Quy định của VietJet Air đối với phụ nữ mang thai

05/10/2015 Vietjet Air

Trong khoảng thời gian mang thai, nữ giới thường kiêng cữ rất nhiều thứ, từ ăn uống đến đi lại. Việc đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho người mẹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Còn việc di chuyển bằng đường hàng không từ nơi này đến nơi khác đối với phụ nữ mang bầu cũng phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt riêng để bảo vệ an toàn cho cả bà mẹ và thai nhi. Vậy thắc mắc đưa ra, liệu mang thai bao nhiêu tuần thì không được đi máy bay? Mời bạn đọc cùng theo dõi quy định của Vietjet Air đối với phụ nữ mang thai khi đi máy bay ra sao nhé!

 

ve may bay vietjet air gia re

Quy định của hãng hàng không VietJet Air

VietJet là hãng hàng không giá rẻ, phát triển rất ổn định. Ngoài ưu điểm có mức giá vé, chi phí thích hợp cho mọi tầng lớp khách hàng, dịch vụ chuyên nghiệp, tôn chỉ của hãng chính là ưu tiên đảm bảo an toàn cho mọi hành khách. Dưới đây là những quy định của hãng VietJet Air dành cho phụ nữ mang thai:

+ Phụ nữ mang thai 27 tuần tuổi phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm chuẩn bị làm thủ tục đăng ký chuyến bay để hãng VietJet Air không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh về sau.

+ Phụ nữ có mang từ 28 đến 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận có chữ ký của bác sĩ. Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận về số tuần tuổi của thai nhi và đảm bảo sức khỏe của thai phụ để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận có thời hạn trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành chuyến bay về dự kiến tùy trường hợp. Hành khách phải chấp nhận ký tên vào bản miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet.

+ Phụ nữ mang thai trên 32 tuần,  Vietjet từ chối vận chuyển.

ve may bay vietjet air gia ca phai chang

Một số quy định chung và các hướng dẫn về thủ tục giấy tờ đi kèm

– Hành khách mang thai dưới 28 tuần: trong quá trình làm thủ tục check-in, ngoài việc cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân còn cần trình thêm sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh số tuần tuổi của thai nhi theo yêu cầu. Sau đó, hành khách phải ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

– Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 32 tuần: khi làm thủ tục check-in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tùy thân cần thiết, phải bổ sung thêm sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ phải ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ “đủ sức khỏe để đi máy bay”. Vì các nhân viên sân bay sẽ tiến hành kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chỉ chấp nhận cho hành khách thực hiện chuyến bay nếu như tình trạng của thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có bất cứ khuyến cáo nào từ phía bác sĩ.

Hãng hàng không VietJet Air luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với hành khách nói chung và với đối tượng phụ nữ đang mang thai nói riêng. Vậy nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Tag : quy định phụ nữ mang thai đi máy bay