Quy định hành lý xách tay ký gửi Vietjet

30/11/2017 Vietjet Air

Không giống như khi bạn di chuyển bằng xe khách, phương tiện hàng không có quy định cụ thể về hành lý xách tay, ký gửi được và không được mang lên máy bay. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng vì nếu làm sai, hãng hàng không có quyền từ chối hành lý của bạn. Dưới đây là quy định hành lý xách tay của VietJet Air mà bạn nên biết.

Quy định hành lý của VietJet Air

Để chuyến bay trọn vẹn và thoải mái, hành khách nên quan tâm đến những hành lý được mang lên vé máy bay VietJet từ đó, có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãng hàng không VietJet quy định về hành lý xách tay như sau:

Mỗi hành khách (trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý chính, kích thứơc tối đa 56cm x 36cm x 23cm và 1 kiện hành lý nhỏ có kích thước 40cm x 30cm x 10cm. Tổng trọng lượng tối đa của 2 túi không vượt quá 7kg.

Hành lý vừa với bên dưới chỗ ngồi trước mặt của hành khách hoặc bỏ được vào ngăn hành lý trong khoang hành khách. Trường hợp hành lý có chất lỏng, tùy theo luật áp dụng và quy định tại chỗ, bạn sẽ được mang lên máy bay nếu:

  • Chất lỏng được chứa trong bình đựng không vượt quá thể tích100ml
  • Nếu chất lỏng đựng trong túi nhựa, hành khách có thể phải để riêng ở khu vực an ninh.

quy định hành lý xách tay của vietjet air

Tìm hiểu quy định hành lý xách tay VietJet là điều cần thiết với mỗi hành khách – Ảnh Internet

Nếu hành lý xách tay của hành khách không đảm bảo đúng quy định về trọng lượng cũng như kích thước hoặc bạn từ chối kiểm tra thì VietJet có quyền từ chối việc vận chuyển hành lý của bạn.

Những thứ không được mang lên máy bay VietJet

Theo quy định, những thứ không được mang lên máy bay VietJet bao gồm:

  • Các chất gây cháy nổ, bom, pháo, súng, dao, kéo, vật nhọn, những chất độc hại, lây nhiễm, axit, các loại vật phẩm có trong “Các quy định về hàng hóa nguy hiểm của Tổ chức hàng không thế giới (ICAO)” và “Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA)” hoặc trong “Điều lệ vận chuyển và các điều khoản hợp đồng của VietJet”  ảnh hưởng, đe dọa sự an toàn, gây hại trực tiếp cho tính mạng của tất cả hành khách trên chuyến bay.
  • Hành khách không được mang hài cốt, động vật lên máy bay.
  • Các vật phẩm bị cấm theo luật ở bất kỳ quốc gia nào mà chặng bay khởi hành, bay qua và hạ cánh.
  • Những vật phẩm không được đóng gói kỹ và đúng quy định, dễ vỡ, dễ hư hỏng.
  • Hải sản, đồ tươi sống có mùi hôi khó chịu, mắm tôm, sầu riêng,… chỉ được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay khi đã đóng gói kỹ càng, đúng quy cách. Với những thùng xốp, thùng giữ lạnh có thể được làm thủ tục sau khi đã được cơ quan chức năng kiểm tra nội dung bên trong.

Ngoài ra, vì lý do an toàn và an ninh, VietJet có quyền yêu cầu kiểm tra, soi chiếu bằng các hình thức khác nhau hành lý của bạn để xác định chắc chắn hành khách và hành lý đều không có chứa những chất cấm như quy định.

Nếu bạn từ chối kiểm tra, hãng hàng không VietJet có quyền từ chối vận chuyển hành lý mà không hoàn lại phí vận chuyển hay chịu bất kỳ trách nhiệm nào với hành khách. Trong quá trình kiểm tra, soi chiếu gây ra tổn thất cho hàng hóa, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu lỗi không phải từ chúng tôi.

quy định hành lý xách tay của vietjet air

Nên mang hành lý đúng quy định và cần thiết – Ảnh Internet

Để tránh những phiền phức, rắc rối không đáng có, hành khách nên tìm hiểu kỹ thông tin về quy định hành lý xách tay VietJet. Hạn chế mang những vật dụng không cần thiết, cồng kềnh, hợp tác với nhân viên sân bay để hoàn thành nhanh chóng những thủ tục về hành lý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với đại lí vé máy bay VietJet qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tags : kích thước hành lý xách tay, quy định hành lý xách tay khi đi máy bay