Những sai lầm cần lưu ý khi đặt vé máy bay

05/02/2016 Vietjet Air

Một vấn đề “nổi cộm” trong suy nghĩ của nhiều người là tại sao chúng ta không có được một chuyến đi du hí, công tác, thăm người thân, bạn bè tiết kiệm chi phí như những người khác? Tại sao người ta có thể hạn chế được cái này, tối giản được cái kia còn mình thì không?

Để hiểu rõ cốt lõi của vấn đề, bạn hãy đi sâu tìm hiểu từ những việc tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng ta lại dễ phạm phải sai lầm nhất. Đại lý vé máy bay VietJet Air sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cần tránh khi tiến hành đặt vé máy bay ngay dưới đây.

Những sai lầm không nên mắc phải khi đặt vé máy bay

Đặt vé máy bay quá sớm

Đại đa số mọi người thường cho rằng đặt vé càng sớm thì giá vé sẽ ưu đãi hơn, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Các hãng hàng không sẽ không giảm giá cho một số vị trí ghế ngồi vào một thời điểm nhất định trước khi máy bay cất cánh. Vậy nên, nếu tiến hành đặt vé sớm, bạn có thể vô tình để vuột mất cơ hội săn vé giá rẻ với chất lượng chuyến bay tương đương.

ve may bay vietjet air gia re

Không xem cẩn thận thông tin chuyến bay

Hiện nay các hãng hàng không cạnh tranh nhau rất gay gắt, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của chuyến bay. Thế nên bạn đừng vội đặt mua vé khi chưa tìm hiểu kỹ về chuyến bay. Nếu lỡ như đã đặt mua, bạn có thể hủy lệnh trong trường hợp được hủy miễn phí. Bạn có thể đặt mua vé của hãng hàng không tốt hơn.

Không linh hoạt ngày bay

Theo một khảo sát uy tín cho thấy nhiều người đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ về chi phí bay bằng cách đổi thời gian, địa điểm thích hợp với từng lộ trình cụ thể. Bạn nên để ý học hỏi chiêu thức này.

Đặt không đúng dịp khuyến mãi

Việc đặt vé máy bay vào đúng dịp khuyến mãi sẽ giúp giảm không ít chi phí. Theo một báo cáo từ Mỹ, việc đăng mua vé vào các ngày thứ 5 đối với các chuyến bay nội địa và vào các ngày cuối tuần đối với các chuyến bay quốc tế sẽ giúp khách hàng bớt đi một khoản tiền kha khá. Do đó, điều tối quan trọng là bạn phải chú ý kỹ ngày đặt vé, thông tin đặt vé để có một chuyến bay như ý.

ve may bay vietjet air gia ca phai chang

Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Hiện các hãng hàng không đã gộp chung tất cả các chi phí dịch vụ, thuế… vào trong giá vé. Việc cần làm của bạn là xem xét hết tất cả các khoản phí cần trả để có thể dự trù chính xác chi phí phải bỏ ra cho chuyến bay.

Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh

Chúng ta nên tìm hiểu các thông tin cần thiết trước khi đặt mua vé để có thể dự trù chi phí đi lại phù hợp vì nhiều chuyến bay hạ cánh gần địa điểm bạn đến nhưng khoảng cách di chuyển vào trung tâm thành phố lại khá xa, không thuận tiện cho việc đi lại.

Đặt vé máy bay trễ

Trái ngược với đặt vé máy bay quá sớm là đặt vé máy bay trễ, bởi bạn sẽ không chủ động được lịch trình bay, lịch trình những việc mình làm và cả vé máy bay cũng không theo ý muốn của bản thân.

Chỉ “trung thành” với một hãng hàng không

Đừng vì ấn tượng với một hãng hàng không nào đó mà bạn chỉ chăm chăm đặt vé ở mỗi hãng đó. Bạn nên tham khảo thông tin, giá vé trên website của các hãng hàng không khác để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Cách nhanh nhất để nắm bắt thông tin là đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay. Từ đó, chúng ta có thể xem xét toàn diện về giá vé trung bình của từng hãng, dịch vụ…

ve may bay vietjet air gia uu dai

Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ so sánh giá vé

Trước khi tiến hành đặt vé máy bay, bạn cần khai thác tường tận thông tin đặt vé, lựa chọn thay thế sân bay, quyền lợi cá nhân… Chúng ta có thể dùng các phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận thông tin cập nhật nhanh nhất về giá vé và so sánh dịch vụ của các hãng hàng không với nhau để có sự chọn lựa đúng đắn với một lộ trình tối ưu và an toàn nhất. Bằng cách này, chúng ta sẽ không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn nắm rõ được các thông tin cần thiết.