Du lịch Indonesia có cần xin Visa không?

03/11/2022 Vietjet Air

Du lịch Indonesia có cần xin Visa không? Là câu hỏi của nhiều tín đồ du lịch khi lựa chọn Indonesia làm điểm dừng khám phá hoặc thậm chí là thăm người thân hay công tác.

Và thông thường từ Việt Nam muốn bay sang nước ngoài, bạn phải có đầy đủ hai giấy tờ cơ bản là hộ chiếu và thị thực Visa.  Tuy nhiên, trong khu vực Đông Nam Á có 11 nước thì trừ Đông Timo, bạn có thể nhập cảnh mà không cần xin visa. Điều này đồng nghĩa với việc du lịch Indonesia bạn không cần xin visa, mà chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là được. Lưu ý, bạn có thể du lịch miễn visa ở Indonesia trong vòng 3 tháng.

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ

Ngoài ra, nếu bạn mua vé máy bay đi Thái Lan du lịch hay đến Singapore, Malaysia, Philippins, Lào, Bruney, Myanmar… các nước thuộc khối ASEAN cũng được miễn Visa.

Một số lưu ý khi du lịch Indonesia

Đôi nét về Indonesia:

– Indonesia là một quần đảo nằm ở Đông Nam Á, có diện tích là 1.904.569 km2. Đất nước nằm nối liền giữa lục địa châu Á và châu Đại Dương, nối biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

– Ngôn ngữ được sử dụng là Bahasa Indonesia.

– Đơn vị tiền tệ là Đồng Rupiah (IDR)

– Sân bay: Hiện nay tại Indonesia có hai sân bay quốc tế  là Jarkata ở Java và Denpasar ở Bali. Đây là hai sân bay chính phục vụ cho các chặng bay quốc tế, đến các nước châu Á và châu Âu. Và từ Việt Nam, bạn có thể mua vé máy bay đi Indonesia của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Malaysian Airlines Systems, Royal Brunei Airlines.

Thời điểm thích hợp du lịch Indonesia

Nằm qua đường xích đạo, nên đặc trưng khí hậu của Indonesia là khá nóng. Thời tiết từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, nóng và ẩm ướt. Trong khi từ tháng 5 đến tháng 9 lại nóng và khô. Như vậy, thời gian phù hợp để khám phá vùng phía Nam của Indonesia lý tưởng là từ tháng 4 đến tháng 10. Trong khi các hòn đảo ở phía Bắc ẩm ướt quanh năm. Ngoài ra, nếu được hãy lên kế hoạch du lịch Indonesia vào các dịp lễ hội. Đất nước này sẽ chiêu đãi bạn vô số các nét văn hóa thú vị chưa kể là các danh thắng  xinh đẹp.

Những lưu ý khác:

+ Bắt tay là một cử chỉ giao tiếp bình thường, tuy nhiên ở Indonesia, một số phụ nữ Hồi giáo sẽ đáp lại với các cử chỉ gật đầu và mỉm cười. Do đó, bạn chỉ nên bắt tay nếu như phụ nữ Hồi giáo Indonesia chủ động trước. Và một cái bắt tay được đánh giá lịch sự khi bạn thực hiện bằng hai tay và không được bóp chặt.

+ Cần báo trước cho chủ nhà khi có ý định ghé chơi nhà.

+ Khi đi vào chùa, thậm chí là vào nhà người dân hãy lịch sử bỏ giày ra.

+ Không nên dùng ngón tay chỉ vào người hay vật, đồ vật.

+ Dùng tay phải để nhận quà hoặc trao quà.

+ Tại các điểm thờ cũng linh thiêng, bạn có thể chụp ảnh nhưng hãy xin phép trước.

Giờ thì bạn đã có đủ thông tin cơ bản để có thể lên một kế hoạch khám phá đất nước Indonesia xinh đẹp. Chúc bạn có kỳ nghỉ thuận lợi và đáng nhớ!