Những quốc gia nào miễn Visa cho người Việt nam?

28/05/2015 Vietjet Air

Bạn muốn có một hành trình du lịch nước ngoài và đang lo lắng nước mình đến có cần Visa không?

Thông thường nếu muốn xuất cảnh từ Việt Nam ra nước ngoài, bạn bắt buộc  cần hai loại giấy tờ là Hộ chiếu và Visa. Trong đó, hộ chiếu được hiểu nôm na là giấy cho phép đi và thị thực Visa là giấy cho phép nhập cảnh. Tuy nhiên, hiện có một số quốc gia miễn Visa cho người Việt Nam, bao gồm một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Châu Mỹ và châu Âu. Cùng tham khảo danh sách các nước miễn Visa cho người Việt Nam dưới đây để biết được rằng nước mình muốn tới có được miễn Visa:

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ

A. Khu vực Đông Nam Á:

Khu vực Đông Nam Á hiện có 11 quốc gia, trong đó có 10 nước thuộc khối ASEAN. Và hiện có 8 nước trong khối miễn visa cho người Việt Nam, và hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Danh sách các nước miễn visa và thời hạn lưu trú quy định như sau:

1. Campuchia              30 Ngày

2. Brunei                    14 Ngày

3. Indonesia                30 Ngày

4. Lào                          30 Ngày

5. Malaysia                 30 Ngày

6. Philippines              21 Ngày

7. Singapore                30 Ngày

8. Thái Lan                  30 Ngày

 Ngoài ra:

Đông Timo: Nếu bạn có chuyến bay sang Đông Timo, thì hãy bay đến đó. Tại sân bay, hải quan Đông Timo sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn.  Đây chính là hình thức xin Visa on arrival, nghĩa là xin Visa ngay tại sân bay nhập cảnh.

Myanmar: Các chuyến bay nhập cảnh sang Myanmar, bạn đều phải xin Visa trước. Lệ phí cấp Visa đi Myanmar là 20 USD với hai ảnh và một tờ đơn khai thông tin.

B. Một số nước ở châu Mỹ:

1. Cuba

Cuba là một nước ở châu Mỹ miễn Visa cho người Việt Nam. Trước đây, khách du lịch Việt Nam sử dụng thẻ du lịch thay Visa nhưng kể từ 1/12/2010 , du khách Việt Nam chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông là được miễn Visa vào Cuba.

2. Haiti

Theo quy định từ bộ Ngoại giao Haiti thì công dân thuộc ba nước là: Colombia, Panama và Cộng hòa Dominica phải xin Visa khi nhập cảnh vào quốc gia này. Điều đó cũng được hiểu rằng,  công dân của các quốc gia khác có thể nhập cảnh tại Haiti mà không cần Visa. Bạn có thể lưu trú trong thời gian 90 tại Haiti.

3. Ecuador

Ecuador miễn Visa cho công dân của nhiều nước trên thế giới “đơn phương” và trong đó có Việt Nam. Cũng như Haiti, bạn có thể lưu trú thời hạn tối đa là 90 ngày tại Ecuador.

4. Uruguay

Du lịch Uruguay thỏa thích trong 90 ngày mà không cần phải xin Visa.

5. Vincent and the Grenadines

Chỉ cần trình hộ chiếu có hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và đủ tài chính là có thể bay sang Vincent and the Grenadines mà không cần Visa. Đây là một đảo quốc thuộc vùng Caribbean miễn Visa cho bất cứ công dân nước nào trên thế giới.

6. Quần đảo Turks và Caicos

Quần đảo Turks và Caicos là một phần lãnh thổ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để khuyến khích du khách thập phương ghé thăm, bởi vậy có rất nhiều nước trên thế giới được miễn Visa và trong đó có du khách Việt Nam. Bạn chỉ cần có một vé máy bay khứ hồi, và lưu trú trong vòng 30 ngày họa nếu muốn ở thêm có thể hạn thêm 1 lần.

7. Cộng hòa Dominica:

Nếu bạn có visa du lịch hay đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và các nước trong Liên minh châu Âu, thì có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Dominica chỉ với hộ chiếu có hiệu lực và thẻ du lịch.

8. Costarica

Costarica với chính sách, những công dân đã từng có Visa đi Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU còn hiệu lực ít nhất ba tháng sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica.

C. Châu Âu

Ở châu Âu có khối Schengen bao gồm 28 nước là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Slovenia, Estonia, Hungary, Slovakia,  Đan Mạch, Montenegro, Serbia, Hà Lan, Latvia, Litva, Malta, Phần Lan, Bỉ, Luxembourg, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Síp, Pháp,Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,  Macedonia. Và bạn chỉ cần xin một visa chung là có thể nhập cảnh vào một trong các nước trong khối.

Tuy nhiên, với một số nước trong khối, không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho người Việt Nam nếu không có giấy mời của người bảo lãnh, trừ Tây Ban Nha, Hà Lan, Ý, Pháp.

Như vậy, với danh sách các quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam, bạn có thể tham khảo và xác định xem nước mình muốn đến có cần làm visa hay không.