Đi du lịch Philippines có cần xin visa không?

23/10/2015 Vietjet Air

Philippines là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á sở hữu hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau với phong cảnh non nước hữu tình. Bên cạnh việc tham quan cảnh đẹp, du khách mua vé máy bay VietJet Air sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc, những tòa nhà hoành tráng, tha hồ mua sắm và thoải mái thưởng thức những món ăn ngon. Nhưng điều khiến du khách quan tâm hàng đầu là liệu đi du lịch ở Philippines có cần phải xin visa hay không?

Đối với các công dân Việt Nam không phân biệt loại hộ chiếu sẽ được miễn visa trong thủ tục nhập cảnh Philippines nếu như thời gian lưu trú ở quốc gia nghìn đảo không vượt quá 21 ngày, đồng thời điều kiện cần và đủ cho một chuyến hành trình đến Philippines trọn vẹn chính là hộ chiếu còn giá trị ít nhất là 6 tháng và tấm vé máy bay đi Philippines khứ hồi.

Dưới đây là danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa hay dễ xin visa khi nhập cảnh.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn visa

Khu vực Đông Nam Á

Myanmar: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh tại lãnh thổ Myanmar trong khoảng thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Thái Lan: miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Malaysia: miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Indonesia: Quốc gia nghìn đảo Indonesia miễn thị thực cho công dân Việt Nam đến đây du lịch nếu đảm bảo các yêu cầu: hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp đến các nước khác và thời gian lưu trú không được vượt quá 30 ngày, thời gian tạm trú không được gia hạn thêm.

ve may bay di philippines gia re

Lào: miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Campuchia: miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Brunei: Miễn thị thực cho du khách khi xuất trình hộ chiếu phổ thông còn giá trị dùng ít nhất 6 tháng và thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Singapore: Miễn thị thực cho du khách mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và thời gian lưu lại không quá 30 ngày.

Các khu vực khác trên thế giới

Kyrgyzstan: Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông (không phân biệt mục đích nhập cảnh) khi đến đây tham quan.

Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày đối với du khách Việt muốn đi du lịch ở Ecuador, song du khách nếu không mua vé máy bay khứ hồi sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Panama: miễn thị thực cho du khách với thời gian lưu trú 180 ngày, nhưng yêu cầu đặt ra là phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.

Dominica: Miễn thị thực cho người có hộ chiếu phổ thông trong 30 ngày, cần có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, đồng thời phải có chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả trong thời gian tạm trú.

Haiti: Miễn thị thực trong 90 ngày đối với công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông, vé máy bay khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

Micronesia: Công dân Việt Nam phải sở hữu hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực trong 4 tháng trước ngày nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi và khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú là 30 ngày.

Tuy được miễn hoặc có thể dễ dàng xin thị thực tại các quốc gia kể trên, du khách muốn có những trải nghiệm du lịch hoàn hảo thì cần chuẩn bị những thứ sau đây để bảo đảm không bị từ chối khi nhập cảnh:

– Hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng

– Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tới các điểm tham quan khác

– Tài khoản đảm bảo khả năng chi trả trong thời gian lưu trú.

– Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn ở nơi đến (nếu có)

Tags : xin visa philippines