Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Có phải xin visa khi đi du lịch Malaysia không?


Các du khách thích tham quan Malaysia vì đây là quốc gia đa dạng về các chủng tộc, có người bản xứ Mã Lai, người Hoa, người Ấn Độ, người Anh… Tất cả tạo nên một bản sắc văn hóa “hỗn hợp” nhưng vẫn chứa đựng những nét riêng cuốn hút. Với phương châm chủ đạo là “đậm đà bản sắc phương Đông, Malaysia đã và đang là điểm du lịch hấp dẫn du khách thích tìm tòi và ưa khám phá.

Nhưng liệu đi du ngoạn ở Malaysia có cần xin visa không là một câu hỏi lớn với nhiều người. Nếu bạn đi vòng quanh Malaysia trong khoảng thời gian ngắn hơn 30 ngày thì không cần có visa (thị thực) mà chỉ cần mang theo hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng và vé máy bay đi Malaysia là điều kiện đủ. Còn trong trường hợp bạn lưu lại Malaysia quá 30 ngày thì cần làm thủ tục xin visa.

Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia

Hộ chiếu và visa

Các du khách đặt chân đến Malaysia cần phải có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng là 6 tháng kể từ ngày cấp. Đối với những người Việt thì không cần làm thủ tục xin cấp visa nếu chỉ tới Malaysia khoảng 30 ngày.

Thủ tục chung khi xin visa bao gồm:

– 02 hình 3×6 cm (phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)

– Mẫu đơn khai xin visa đi Malaysia

– Hộ chiếu gốc có giá trị 10 năm đã ký tên trang 3, còn hạn sử dụng trên 06 tháng, có ít nhất 03 trang trống để dán visa, gồm passport cũ nếu đã đổi passport mới.

– Sổ hộ khẩu (gồm bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (cả bản sao, công chứng)

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

ve may bay di malaysia gia re

Mặc gì khi đi Malaysia

Quốc gia này nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ biến đổi trong khoảng từ 21-33 độ C, do đó du khách chỉ nên mang theo những bộ quần áo thoáng mát, dễ chịu làm từ chất liệu cotton. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên mang theo kem chống nắng, mũ nón, ô… để hạn chế tình trạng làn da bị sạm đen vì nắng nóng.

Giờ địa phương

Ở Malaysia, đồng hồ chạy sớm hơn giờ Việt Nam 1 tiếng.

Phương tiện đi lại và hệ thống tiền tệ

Đường phố lưu thông ở Malaysia khá ổn và thuận lợi, phương tiện chủ yếu là tàu lửa và taxi. Các thành phố lớn ở Malaysia đều có tuyến đường sắt nên du khách có thể yên tâm, chỉ cần dùng thẻ du lịch là có thể thoải mái sử dụng tàu lửa. Giá taxi ở Malaysia rất rẻ, bạn cũng có thể đi lại giữa các điểm đến trong thành phố bằng xe ba bánh.

Tiền Malaysia là đồng Ringit Malaysia ( 1RM tương đương 3,5 USD và 6,600VNĐ). Ở các khu vui chơi, siêu thị việc đổi tiền chi dùng chênh lệch rất lớn nên du khách hãy đổi tiền ở các ngân hàng để không phải bị thiệt thòi.

ve may bay di malaysia gia uu dai

Các lưu ý cần thiết khác

– Phần lớn người Malaysia theo đạo Hồi theo đạo Hồi nên khi vào nhà thờ, du khách mua vé máy bay VietJet Air phải cởi bỏ giày dép bên ngoài và đi chân trần vào bên trong.

– Không được sờ mó lung tung những tượng thần và các tác phẩm hội họa.

– Ở một số nhà thờ Hồi Giáo, người ta cung cấp khăn, áo choàng cho du khách. Khi gặp nhau mặt đối mặt, người Malaysia hay có thói quen sờ nhẹ vào lòng bàn tay của người đối diện, sau đó chắp hai bàn tay lại cung kính rất lịch sự.

– Dùng tay phải khi ăn uống, đưa hay nhận đồ vật vì người ta cho rằng tay trái không được sạch.

– Người dân Malaysia kiêng kỵ việc xoa đầu và lưng người khác. Phụ nữ không được phép bắt tay và dùng tay chỉ trỏ này kia.

– Khi tiến hành tham quan hoàng cung, du khách không được mặc áo màu vàng vì màu áo giống với màu hoàng cung.

– Người Malaysia không ăn thịt lợn và uống rượu theo như luật lệ nghiêm khắc của đạo Hồi, trong khi ai theo đạo Hinđu thì không được ăn thịt bò

– Chú ý quan trọng bạn cần “khắc cốt ghi tâm”: nếu bạn muốn nghỉ ở nhà dân thì bạn nên gọi điện báo trước và họ không thích có sự so sánh về mức sống giữa nước họ với người dân nước khác, không nên đề cập các vấn đề nhạy cảm như chính trị, phân biệt tôn giáo… Quà tặng với các đối tác ở Malaysia là bút, sổ công tác, danh thiếp cũng như những đồ vật mang dấu công ty của đối tác, nhưng không nên tặng rượu.

Tags : lam visa di malaysia mat bao lau



22-10-2015, Vietjet Air

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
    Loading...

Bài viết liên quan

icon dat ve
 
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng

Trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến:



Vietjet Air

Tuyến Bay Khác

Facebook

Ý kiến bạn đọc