướng ra triều đại Joseon). Lúc trước ngôi mộ được đặt ở sau cung điện Deoksugong, nhưng sau đó di dời đến vị trí hiện giờ lúc vua  Taejong lên ngôi tại vị. Khu vực này ở cạnh vườn quốc gia Bukhasan nên quang cảnh thiên nhiên rất thoáng đãng, trong lành. Du khách mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ không được đến gần chiêm ngưỡng ngôi mộ nhưng có thể quan sát bao quát kiến trúc lăng mộ ấn tượng của người Hàn Quốc xa xưa.

ve may bay di han quoc gia uu dai

Đền Jongmyo

Đền Jongmyon là một ngôi đền thuộc về hoàng gia dành riêng cho việc thực hiện các nghi lễ cúng bái tổ tiên dưới triều đại Joseon. Khi dừng chân ghé thăm ngôi đền trong chuyến du ngoạn xứ sở kim chi, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí rất trang trọng và thiêng liêng. Hội trường chính của đền được đánh giá cao trong việc làm nổi bật kiến trúc truyền thống của đặc trưng của Hàn Quốc. Vì chứa đựng những giá trị quý giá đó mà đền Jongmyo nằm trong danh sách những di sản văn hóa UNESCO.

ve may bay di han quoc gia huu nghi

Lăng tẩm triều đại Joseon

Đây là một khu vực rộng lớn khi tập trung hơn 40 ngôi mộ Hoàng gia – nơi yên nghỉ của các vị vua và hoàng hậu trong triều đại Joseon. Các lăng tẩm này vẫn được bảo tồn rất nguyên vẹn và trở thành di sản văn hóa UNESCO được nhiều người biết đến ở Hàn Quốc. Hầu hết chúng đều xây dựa theo quy tắc Khổng giáo và có cách bố trí riêng việt tùy hoàn cảnh thời đại lúc đó. Ngoài ra, khu Lăng tẩm triều đại Joseon còn có một bảo tàng làm nhiệm vụ giới thiệu cho du khách mua vé máy bay giá rẻ về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật của các ngôi mộ Hoàng gia nói chung.  

ve may bay di han quoc gia mem

Khu mộ Hoàng gia Taereung và Gangneung

Taereung là ngôi mộ của hoàng hậu Munjeong – vợ vua Jungjong và Gangneung là ngôi mộ của vua Myeongjong – con của hoàng hậu Munjeong. Chính khung cảnh thiên nhiên mỹ miều nơi đây khiến nhiều du khách thường xuyên lui tới dạo bước. Và lý do chính khiến khu mộ được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, vì phong cách kiến trúc sáng tạo, có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên và được bảo quản cẩn thận.

Như vậy, ngoài những phong cảnh tuyệt mỹ thì 6 di sản văn hóa trên đây cũng góp phần là nguyên nhân khiến du khách gần xa muốn thực hiện những chuyến hành trình khám phá xứ Hàn. Du khách hãy đặt mua vé máy bay VietJet Air đi Hàn Quốc tại phòng vé Vietnam Booking để có những trải nghiệm tuyệt vời.