Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet Air

01/12/2015 Vietjet Air

Hiện nay, hàng không là con đường di chuyển phổ biến, thuận tiện nhất, được nhiều người tin dùng. Ngoài những khách hàng quen thuộc như thương nhân, khách du hành, thanh niên, người lớn tuổi… thì trẻ em cũng là một đối tượng mà các nhà vận chuyển dành nhiều sự lưu tâm. Dưới đây là những quy định áp dụng cho trẻ em khi đồng hành cùng hãng hàng không VietJet Air.

Những quy định đối với trẻ em khi đi máy bay

Độ tuổi của trẻ em được đi máy bay

Theo quy định chung thì trẻ em từ 14 ngày tuổi trở lên được cho phép đi máy bay với điều kiện phải ngồi trong lòng bố mẹ hoặc người đi cùng. Bởi vì trẻ ở độ tuổi này mới đảm bảo sức khỏe và hệ miễn dịch có khả năng thích nghi tốt với những điều kiện thay đổi trong suốt chặng bay. Riêng với hãng VietJet Air sẽ đặc cách cho hai em nhỏ dưới 2 tuổi có thể chỉ do một người lớn trông nom, nhưng trong đó phải có một em bé lớn hơn 6 tháng tuổi và cần mua thêm một chỗ ngồi.

Với trẻ em đi lại một mình:

+ Trẻ em dưới 12 tuổi: sẽ không được tham gia chuyến bay, ngoại trừ trường hợp có người đi kèm trên 18 tuổi.

+ Trẻ em từ 12-16 tuổi: phải trình giấy tờ có sự xác nhận cho phép của bố mẹ thì mới được hãng chấp nhận vận chuyển.

ve may bay vietjet air gia re

Đối với trẻ không được khỏe mạnh như bình thường

Nếu trẻ bị mắc các chứng bệnh về tim mạch, hô hấp, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ cần phải có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế sẽ được phép di chuyển bằng đường hàng không nhưng bố mẹ hay người ủy quyền cần tiến hành thỏa thuận riêng với hãng bay để được nhận các dịch vụ đặc biệt. Bên cạnh đó phải hoàn thành các thủ tục:

+ Hoàn thành những thủ tục cần thiết và có giấy chứng nhận sức khỏe trước chuyến bay.

+ Mang theo người đi cùng là bác sỹ hay y tá chuyên khoa nhi.

Giá vé máy bay đối với trẻ em

Đối với các hành trình nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí vé,  trẻ em từ 2-12 tuổi có giá vé bằng giá vé của người lớn. Đối với các hành trình quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em sẽ phụ thuộc vào các bảng giá khác nhau.

ve may bay vietjet air gia uu dai

Quy định với hành khách đi cùng trẻ em và trẻ sơ sinh

Các đối tượng cha mẹ, người giám hộ của trẻ em và trẻ sơ sinh được chấp nhận trên một chuyến bay như sau:

+ Với 2 trẻ em từ 2-6 tuổi có thể do một đối tượng hành khách đi cùng trông giữ.

+ Với 1 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi có thể do một hành khách đi cùng chăm sóc nhưng phải đặt và trả thêm tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ em trong số 2 trẻ em.

+ Với 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi do một hành khách trông nom và phải đặt, trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng 1 trong số 2 trẻ sơ sinh.

+ Với 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi có thể do một hành khách coi sóc nhưng phải đặt và và trả tiền dịch vụ cho 2 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em trong số 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em.

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ đặc biệt bắt buộc phải có tiếp viên đi kèm. Khách phải đăng ký đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá khách phải trả thêm phần vé máy bay dành cho tiếp viên bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặc biệt cho trẻ em và trẻ sơ sinh trên các chuyến bay như: dịch vụ nôi trẻ em, suất ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh…

ve may bay vietjet air gia mem

Các thủ tục giấy tờ cần thiết

Khi mang theo trẻ em cho chuyến bay, các hành khách cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

+ Bản chính giấy khai sinh hoặc bản sao có công chứng, với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi phải có giấy chứng sinh.

+ Với đối tượng trẻ em dưới 2 tuổi cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của trẻ khi tiến hành đặt mua vé.

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi được phép đi một mình trên chuyến bay trong trường hợp:

+ Mang theo hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy xác nhận của gia đình hay nơi nuôi dưỡng trẻ (các giấy tờ này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng)

+ Giấy cam kết của người đại diện trước pháp luật, tức là giấy thỏa thuận cam kết giữa hãng hàng không vận chuyển và cha mẹ hay người giám hộ trẻ.