Những yêu cầu nào về giấy tờ tùy thân của hãng VietJet Air?

18/04/2015 Vietjet Air

Nắm rõ được các yêu cầu hay quy định về giấy tờ tùy thân hãng hàng không VietJet Air, bạn sẽ có được một lộ trình bay thuận lợi.

• Các chặng nội địa:

 Đối với hành khách trên 14 tuổi:

– Trường hợp hành khách mang quốc tịch Việt  Nam, cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu,

+ Giấy chứng minh nhân dân,

+ Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang,

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo,

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô,

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam,

+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã, nơi cư trú.

– Trường hợp hành khách mang quốc tịch nước ngoài:

+ Hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, có sự xác nhận nhân thân, có ảnh và dấu giáp lai và cả đơn giải trình việc bị mất hộ chiếu do công an địa phương xác nhận.

Hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình giấy khai sinh. Trong trường hợp trẻ em đang do tổ chức xã hội nuôi dưỡng cần có giấy xác nhận của tổ chức đó.

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ tại Vietnam Booking

• Các chặng quốc tế:

– Với các chặng bay quốc tế, trong quá trình làm thủ tục đi máy bay, hành khách cần xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị như thị thực rời, thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

– Với trẻ em chưa có hộ chiếu, thì cần cung cấp các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh trong hộ chiếu của người đại diện đi cùng, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, hoặc người giám hộ.

– Trong trường hợp hành khách là phạm nhân, người đang bị di lý, bị can, trục xuất, thì cần phải xuất trình các giấy tờ của các cơ quan có thẩm quyền, minh chứng cho việc đang bị thi hành việc áp giải. Với người áp giải cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như trên để làm thủ tục đi máy bay.

Lưu ý:

– Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi tham gia chặng bay quốc tế, cần đáp ứng một trong các yêu cầu mà hãng đưa ra như sau:

+ Người đại diện đi cùng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

+ Hành khách đi cùng là người làm thủ tục và đồng hành suốt hành trình hoặc đã đăng ký với hãng hàng không là người đại diện khi mua vé.

+ Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình

– Giấy tờ của hành khách sử dụng để làm thủ tục cần đảm bảo:

+ Còn giá trị sử dụng;

+ Có ảnh được đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em).

Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thêm, bạn có thể liện hệ đại lý chính thức của VietJet Air – Vietnam Booking. Ngoài ra, Vietnam Booking còn là địa chỉ tin cậy để bạn nhanh chóng có được tấm vé máy bay VietJet Air rẻ nhất và nhanh nhất.