Văn hóa ẩm thực của người Mỹ

07/09/2021 Tuấn Phát

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một đất nước có nhiều dân tộc và văn hóa nên nền ẩm thực ở đây rất đa dạng và có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, các món ăn Mỹ vẫn có những nét đặc trưng và phong cách riêng. Khi những người định cư đầu tiên đến Châu Mỹ, họ đã mang theo các loại cây trồng và vật nuôi tương tự như quê hương của họ để sản xuất thực phẩm và nhu yếu phẩm. Trải qua những khó khăn ban đầu …

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ với nhiều sắc tộc và nền văn hóa nên nền ẩm thực ở đây rất đa dạng và có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, các món ăn Mỹ vẫn có những nét đặc trưng và phong cách riêng.

Khi những người định cư đầu tiên đến Châu Mỹ, họ đã mang theo các loại cây trồng và vật nuôi tương tự như quê hương của họ để sản xuất thực phẩm và nhu yếu phẩm. Trải qua những khó khăn ban đầu, cho đến khi có thể giao thương với nước Anh, những người định cư này cuối cùng đã có thể thích nghi với vùng đất mới với chế độ ăn mới giống với nước mẹ. Mặc dù có ngoại lệ với các loại rau và động vật bản địa, những người định cư vẫn nấu các món ăn cũ và cố gắng sử dụng chúng để thay thế cho các thành phần của đất nước cũ. Phong cách nấu ăn ở các bang của Mỹ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cuộc di cư của người Anh bắt đầu vào thời điểm này.

Thực đơn kiểu Mỹ ở Mỹ thay đổi theo từng vùng bắt đầu từ giữa thế kỷ 18. Trong khi các bang phía Nam có thể trồng trọt hầu hết các vụ trong năm, các bang phía Bắc không thể. Lúa mì là một lựa chọn ưu tiên. Họ thường dùng lúa mì để làm bánh quy cho bữa sáng với thịt lợn. Thịt lợn muối là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào, nó được ăn kèm với các loại rau và là một nguồn cung cấp chất đạm.

Trong khi đó, các loại cây trồng ở miền Bắc rất ít. Lúa mì một thời để làm bánh mì không còn phát triển được nữa mà chỉ được nhập từ nơi khác với giá thành cao. Do đó, các sản phẩm thay thế như ngô và bánh kếp của Johnny. Một số loại rau ăn củ được trồng ở các Thuộc địa phương Bắc bao gồm các loại rau họ cải, hành tây, bắp cải, cà rốt và cây thích, cùng với một số cây họ đậu và hạt vừng. Trong những tháng mùa hè, bí và bầu bí phát triển tốt.

Từ thế kỷ XX-XXI, một trong những đặc trưng của ẩm thực Mỹ là phong cách nấu nướng hoàn toàn mới, là kết quả của sự hòa quyện các nền văn hóa từ nhiều dân tộc và vùng miền khác nhau. Một số món ăn được coi là món ăn đặc trưng của Mỹ thực ra là từ nhiều vùng khác, các đầu bếp và đầu bếp người Mỹ đã thay đổi cơ bản qua nhiều năm để bây giờ hội nhập chúng. vào thế giới ẩm thực như những món ăn thuần Mỹ. Xúc xích và bánh mì kẹp thịt là những ví dụ điển hình cho sự thỏa hiệp này. Chúng được đưa vào Mỹ thông qua những người nhập cư từ Đức và tất nhiên trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay, hai món ăn này được coi là món ăn của người Mỹ. 

Các món ăn châu Á cũng đóng một vai trò quan trọng trong cách nấu ăn của người Mỹ. Châu Á là một trong những châu lục có số lượng lớn người nhập cư vào Mỹ. Đến Mỹ, họ đã mang theo nhiều nét văn hóa của từng vùng miền trên từng quốc gia. Đặc điểm dễ thấy nhất ở đây là đồ ăn của các nước Châu Á, điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống ẩm thực của cư dân Châu Mỹ. Thức ăn nhanh là thức ăn phổ biến ở Mỹ nhưng hiện nay trong khẩu vị của người Mỹ ngày càng có xu hướng khám phá các nền ẩm thực khác nhau ở châu Á.

Bữa ăn sáng

Trên thực tế, phần lớn người Mỹ coi thường bữa sáng, một phần họ bận rộn, một phần họ muốn ăn kiêng. Người lớn ăn sáng rất nhẹ nhàng, chỉ là một ly nước cam với bánh nướng nhân bơ đậu phộng (một loại mứt bơ làm từ hạt dẻ) rất ngon nhưng hơi mặn hoặc với thức uống truyền thống là cà phê. Bữa sáng thịnh soạn hơn bao gồm trứng rán, bánh mì nướng, nước trái cây và trái cây, nhưng thường chỉ có vào sáng Chủ nhật. Vào các buổi sáng trong tuần làm việc bận rộn, người Mỹ thường chỉ uống cà phê.

Bữa trưa

Hầu hết người Mỹ ăn trưa trong khoảng thời gian từ trưa đến 2 giờ chiều. Bữa ăn giữa ngày này thường không được ăn ở nhà. Người lớn hiếm khi về nhà ăn trưa và trẻ em cũng ăn ở trường. Một số mang gạo đã chuẩn bị ở nhà và đóng gói trong túi giấy. Vì vậy, họ cần một bữa trưa nhẹ. Thường thấy trong bữa trưa là bánh mì sandwich. Vừa rẻ vừa nhanh. Sandwich chỉ là hai miếng bánh mì được kẹp lại với nhau, phết bơ, nước sốt, mù tạt và kẹp ở giữa là thịt, phô mai, cá, gà. Có bánh mì lạnh làm từ giăm bông và pho mát, đậu phộng, bơ, mứt và những lát mỏng thịt gà hoặc gà tây, cá ngừ, salad và thịt bò nướng. Những người ăn ở nhà hàng thích gọi bánh mì nóng. Phổ biến nhất là hamburger và hotdog.

Bữa ăn tối

Bữa ăn quan trọng nhất trong ngày là bữa tối, thường là lúc 6 giờ tối. Bữa tối có thể có nhiều món: món khai vị (bao gồm trái cây tươi, nước ép trái cây hoặc một số loại cá), súp, salad, món chính với thịt gà hoặc cá, ngoài súp. , cơm hoặc mì. Mọi người uống trà hoặc cà phê trước khi kết thúc bữa ăn. Hầu hết người Mỹ thích tráng miệng với bánh ngọt, bánh ngọt hoặc kem. Kem táo ăn kèm với một ít pho mát rất phổ biến.

Trong bữa trưa và bữa tối, người Mỹ thường uống nước lọc, nước hoa quả, bia, cà phê, trà hoặc các loại nước có ga mà mọi người vẫn quen gọi là soda. Rượu được coi là thức uống sang trọng dùng làm món đãi trong các bữa tiệc, buổi lễ hay khi dùng bữa ngoài nhà hàng.
Vì bữa tối thường được ăn sớm nên nhiều người Mỹ ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Trẻ trước khi đi ngủ thường uống sữa, ăn bánh. Người lớn thường ăn trái cây hoặc bánh ngọt.

Vào Chủ nhật và ngày lễ, khi thời tiết đẹp, người Mỹ thường ra ngoài trời. Họ thích đi dạo trong công viên hoặc các bữa tiệc ngoài trời với bít tết, xúc xích và bánh mì kẹp thịt. Hoặc dạo biển và ăn hải sản.

Các   tuyến bay hệ thống đặt phòng trực www.Vietnambooking luôn cập nhật và cung cấp  vé máy bay sang Mỹ  và nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống cho phép khách hàng so sánh giá vé máy bay đi Mỹ của hơn 100 hãng hàng không và đặt vé máy bay đi Mỹ nhanh chóng thông qua hệ thống thanh toán tiện lợi với giá tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc. Dịch vụ khách hàng 24/7.

Xem thêm:

Vietjet Air

Facebook