“Bật mí” kinh nghiệm đi máy bay VietJet

04/12/2017 Vietjet Air

Hiện nay, đi lại bằng đường hàng không đang trở thành xu hướng với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hành khách cảm thấy bối rồi trong chuyến đi đầu tiên. Lúc này điều bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ về kinh nghiệm đi máy bay VietJet. Khi đã nắm rõ thông tin, mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng.

VietJet Air – Bay là thích ngay!

Mùa du lịch đang vào dịp cao điểm. Nhiều chặng bay giá ưu đãi và vô số điểm đến hấp dẫn chờ đón bạn. Đừng để nỗi lo lắng làm ảnh hưởng đến những kỳ nghỉ thú vị của bạn nhé.Vietnam Airlines, Jetstar và VietJet Air là 3 hãng hàng không nội địa uy tín tại Việt Nam.

Trong đó, VietJet Air là hãng thường xuyên có các chương trình bán vé máy bay Vietjet giá rẻ, không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng mạng lưới đường bay đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của mọi người. Vì vậy, tùy theo khả năng tài chính và sở thích mà bạn có thể lựa chọn hành trình, giá vé phù hợp.

kinh nghiệm đi máy bay vietjet

Để đặt vé máy bay Vietjet Air, bạn có thể đến trực tiếp phòng vé, truy cập vào website vietjetgiare.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn và hỗ trợ book vé nhanh chóng với nhiều mức giá ưu đãi.

“Bỏ túi” kinh nghiệm đi máy bay VietJet cần thiết

Sau khi đặt vé thành công thì những thông tin về thủ tục đi máy bay VietJet Air là điều mà hành khách nên biết. Hiện nay, hành khách có 2 hình thức check–in:

Check-in trực tiếp tại sân bay

Bạn nên đến sớm 2 giờ trước thời gian khởi hành để hoàn thành thủ tục cần thiết. Ví dụ khi mua vé máy bay đi Hà Nội của VietJet, bạn phải tìm đến đúng quầy check–in của hãng để làm thủ tục.

Một số giấy tờ cần mang như sau: vé máy bay hoặc code hợp lệ, chứng minh nhân dân. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ quy định của hãng VietJet nếu có đi cùng em bé, quy định cho người tàn tật hoặc phụ nữ mang thai,…

kinh nghiệm đi máy bay vietjet

Check-in tại sân bay là hình thức phổ biến – Ảnh Internet

Check–in trực tuyến VietJet Air

Hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến VieJet từ 24 giờ đến 2 giờ trước thời gian chuyến bay xuất phát. Các bước check–in sẽ được thực hiện tại website của hãng. Bạn cần chuẩn bị thiết bị vi tính hoặc smartphone có kết nối internet tốc độ cao để việc tiến hành dễ dàng hơn. Hình thức này thích hợp cho những người bận rộn, tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay.

Cân nhắc về hành lý khi đi máy bay

Với hãng hàng không VietJet, hành khách được mang theo hai loại hành lý: xách tay và ký gửi. Trong đó, hành lý xách tay được mang lên máy bay và các hành lý khác phải ký gửi khi check–in. Hành lý xách tay VietJet không được vượt quá 7kg.

Tốt nhất, bạn nên liên hệ với hãng để được tư vấn cụ thể. Trường hợp mang hành lý không đúng trọng lượng và kích thước, hãng có quyền từ chối vận chuyển hoặc bạn sẽ bị phạt.

kinh nghiệm đi máy bay vietjet

Mang hành lý theo quy định khi đi máy bay VietJet – Ảnh Internet

Sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục hợp lệ, bạn sẽ đi theo hướng dẫn của nhân viên để lên máy bay. Hãy hỏi kỹ nhân viên về chỗ ngồi, cách cất gọn hành lý,… và tuân theo mọi quy định trên suốt chuyến bay. Luôn thắt dây an toàn và khi có điều gì cần giúp đỡ hãy liên hệ với nhân viên hàng không để được hỗ trợ nhé.

Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình. Đừng quên cập nhật thông tin về bảng giá vé máy bay VietJet để săn vé giá tốt mỗi ngày sở hữu hành trình tiết kiệm và hài lòng nhất cùng hãng hàng không VietJet.