Đi Myanmar có cần xin Visa không?

14/08/2022 Vietjet Air

Myanmar hiện đang là một điểm dừng đầy hứng thú với nhiều du khách ở Việt Nam và cả quốc tế. Mảnh đất sở hữu không ít các thắng cảnh tham quan hấp dẫn, từ thiên nhiên đến văn hóa và cả kiến trúc. Chưa kể, việc đến thăm quốc gia này cũng đang dễ dàng hơn, bởi hãng VietJet Air đang khai thác vé máy bay đi Myanmar với giá vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, còn một trong những mối quan tâm không nhỏ để có thể thực hiện hành trình này là “đi Myanmar có cần xin Visa không?

Đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ nhất

>> Săn vé máy bay đi Myanmar – Vé quốc tế giá rẻ

Nhập cảnh vào Myanmar không cần xin Visa:

Theo hiệp định được ký kết giữa chính phủ Việt nam và Myanmar vào tháng 10/2013, thì du khách Việt Nam muốn nhập cảnh vào Myanmar chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn giá trị trên 6 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn không cần xin visa khi đến Myanmar. Và thời gian lưu trú không được vượt quá 14 ngày. Với các du khách là người nước ngoài, nhưng nhập cảnh vào Myanmar từ Việt Nam, nếu không thuộc các nước được Myanmar miễn Visa sẽ phải đóng tiền để xin visa.

Các lưu ý về thủ tục khi nhập cảnh ở Myanmar:

– Nên đến làm thủ tục check in ở sân bay trước 02 giờ so với thời gian dự kiến khởi hành.

– Luôn mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu.

– Với các tài sản là đồ vật có giá trị trên 300 USD như máy chụp ảnh, camera, máy thông tin, radio casette,… nên để ở túi xách tay, tiện cho việc kiểm tra và phải khai báo khi khai vào tờ khai Hải quan.

– Số tiền được phép mang theo tối đa để không phải khai báo hải quan là: 2.000 USD.

– Với các tài liệu quốc gia, tài liệu tuyệt mật hay tài liệu lưu hành của các cơ quan nhà nước không nên mang theo.

– Với du khách là người nước ngoài đến Myanmar từ Việt Nam thì phải có giấy khai hải quan lần 1 vào Việt Nam, thị thực rời.

– Với những mặt hàng có giá trị trên 300 USD mua tại nước ngoài về Việt Nam sẽ bị đánh thuế. Như Tivi 21 inch khi mang từ Myanmar về Việt Nam sẽ mất 120 % thuế.

– Hải quan ở Myanmar có nguyên tắc kiểm tra hành lý rất kỹ. Và đặc biệt, bạn cần lưu ý, chỉ được phép mang 200 điếu thuốc lá, một lọ nước hoa 0,5 lít, một chai rượu vào Myanmar.

– Bạn có thể mang theo bất cứ loại ngoại tệ nào vào Myanmar nhưng cần khai bảo với hải quan nếu số tiền đó vượt quá 200 USD. Ngoài ra, bạn cũng không được chuyển đồng Kyat ra khỏi đất nước Myanmar.

Du lịch Myanamar thời điểm nào thích hợp?

Để có một chuyến chu du Myanmar thành công và thuận lợi, bạn nên tham khảo thời tiết của quốc gia này. Myanmar có ba mùa là: mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2 của năm sau, mùa mưa là từ tháng 7 – 9 và các tháng còn lại là mùa khô. Thời điểm được xem là tốt nhất để khám phá Myanamar và mua vé máy bay đi Yangon là mùa thu, khi thời tiết mát mẻ và ít mưa.