Đi Singapore có cần Visa không?

27/06/2015 Vietjet Air

Nằm ở những vị trí đầu tiên trong danh sách các điểm dừng tốt nhất của châu Á, Singapore đang được rất nhiều du khách lựa chọn cho hành trình sắp tới. Thành phố ấn tượng với một không gian sống xanh – sạch – đẹp và vô số các điểm dừng du lịch hấp dẫn. Đặc biệt là những công trình kiến trúc hoàn hảo, sự kết hợp sắc màu Đông Tây tạo nét riêng khiến cả thế giới thán phục.

Đặt mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ

Với những điều tuyệt vời trên, rất nhiều người đã không quên sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Singapore, chinh phục quốc đảo sư tử. Tuy nhiên cũng có không ít người còn e ngại bởi không biết rằng “Đi Singapore có cần visa không?” Để có một đáp án chính xác cho câu hỏi này, cùng tham khảo một số thông tin cơ bản về thị thực nhập cảnh vào Singapore:

Đi Singapor được miễn Visa:

Theo quy định của Hiệp định: thì việc miễn thị thực nhập cảnh dành cho công dân hai nước là Việt Nam và Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003 (đối với công dân Singapore), từ ngày 01/12/2003 (công dân Việt Nam)

Theo đó, chỉ cần có hộ chiếu phổ thông, bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, trong thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên không phải được miễn là ai cũng có thể nhập cảnh được một cách thuận lợi mà có thể bị không được chấp nhận. Những điều kiện cần và đủ khi nhập cảnh vào Singapore:

  • Hộ chiếu: Để nhập cảnh vào Singapore bạn phải có hộ chiếu còn hạn tối thiểu là 6 tháng.
  • Vé máy bay khứ hồi trong khoảng thời gian cho phép tạm trú.

Các câu hỏi thường gặp khác liên quan đến Visa đi Singapore:

Nếu trường hợp chữa bệnh và phải ở lại quá thời gian quy định nhập cảnh?

Trong trường hợp ở quá thời gian quy định ở Singapore bởi phải trị bệnh. Bạn nên báo cho phòng bệnh nhân quốc tế để được hỗ trợ giải quyết. Một số bệnh viện sẽ giúp bạn bằng cách cử nhân viên đi cùng bạn lên cục XNC để xin gia hạn Visa. Nếu như trường hợp bạn chỉ gia hạn ở thêm 1 tháng thì có thể nhờ sự hỗ trợ của Trung Tâm hỗ trợ bệnh nhân Quốc tế hay người thân gia hạn qua internet, nếu có thẻ tín dụng – Credit card. Mức phí gia hạn visa 20 USD/lần (cho 1 tháng đầu). Lưu ý, bạn phải điền đơn gia hạn trước 3 đến 4 ngày trên internet trước ngày visa hết hạn.

– Những lưu ý nào để tránh trường hợp không được nhập cảnh vào Singapore?

Tuy được đi Singapore được miễn visa, nhưng vẫn có những trường hợp không được nhập cảnh. Dưới đây sẽ là những trường hợp, đồng thời cũng là lưu ý khi bạn có ý định đi Singapore:

Địa chỉ ở: Khi nhập cảnh, bạn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú tại Singapore. Nếu bạn không có thì có thể đó chính là lý do bạn không được nhập cảnh. Tốt hơn hết hãy đặt phòng hoặc xin địa chỉ người thận bạn bè trước khi có ý định đến Singapore

Tiền mặt và thẻ tín dụng: Số tiền bạn mang theo có thể ảnh hưởng đến việc nhập cảnh. Bởi vậy, bạn nên mang tiền mặt và tốt nhất là thêm thẻ tín dụng. Lưu ý, khi mang nhiều ngoại tệ, lúc làm thủ tục cần nên trình báo. Bởi một khi bạn rời khởi Singapore, thì chỉ được mang theo tổng số ngoại tệ tối đa là 2000 đôla Singapore.

Trang phục và hành lý: dù bạn nhập cảnh vào Singapore với mục đích là đi du lịch, du học hay thăm người thân người  thì cũng nên ăn mặc lịch sự.

Không mang đồ cấm: Để có một chuyếnđi thuận lợi, bạn không nên mang theo các đồ dùng, vật dụng bị cấm khi nhập cảnh vào Singapore.