Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet cần lưu ý gì?

02/12/2017 Vietjet Air

Bay cùng trẻ em sẽ khiến phụ huynh phải lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên, với hãng hàng không VietJet, hành trình của bạn và trẻ sẽ trở nên dễ chịu thoải mái hơn. Cùng tìm hiểu quy định cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay VietJet để có sự chuẩn bị tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Quy định với trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay VietJet

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay VietJet sẽ được tính với mức phí 150.000 đồng/vé với chặng bay nội địa và 300.000 đồng/vé với các chuyến bay quốc tế (chưa bao gồm thuế VAT). Số lượng trẻ trên mỗi chuyến bay sẽ có giới hạn, tối đa 16 trẻ. Trẻ sẽ ngồi trên đùi bạn trong suốt hành trình. Hãng hàng không sẽ cung cấp đai an toàn cho trẻ nối với dây của bạn.

Khi bay cùng trẻ, hành khách sẽ không được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm. Thông thường, trên máy bay sẽ có nôi cho em bé. Dịch vụ này áp dụng với những trẻ trên 14 ngày tuổi – dưới 2 tuổi, cân nặng không quá 16kg.

Khi làm thủ tục, phụ huynh phải xuất trình giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh để xác nhận số tuổi của trẻ. Với những chặng bay quốc tế, bạn phải xuất trình cả hộ chiếu cho trẻ. Những vật dụng, quần áo của trẻ sẽ được tính chung vào hành lý của hành khách đi cùng.

trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay vietjet

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay VietJet sẽ có mức phí quy định – Ảnh Internet

Lưu ý: Trẻ sơ sinh ít hơn 48 giờ tuổi sẽ không được phép di chuyển trên các chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air.

Kinh nghiệm khi bay cùng trẻ em

Đối với người lớn khi bay cùng trẻ em dưới 2 tuổi cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

Hầu hết các sân bay đều không bày bán những vật dụng cho trẻ em. Do đó, phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho trẻ: đồ chơi, truyện tranh, bỉm, sữa, khăn, áo ấm, đồ ăn,…

Nếu bạn không phải là bố mẹ của trẻ thì phải xuất trình được giấy tờ ủy quyền giám hộ hợp pháp.

Mỗi hành khách chỉ được phép đi cùng với 2 trẻ. Trong đó, một trẻ phải có khả năng tự ngồi mà không cần trợ giúp và một trẻ ngồi trên đùi của bạn. Trẻ ngồi được thì phải mua vé máy bay. Không thể đi cùng lúc với cả 2 trẻ dưới 2 tuổi.

Trường hợp trẻ em gặp vấn đề về sức khỏe, bố mẹ hoặc người giám hộ phải hoàn thành một số thủ tục như: giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của trẻ trước khi bay, có bác sĩ chuyên khoa nhi hoặc y tá đi cùng.

trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay vietjet

Tìm hiểu và làm đúng quy định cho trẻ để có chuyến bay thoải mái nhất – Ảnh Internet

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên sẽ mua vé như người lớn. Trẻ từ 12 – 14 tuổi được phép đi máy bay một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) từ người đại diện hợp pháp. Đồng thời, khi tiến hành làm thủ tục tại sân bay, người đại diện phải đứng ra hoàn thành thủ tục tại quầy check – in.

Trẻ từ 14 tuổi trở lên có thể đi một mình, không cần ai làm thủ tục tại sân bay nhưng phải mang theo CMND.

Mua vé máy bay cho trẻ em ở đâu?

VietJet Air là hãng hàng không uy tín và trở thành người bạn đồng hành tin cậy cho rất nhiều hành khách trong các chặng bay nội địa và quốc tế. Để mua vé máy bay VietJet cho trẻ em, bạn có thể đến trực tiếp các phòng vé VietJet Air hoặc mua vé trực tuyến thông qua website vietjetgiare.vn. Ngay bây giờ để được tư vấn và hỗ trợ săn vé máy bay giá rẻ Vietjet Air tiết kiệm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167.

Vietjet Air

Facebook