Đi du lịch Thái Lan có cần Visa không?

09/07/2015 Vietjet Air

Thái Lan, một trong những thiên đường du lịch ở châu Á. Bởi vậy mà du lịch Thái Lan đang là một hành trình được nhiều khách hàng Việt lựa chọn. Chưa kể, hiện nay hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng đang mở bán vé máy bay đi Thái Lan với giá vô cùng ưu đãi. Hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi, Thái Lan hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời trong kỳ nghỉ sắp tới.

Tuy nhiên, với những hành khách lần đầu tiên đi Thái Lan, hoặc đang có ý định du lịch xứ sở chùa vàng, họ còn quan tâm, liệu đi du lịch Thái Lan có cần Visa không? Vì vậy, nếu bạn vẫn đang băn khoăn vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây và chuẩn bị cho mình một hành trang trọn vẹn nhất.

Mua vé máy bay đi Thái Lan hãng VietJet Air

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Nếu bạn đang chuẩn bị có hành trình du lịch Thái Lan và không biết có cần xin visa không? Tham khảo hai trường hợp dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

– Nếu bạn đến Thái Lan bằng máy bay thì không cần xin Visa. Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi cũng như chứng minh được, mình mang theo lớn hơn 700 USD.

– Trường hợp nếu bạn đến Thái Lan bằng đường bộ, bạn phải xin visa. Theo bản tin thời sự tối ngày 11/08/2014, thì công dân Việt Nam và Campuchia khi nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường bộ thì phải có Visa. Hơn nữa, việc bạn được nhập cảnh hay không còn tùy thuộc thái độ của nhân viên an ninh hoặc thái độ khi trả lời những câu hỏi của nhân viên.

Những giấy cờ cần mang theo khi nhập cảnh Thái Lan:

Đối với du lịch cá nhân:

 • Có vé máy bay khứ hồi
 • Có giấy xác nhận đặt khách sạn
 • Bản kế hoạch du lịch không vượt quá 30 ngày.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân

Đối với du lịch theo đoàn:

 • Danh sách đoàn du lịch
 • Chương trình tham quan cụ thể
 • Tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái Lan
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Lưu ý: Thái Lan không hạn chế số lượng ngoại tệ mang từ nước ngoài vào, tuy nhiên lúc rời khỏi, bạn không được mang quá số ngoại tệ đã kê khai lúc nhập cảnh. Và số tiền không được mang quá khi rời khỏi Thái Lan là 50.000 baht.

Một số lưu ý tránh không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan

Việc nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường hàng không bạn sẽ không cần có Visa. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên áp dụng tránh những rắc rối không đáng có khi nhập cảnh Thái Lan.

 • Ghi đầy đủ tờ khai nhập cảnh: Khi bay đến Bangkok, bạn sẽ được tiếp viên phát cho tờ khai nhập cảnh. Lúc đó hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu, đặc biệt là phần thông tin hành trình bay và số hiệu. Ngoài ra, địa chỉ lưu trú khi ở Thái Lan, bạn cũng cần phải ghi đầy đủ.
 • Ăn mặc: Dù bạn đi du lịch, công tác khi nhập cảnh Thái Lan nên ăn mặc lịch sự. Điều này  tránh được những nghi ngờ không đáng có và khiến bạn không bị ác cảm bởi nhân viên an ninh.
 • Chứng minh tài chính: Nếu bạn được hỏi về tiền hãy trả lời tự nhiên và tự tin. Nếu lúng túng hay để mặt biến sắc, bạn có thể sẽ bị kiểm tra ví xem đủ 700 USD không.

Trên đây là những thông tin cụ thể liên quan đến việc nhập cảnh Thái Lan mà bạn có thể tham khảo, chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan sắp tới. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua vé máy bay đi Bangkok giá rẻ hãng VietJet Air, liên hệ ngay đại lý chính thức của hãng – Vietnam Booking.

Tags : đi thái có cần visa không