VietJet Air yêu cầu những loại giấy tờ tùy thân nào khi đi máy bay?

25/02/2015 Vietjet Air

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air có những quy định về các loại giấy tờ tùy thân cần mang theo khi làm thủ tục đi máy bay như sau:

* Đối với các chặng nội địa:

+ Hành khách từ 14 tuổi trở lên, có quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau, khi làm thủ tục đi máy bay:

Hành khách là người có quốc tịch Việt Nam, cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu,
 • Giấy chứng minh nhân dân,
 • Giấy chứng minh, giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang,
 • Giấy phép lái xe ô tô hay mô tô,
 • Thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ Nhà Báo, thẻ Đoàn Viên,
 • Giấy chứng nhận nhân thân có dấu của các cơ quan chức năng,
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

Hành khách là người có quốc tịch nước ngoài, phải xuất trình:

 • Hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao.
 • Giấy chứng nhận nhân thân có ảnh và dấu của công an địa phương.

+ Hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình một số giấy tờ sau:

– Giấy khai sinh, còn trong trường hợp trẻ em dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh, thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định.

– Giấy xác nhận của tổ chức xã hội nếu trẻ em đang do một  tổ chức xã hội nuôi dưỡng.

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ

* Đối với các chặng quốc tế:

Trước khi lên máy bay, các hành khách đều phải làm các thủ tục theo quy định. Một số giấy tờ bắt buộc phải xuất trình là hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị  xuất nhập cảnh bao gồm thị thực rời, thẻ tạm trú hay thẻ thường trú.

Nếu trường hợp là trẻ em không có hộ chiếu riêng thì các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh thẻ phải được ghi và dán trong hộ chiếu của người đại diện pháp luật. Bao gồm: mẹ đẻ, cha đẻ, mẹ nuôi, cha nuôi hoạc người giám hộ.

Hành khách thuộc đối tượng là phạm nhân, bị can hay đang bị di lý, trục xuất khi làm thủ tục cần có giấy tờ của các cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, hành khách là người áp giải cũng phải xuất trình các loại giấy tờ có dấu xác nhận theo quy định trên.

Với trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 14 tuổi, không có hộ chiếu hoặc dưới 12 tuổi, cần đáp ứng được một trong các yêu cầu sau:

– Đi cùng với người đại diện theo pháp luật, từ 18 tuổi trở lên.

– Đi với hành khách là người làm thủ tục đi máy bay và đi cùng trong suốt các hành trình. Hơn nữa, đã được đăng kí với hãng Vietjet Air khi mua vé.

Ngoài ra, các giấy tờ trên của hành khách khi sử dụng làm thủ tục lên máy bay, cần phải đảm bảo:

 • Còn giá trị sử dụng,
 • Các giấy tờ có ảnh và được đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, thẻ nhận dạng, thẻ kiểm soát an ninh của các hãng hàng không).

Vé máy bay rẻ nhất hãng VietJet Air

Như vậy, nếu như bạn nắm được các loại  giấy tờ cần thiết để làm thủ tục mà hãng VietJet Air quy định, chắc chắn sẽ có một lộ trình thuận lợi. Hơn nữa, là hãng hàng không giá rẻ, VietJet Air còn giúp bạn có một hành trình du lịch tiết kiệm khi có vé máy bay VietJet Air giá rẻ trong tay.

Với các chặng nội địa, bạn có thể mua vé máy bay đi Hà Nội, vé máy bay đi TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng… với giá ưu đãi. Hơn nữa, bạn còn dễ dàng mua vé máy bay đi Quy Nhơn, bởi hãng vừa mới khai thác đường bay này.

Với các chặng quốc tế, vé máy bay đi Singapore, Đài Loan, Thái Lan… cũng được hãng khai thác với đường bay thuận lợi. Với phương châm mang lại những chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ, VietJet Air đang ngày càng được nhiều khách hàng tin yêu. 

Tag : đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Hình ảnh hãng

Facebook

Vé máy bay giá rẻ