Những vật dụng nào cấm mang lên máy bay?

09/03/2015 Vietjet Air

Có những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình đi máy bay mà bạn có thể không ngờ tới. Và nếu là một tín đồ của loại hình phương tiện này, bạn nên nắm rõ các loại vật dụng cấm mang lên máy bay, để đảm bảo an toàn. Các đồ vật nằm trong danh sách cấm thường là những đồ vật gây nổ, gây sát thương, đe dọa đến sự an toàn của toàn chuyến bay.

Những vật dụng không được mang lên máy bay:

Bật lửa zippo

Hút thuốc trên máy bay nằm trong quy định cấm của các hãng hàng không. Và khi đi máy bay, bạn chỉ được phép mang theo diêm hoặc bật lửa dùng một lần. Còn với loại bật lửa có gas, tuyệt đối không được mang theo và bạn cũng không thể mang qua cửa kiểm tra an ninh.

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ

Vợt cầu lông

Vợt cầu lông không được phép mang lên máy bay, nghe có vẻ vô lý nhưng đó là điều bạn phải tuân thủ. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh thì bạn không nên mang theo khi đi máy bay.

Cọc buộc lều

Cọc buộc lều có đầu nhọn, chính điều này có thể vô tình gây ra những thương tích không đáng có. Vì vậy cọc buộc lều bị xếp vào danh sách “vũ khí gây thương tích” cho con người mà các hãng hàng không quy định cấm.

Vietjet Air quy định các vật dụng cấm mang lên máy bay

Máy uốn tóc dùng gas

Trong các loại máy sấy tóc, thì máy sấy tóc dùng ga không được phép mang lên máy bay. Bởi loại dụng cụ này có khí ga, nên có thể gây ra cháy nổ, không đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Các loại dung dịch Clo hoặc oxy già

Các loại dung dịch Clo, chất tẩy trang, oxi già đều nằm trong danh sách các loại hóa chất cấm mang lên máy bay. Vì vậy, đừng mang theo chúng khi có một lộ trình đi máy bay.

Các vật dụng cấm mang lên máy bay hãng Vietjet Air

Thuốc xịt động vật

Thuốc xịt động vật cũng là một loại hóa chất có thể ảnh hưởng đến an toàn của chuyến bay. Tuy nhiên thuốc xịt muỗi dưới 100 ml, lại được phép mang lên, còn các loại thuốc xịt kiến, gián… lại bị cấm. Bởi theo nghiên cứu thì các thành phần trong thuốc xịt muỗi không gây hại như các loại hóa chất khác.

Nhiệt kế thực phẩm

Nhiệt kế thực phẩm chứa một lượng lớn cồn hoặc thủy ngân, các chất này khá nguy hiểm nên cũng nằm trong danh sách “cấm”.  Bởi trong trường hợp không may bị rơi, thì chất lỏng này rơi ra ngoài, khi bốc hơi lên gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Vòng có đinh mấu

Không chỉ các loại vật dụng sắc nhọn bị cấm mang lên máy bay, mà những đồ trang sức, đồ thời trang có đinh mấu cũng không được phép. Vì vậy để không phải mất thời gian và gặp rắc rối tại sân bay, bạn không nên mang chúng theo khi đi máy bay.

cac-vat-dung-cam-31

Mỹ phẩm có dung tích lớn hơn 100 ml

Với những loại mỹ phẩm có dung tích trên 100 ml sẽ không được phép mang lên máy bay. Nếu muốn mang theo các loại vật dụng này trên chuyến đi, bạn nên chắc chắn rằng, chúng chưa vượt quá 100 ml.

Sơn

Sơn dạng xịt hay dung dịch đều bị nghiêm cấm khi đi máy bay. Nó sẽ trở nên độc hại với sức khỏe con người khi hít phải. Hơn nữa, các loại sơn khí cũng rất dễ gây cháy nổ, nên cũng cực kì nguy hiểm. Hãy đảm bảo an toàn bằng cách tuân thủ theo những quy định của hãng hàng không về việc cấm sử dụng.

Mua vé máy bay Vietjet Air

Dao, kéo, đồ vật sắc – nhọn

Dao, kéo, các loại vật dụng đầu nhọn như tuốc nơ vít đều là vật dụng cấm mang lên máy bay. Tuy nhiên với các loại như bấm móng tay, các đầu cắm sạc, sạc điện, chìa khóa thì được mang theo thỏa mái.

Như vậy, trên đây là những vật dụng "cấm" mang lên máy bay hay nói cách khác là không nên mang theo khi đi máy bay. Tuân thủ những quy định cơ bản của hãng chắc chắn bạn sẽ có một lộ trình thuận lợi.