Visa Mỹ và những điều cần biết

07/11/2022 Tuấn Phát

Có được thị thực Hoa Kỳ là một yêu cầu cơ bản cho một chân ở Hoa Kỳ – một trong những cường quốc trên thế giới. Bạn có hiểu thị thực Hoa Kỳ và các quyền liên quan? Hãy thay đổi tất cả các thông tin về thị thực Hoa Kỳ trong bài viết này.

1.Sự thật thú vị về thị thực Hoa Kỳ

Thị thực Hoa Kỳ, còn được gọi là thị thực, là một con dấu trên hộ chiếu của bạn mà bạn có thể sử dụng để nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong thời hạn mà đại sứ cho phép. Lãnh sự quán / Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

2. Ưu điểm của Visa Mỹ

Chúng tôi biết rằng thị thực Hoa Kỳ là một trong những thị thực mạnh nhất trên thế giới. Do đó, nhiều bạn đang tự hỏi rằng việc xin visa Mỹ được miễn cho bất kỳ quốc gia nào và những lợi ích mà visa Mỹ mang lại. Sau đó nhìn vào câu trả lời của bạn!

Có tối đa 5 lợi thế cơ bản để có visa nhập cảnh Hoa Kỳ: 

 1. Miễn thị thực cho một số quốc gia,  bao gồm một số quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ, Đài Loan … cụ thể như sau:

  • Colombia miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày
  • Costa Rica miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày
  • Mexico: Miễn thị thực cho thời gian lưu trú tối đa 180 ngày
  • Nicaragua miễn thị thực trong thời gian lưu trú tối đa 90 ngày
  • Cộng hòa Dominican: Miễn thị thực cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày
  • Belize: Tại quốc gia này, những người có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ có thể nộp đơn xin thị thực biên giới để nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia với mức phí 50 đô la.
  • Serbia: Miễn thị thực cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.
  • Albania: Bạn cũng được miễn thị thực. Tuy nhiên, có một điều kiện mà bạn phải gửi trước khi vào Hoa Kỳ
  • Bắc Macedonia: Nhập cảnh miễn thị thực vào đất nước này với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.
  • Bosnia và Herzegovina: Các chuyến thăm đến các quốc gia này được miễn trong thời gian lưu trú là 30 ngày. Tuy nhiên, bạn phải có thị thực nhập cảnh nhiều lần vẫn còn hiệu lực ở Hoa Kỳ.
  • Montenegro: Miễn thị thực trong thời gian lưu trú 30 ngày.
  • Đài Loan: Chính sách miễn thị thực cho người Việt Nam đến Đài Loan sẽ thoải mái hơn nếu bạn vẫn được miễn yêu cầu thị thực nếu thị thực không hết hạn trong hơn 10 năm. (yêu cầu đăng ký trực tuyến trước).
 2. Miễn chứng cứ tài chính khi xin  visa Hàn Quốc: Nhiều người cho rằng visa Hàn Quốc không bắt buộc phải có visa Mỹ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn phải tiếp tục nộp đơn xin thủ tục visa Hàn Quốc như bình thường. Chỉ khi bạn nộp đơn xin thị thực Hàn Quốc, bạn mới được miễn chứng minh tài chính, bất kể visa Mỹ có hết hạn hay không. Đây cũng là một lợi thế lớn vì bạn không cần bất kỳ bằng chứng tài chính nào để tiết kiệm nhiều thời gian hơn để hoàn thành hồ sơ của mình.
 3. Miễn  thị thực quá cảnh Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc không yêu cầu thị thực nếu bạn đi du lịch đến Hoa Kỳ, miễn là bạn cần một vé máy bay cho thấy hành trình đến Hoa Kỳ và không quá 3 giờ.
 4. Nhận thị thực điện tử nếu bạn muốn vào đất nước Ô-man và Thổ Nhĩ Kỳ:  Visa điện tử có nhiều lợi thế nếu bạn không phải nộp cho đại sứ quán và có thể lấy thị thực qua email. Nếu bạn có visa Mỹ hợp lệ, bạn cũng có thể nộp đơn xin visa điện tử của hai quốc gia trên.
 5. Hồ sơ sẽ tốt hơn nếu bạn muốn xin visa cho các quốc gia khác:  Là một trong những thị thực mạnh nhất, đơn xin thị thực của bạn được đánh giá là tốt và mạnh hơn nếu bạn đã có visa cho Hoa Kỳ. Nó cũng dễ dàng hơn để vào các nước khác.

thong-tin-ve-visa-my

3. Các loại thị thực Hoa Kỳ

Thị thực Hoa Kỳ được chia thành các loại vĩnh viễn hoặc không nhập cư. Đặc biệt:

Thị thực nhập cư Hoa Kỳ

Loại visa này giúp bạn định cư tại Hoa Kỳ vô thời hạn. Để có được loại visa này, bạn cần một người bảo lãnh. Bạn cần biết rằng một quốc gia giới hạn số lượng các trường hợp cư trú vĩnh viễn, vì vậy loại thị thực này mất nhiều thời gian và cẩn thận hơn để xử lý.

Thị thực nhập cư Hoa Kỳ bao gồm:

 • Visa đầu tư và nhập cư EB5 Hoa Kỳ: Visa này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào các dự án được cấp phép bởi Bộ Di trú Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ. Vốn đầu tư là 500.000 USD hoặc 1 triệu USD.
 • Visa bảo lãnh nhập cư cho các thành viên gia đình: Visa này dành cho người nộp đơn là người thân của công dân Hoa Kỳ đang xin thường trú theo bảo lãnh. Tuy nhiên, số lượng thị thực bị hạn chế mỗi năm, khiến việc lấy thẻ xanh trong danh mục này trở nên khó khăn. Tùy thuộc vào mối quan hệ của các thành viên, chúng tôi phân loại các tên thị thực như: Visa F1, F2 F2, Visa F2B, Visa F3, Visa F4. 
 • Bảo đảm nhập cư cho Visa thành viên trực tiếp của Hoa Kỳ: Đây là thị thực dành cho các thành viên gia đình trực tiếp của công dân Hoa Kỳ, bao gồm: cha mẹ ruột / cha mẹ kế (visa IR5), vợ / chồng (visa IR1 / CR1), con đẻ hoặc con riêng của vợ / chồng người Mỹ Công dân, chưa lập gia đình, dưới 21 tuổi (Visa IR2 / CR2) …
 • Thị thực nhập cư Hoa Kỳ theo thể loại công việc: Để có thể đến Hoa Kỳ làm thường trú nhân, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của công việc: ví dụ: công nhân có trình độ cao, công nhân có kỹ năng đặc biệt, đặc biệt là trong các lĩnh vực như nghiên cứu, giáo sư .. .

Các chi tiết của thị thực nhập cư Hoa Kỳ có thể được tìm thấy ở đây.

Visa không di dân Hoa Kỳ

Với loại visa này, bạn thường có thể vào Hoa Kỳ và ở đó một thời gian. Bạn phải rời khỏi đất nước này sau khi hết hạn. Bạn cũng có thể nộp đơn xin gia hạn visa nếu có lý do chính đáng. 

>>Xem thêm cách gia hạn visa mỹ

Một số loại thị thực không di dân phổ biến là:

Visa kinh doanh / du lịch

B1-  Visa: Một thị thực cho người nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ để làm việc, giải quyết các vấn đề kinh doanh, tham dự các hội nghị khoa học và đàm phán trao đổi kinh doanh. Loại thị thực này có số lượng lớn các ứng dụng do nhu cầu hợp tác kinh doanh giữa hai nước ngày càng tăng. 

Thời hạn của visa kinh doanh thường là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú được xác định bởi nhân viên hải quan, thường là 1 đến 3 tháng. 

 Visa B2 : Một thị thực cho người nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ để đi du lịch ở đó, thăm người thân và làm các hoạt động thân thiện khác. Ngay cả khi thời hạn của visa du lịch Mỹ là 1 năm, tùy thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan, bạn chỉ có thể ở đây tối đa từ 1 đến 3 tháng.

Hai loại thị thực này thường được kết hợp thành thị thực B1 / B2.

Thẻ làm việc

Với tình trạng không di dân, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời ở Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào công việc bạn muốn làm, áp dụng cho loại thị thực này. Ví dụ, các y tá đến các khu vực thiếu hụt các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và sau đó xin visa H-1C, các bác sĩ xin visa J-1, H-1B … nếu bạn muốn làm việc tạm thời ở Hoa Kỳ, không di dân Luật nhập cư Hoa Kỳ yêu cầu thị thực đặc biệt dựa trên loại công việc bạn sẽ làm.

Visa du học

Nếu bạn muốn học tại một trường cao đẳng, đại học hoặc chương trình học khác ở Hoa Kỳ, bạn cần phải có visa F1.

Visa trao đổi du khách

Đây là thị thực cho những người muốn đến Mỹ để trao đổi về con người, kiến ​​thức, văn hóa và kỹ năng trong các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

Quá cảnh

Thị thực quá cảnh được sử dụng cho tuyên bố của người nước ngoài rằng du lịch đến một quốc gia khác đã quá cảnh tại sân bay Hoa Kỳ. Visa Báo chí và Truyền thông Đây là một thị thực nghệ thuật dành cho các chuyên gia truyền thông có kiểm soát đi du lịch ở Hoa Kỳ để quản lý công việc của họ.

Ở trên cung cấp cho bạn cái nhìn tốt nhất về thị thực Hoa Kỳ và vẻ ngoài đáng để biết. Để biết thêm thông tin hoặc  quan tâm đến việc rẽ và rẽ, hãy liên hệ với  đường dây nóng  1900 – 3498 để  tự tìm hiểu!