Vé máy bay giá rẻ và những câu hỏi thường gặp?

05/02/2015 Vietjet Air

Vé máy bay giá rẻ khác với vé máy bay thông thường như thế nào?

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ

Sự khác nhau rõ rệt nhất giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường là giá vé. Vé máy bay giá rẻ thường là vé khuyến mãi do hãng tung ra, thường bán trong một khoảng thời gian nhất định với số lượng cũng nhất định. Trong khi giá vé máy bay thông thường là giá vé do hãng quy định ở một mức nào đó cho một chuyến bay và thường thay đổi tùy thời điểm đặt vé.

Ngoài ra, vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường khác nhau ở một số dịch vụ gia tăng như sau:

  • Vé máy bay giá rẻ không được phép hoàn vé hay hủy vé.
  • Với vé máy bay giá rẻ: Trong suốt chuyến bay không được phục vụ các bữa ăn miễn phí, thức uống và báo chí. 
  • Vé máy bay giá rẻ chỉ được phép mang theo 7 kg hành lý xách tay. Đối với hành lý kí gửi thì sẽ đóng phí do hãng quy định, giống như vé thông thường. 

Mua vé máy bay giá rẻ có cần thanh toán thêm khoản tiền nào nữa không?

Dù là giá vé thông thường hay giá vé máy bay giá rẻ, thì ngoài trả tiền vé, bạn còn phải thanh toán thêm các khoản thuế và phụ phí theo quy định. Công thức tính như sau: Giá vé gốc + Thuế VAT +  Lệ phí sân bay và các khoản phí khác + Lệ phí thanh toán tiền mặt.

Cụ thể:

– Thuế giá trị gia tăng là 10% giá vé gốc.

– Lệ phí sân bay: 60.000 đồng/ 1 người/ 1 lượt. Hơn nữa, bạn có thể phải thanh toán thêm một số khoản phí khác, tùy thuộc vào điều kiện bay, thời điểm bay của một số hãng như: lệ phí hiệu ứng nhà kính, phụ phí xăng dầu, phí chọn chỗ…

– Lệ phí thanh toán: là khoản tiền mà bạn phải trả cho các ngân hàng trung gian khi thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử. Còn với các đại lý thì đó là khoản phí dành cho hệ thống liên ngân hàng. Mức phí được áp dụng phổ biến là từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng/1 vé/ 1 lượt. Các thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng như: Master Card, Visa Card…

Ve-may-bay-vietjet-air-gia-re-nhat1

Khi đặt mua vé máy bay giá rẻ ở phòng vé hay qua điện thoại cần cung cấp thông tin gì?

Để quá trình đặt vé tại các phòng vé hay qua điện thoại được thuận lợi và nhanh nhất. Bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản sau để quy trình thực hiện được nhanh chóng:

Hành trình chuyến bay bao gồm: thành phố đi, thành phố đến, ngày khởi hàng, giờ khởi hành.

Họ tên: chính xác theo số chứng minh nhân dân.

Số điện thoại liên lạc: Điều này rất cần thiết, bởi có những thông tin gì liên quan đến hành trình bay bị thay đổi, bạn sẽ được cập nhật sớm.

Địa chỉ Email: rất quan trọng, bởi vé điện tử sẽ được gửi về đó, khi quý khách sử dụng để đăng kí mua vé.

Vậy, mua vé máy bay VietJet Air giá rẻ ở đâu?

Để mua vé máy bay VietJet Air giá rẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới đại lý chính thức của hãng – Vietnam Booking. Vietnam Booking cam kết bán đúng giá mà hãng đưa ra. Hơn nữa là một đại lý chuyên nghiệp, nhân viên Vietnam Booking sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tấm vé rẻ nhất trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, Vietnam Booking sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc liên quan, để có một hành trình thuận lợi nhất. 

Tags : vé máy bay giá rẻ bao gồm thuế và phí,cách tính thuế vé máy bay