Đi du lịch Campuchia có cần xin visa hay không?

14/07/2015 Vietjet Air

Với lợi thế về địa lý cũng như sở hữu vô số cảnh đẹp, Campuchia đang trở thành một điểm tham quan du lịch ấn tượng của du khách Việt. Hơn nữa, giá vé máy bay đi Riem Seap cũng đang được hãng VietJet Air mở bán với giá rất tiết kiệm.Như vậy, hội tụ mọi điều kiện cần và đủ, thật dễ hiểu vì sao Campuchia là lựa chọn của nhiều người.

Mua vé máy bay đi Riem Siep giá rẻ hãng VietJet Air

Tuy nhiên với những ai chưa từng hoặc đang có ý định du lịch Campuchia họ luôn băn khoăn: đi du lịch Campuchia có cần xin visa hay không? Dưới đây sẽ là những thông tin giúp bạn có thể lên kế hoạch du lịch thuận lợi trong kỳ nghỉ sắp tới.

Theo quy định từng được ký kết giữa Campuchia và Việt Nam, thì người mang quốc tịch Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào Campuchia mà không cần Visa. Điều kiện là bạn không được lưu trú quá 30 ngày và hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng. Bên cạnh đó, theo quy định với những du khách là người Việt kiều thì khi nhập cảnh vào Campuchia phải xin visa du lịch nếu mang quốc tịch của các nước không được miễn Visa vào Campuchia.

Những thông tin cần thiết cần lưu ý khi du lịch Campuchia

Hành lý nên mang theo:

– Hộ chiếu phải còn giá trị trên 6 tháng

– Tiền mặt USD mang theo có mệnh giá nhỏ.

– Ảnh chân dung mới chụp, cỡ 4 x 6

– Áo mưa, ô dù phòng sự thất thường của thời tiết.

– Kem chống muỗi, kem chống nắng

– Quần áo đơn giản, nhẹ gọn mà không cần là ủi

– Giầy thể thao, dép xăng đan, thuận tiện di chuyển.

– Một số loại thuốc thông dụng.

– Bảo hiểm du lịch,

Tiền mặt và thẻ tín dụng:

Đơn vị tiền ở Campuchia sử dụng được gọi là Riel , 1USD = 4,000 Riel.

Tuy nhiên, khi du lịch Campuchia, bạn không nhất thiết phải đổi từ đồng USD sang đồng Riel bởi có thể dùng đồng USD để mua bất cứ thứ gì. Bên cạnh đó,nên mang theo tiền USD ở mệnh giá nhỏ đẻ thuận tiện hơn trong việc mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng rút tiền mặt là USD bằng các loại thẻ  như VISA, MASTER tại ATM của ngân hàng ANZ Royal Bank ở Campuchia. Phí mà bạn phải trả cho dịch vụ rút tiền khoảng 3% – 4%.

Internet

Các hãng điện thoại di động GSM của Việt Nam hầu như đều có thể roaming ở Cambodia. Do đó để có thể sử dụng ở Campuchia, bạn nên  đăng ký roaming với nhà cung cấp.

Mua đặc sản: Nếu muốn mua đặc sản của Campuchia bạn có thể chọn: đường Thốt Nốt, cá khô, tôm khô Biển Hồ… Bên cạnh đó, tại thủ đô Phnom Penh, bạn đừng bỏ qua các món đồ trang sức bằng bạc, quần áo Made in Cambodia của nhiều nhãn hàng nổi tiếng …

Một số chú ý khác:

Khi mua hàng, bạn có thể mặc cả để được giá tốt nhất. Hơn nữa, nên kiểm tra hàng hóa một cách kỹ lưỡng trước khi lấy để tránh hàng giả.

– Khi đi viếng cảnh chùa chiền, bạn nên ăn mặc lịch sự và nên theo các nghi lễ của người Campuchia.