Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Đi Đài Loan có cần xin visa không?


“Fomasa” có nghĩa là “hòn đảo xinh đẹp” là biệt danh mà mọi người trìu mến gọi Đài Loan trước vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, thơ mộng mà vùng đất này đang sở hữu. Hòn đảo có sự giao thoa hài hòa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, đó là nét trầm tĩnh của văn hóa Châu Á và sự năng động, sôi nổi của văn hóa Châu Âu.

Đài Loan không chỉ thu hút du khách ở phong cảnh mỹ miều mà điểm đặc biệt còn nằm ở sự phát triển kinh tế vượt trội hàng đầu trong khu vực Châu Á. Vậy nên nhu cầu được ghé thăm hòn đảo ngày càng tăng cao, nhưng du khách luôn băn khoăn là liệu đi tham quan Đài Loan có phải xin visa không? Ngoài tấm vé máy bay đi Đài Loan thì có thêm yêu cầu gì khác? Dưới đây là một số thông tin cần thiết cho du khách để chuẩn bị cho một chuyến hành trình đi Đài Loan diễn ra thuận lợi.

Điều kiện được miễn visa khi đi du lịch ở Đài Loan

Đối với những du khách đến từ Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Indonesia có visa còn hạn sử dụng và sở hữu thẻ cư trú tại các nước như Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Australia, Schengen, New Zealand sẽ được miễn visa trong vòng 30 ngày ở Đài Loan. Tuy nhiên, du khách cần phải tiến hành đăng ký trên mạng trước để được xét duyệt, sau khi được chấp nhận mới có thể làm các thủ tục khởi hành và nhập cảnh vào Đài Loan. Trong thời hạn giấy chấp thuận còn hiệu thực thì có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Ngược lại, với công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động nước ngoài có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Nhật, Schengen nhưng đã không còn hiệu lực sử dụng thì sẽ không được áp dụng thủ tục miễn visa nhập cảnh tại Đài Loan. Nhưng khi du khách đến làm các thủ tục xin visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam thì theo nguyên tắc không cần nộp các loại giấy tờ chứng minh khác.

ve may bay di dai loan gia re

Những thủ tục xin visa đi du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu bản gốc và một bản photo (lưu ý là hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng)

– Một bản đơn xin cấp visa được kê khai đầy đủ các thông tin cần thiết và ký tên, download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến, hai tấm ảnh 4×6 phông nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận việc làm của đương sự ở thời điểm hiện tại gồm: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi đương sự đang làm việc ký tên có đóng mộc xác nhận. Đối với trường hợp đương sự là chủ doanh nghiệp thì phải cung cấp bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có tên của đương sự.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi du lịch (càng cụ thể càng tốt)

– Vé máy bay khứ hồi

Nếu quý khách đang lên kế hoạch đi du ngoạn Đài Loan nhưng vẫn cảm thấy còn nhiều vướng bận chưa được giải đáp thỏa đáng thì hãy liên hệ ngay với phòng vé Vietnam Booking chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn muốn một chuyến đi ý nghĩa nhưng vẫn tiết kiệm, chúng tôi sẵn lòng giúp bạn săn được tấm vé máy bay giá rẻ của VietJet Air là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mọi nẻo đường.



204 lượt xem | 24-10-2015, Vietjet Air

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

icon dat ve
 
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Đặt vé tết



Trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến:



Vietjet Air

Facebook

Ý kiến bạn đọc


top