Cập nhật quy định hành lý Vietjet Air

03/04/2020 Biên Tập

Tuy đều tuân thủ theo pháp luật hiện hành và quy ước hàng không, mỗi hãng hàng không đều có những quy định và chính sách khác biệt, và điều này có thể gây hoang mang cho khách bay khi sử dụng dịch vụ. Khách bay nên tìm hiểu kỹ các quy định của hãng, nhất là những cập nhật quy định hành lý Vietjet để tránh những bỡ ngỡ và sai lầm trong lúc chuẩn bị lên máy bay.

Quy định hành lý xách tay VietJet Air

hành lý vietjet air

Quy định hành lý xách tay của VietJet Air.

Hành lý xách tay chính là những hành lý bạn được phép mang theo lên khoang hành khách. Theo quy định hành lý của VietJet Air, mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 túi hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg. 

Kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm. Còn túi cá nhân nhỏ có thể là một trong những túi sau:

  • Túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không quá 30 x 20 x 10 cm.
  • Túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114 x 60 x 11 cm.
  • Túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40 x 30 x 10cm.

Nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá cân nặng và kích thước cho phép, bạn sẽ ký gửi hành lý và chịu phí.

Lưu ý: Tất cả các hành lý xách tay đều phải được dán "nhãn hành lý xách tay của Vietjet" theo quy định của hãng mới được mang lên máy bay. Bạn có thể liên hệ với nhân viên ở quầy Check-in để được hỗ trợ.

Hành lý ký gửi VietJet Air và những điều cần biết

Hành lý ký gửi chính là hành lý sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng, hành khách sẽ lấy lại hành lý sau khi đến nơi. Trong giá vé của VietJet không bao gồm hành lý ký gửi. Nên nếu bạn có nhu cầu gửi hành lý, bạn có thể mua gói hành lý trên website https://www.vietjetgiare.vn, hoặc tổng đài 1900 4798 hoặc quầy vé giờ chót sân bay, phòng vé, đại lý.

hành lý ký gửi vietjet được máy kiện

Quy định hành lý ký gửi của VietJet Air.

Hành lý ký gửi tiêu chuẩn theo quy định của VietJet Air có trọng lượng không quá 32kg/ kiện và kích thước không quá 119 x 119 x 81 cm. Mỗi khách bay có thể mua nhiều nhất 40kg hành lý ký gửi mỗi chuyến bay với mức phí dựa vào hành trình bay và hạng vé. Bạn nên kiểm tra lại những dịch vụ được ưu tiên đối với hạng vé của mình và tham khảo trước mức phí mua hành lý ký gửi. 

Giá hành lý ký gửi chưa bao gồm 10% thuế VAT với chuyến bay nội địa và 0% thuế với chuyến bay quốc tế.

Kiểm tra hạng vé: >>> Các hạng vé máy bay Vietjet Air

Tham khảo mức phí: >>>  Giá hành lý trả trước Vietjet Air

Đặc biệt từ ngày 03/01/2020, VietJet Air đã áp dụng dịch vụ Hành lý ký gửi quá khổ cho khách bay có nhu cầu. Trong đó, hành lý ký gửi quá khổ có trọng lượng không quá 32 kg/ 1 kiện và kích thước không quá 200 x 119 x 91 cm. Cho nên bạn đã có thể an tâm ký gửi hành lý to hơn kiện hàng thông thường của mình mà không sợ bị từ chối. Dịch vụ hành lý ký gửi quá khổ được mua trước đã gồm phí Hành lý ký gửi và phí dịch vụ xử lý Hành lý quá khổ.

Trường hợp gói hành lý quá khổ đã mua còn dư trọng lượng sau khi ký gửi kiện hành lý quá khổ, bạn vẫn có thể ký gửi thêm hành lý tiêu chuẩn. Vi dụ như bạn đặt mua gói Hành lý quá khổ 30kg, khi đó bạn có thể gửi 1 kiện quá khổ 25kg + 1 gói hành lý tiêu chuẩn 5kg.

Mua hành lý ký gửi VietJet Air ở đâu uy tín?

Bạn có thể mua gói hành lý ký gửi trực tiếp tại Vietnam Booking – Đại lý chính thức của VietJet Air đảm bảo uy tín tin cậy. Để đảm bảo lợi ích của bạn, bạn nên mua gói hành lý càng sớm càng tốt, tốt nhất là mua chung thời điểm với vé máy bay, vì phí dịch vụ hành lý ký gửi sẽ cao hơn khi mua tại sân bay.

Khách bay vui lòng vào website https://www.vietjetgiare.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 4798 để tiến hành mua hành lý ký gửi trước ngày bay. Lưu ý, việc mua hành lý ký gửi phải được tiến hành trễ nhất 4 giờ trước giờ bay dự kiến. 

Mua hành lý ký gửi trực tiếp tại đại lý uy tín

Việc mua hành lý ký gửi trực tiếp từ Vietnam Booking – Đại lý chính thức của VietJet Air chính là lựa chọn tốt nhất cho khách bay.

kích thước hành lý ký gửi vietjet

Tận hưởng chuyến bay thư giãn cùng Vietnam Booking.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ booker chuyên nghiệp, Vietnam Booking tự hào cung cấp cho khách mức giá vé tốt nhất cùng giá gói hành lý ký gửi được ưu đãi cao, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng sẽ giúp bạn có được một chuyến đi nhẹ nhàng và suôn sẻ, tránh được mọi rắc rối trong khâu thủ tục và hỗ trợ bạn tìm được mức giá tốt nhất. Luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn tận tình cho khách hàng về các chính sách, quy định của Vietjet Air cho những khách hàng lần đầu di chuyển bằng máy bay.

Liên hệ hotline 1900 4798 luôn hoạt động 24/7 hoặc ghé thăm văn phòng tại các tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đã Nẵng để được Vietnam Booking – Đại lý chính thức của VietJet Air hỗ trợ trực tiếp.